ทำไมผู้หญิงหลายคนเลือก ที่จะหยุดโกนขนตัวเองในปัจจุบัน

ผู้หญิงส่วนน้อยนะที่จะชอบให้ร่างกายตัวเองมี “ขน” เพราะหลาย ๆ คนมองว่าการเป็นผู้หญิงก็ไม่คู่ควรกับขนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นขนขา หรือขนรักแร้ ถ้ามีคือไม่ปลื้มมากบอกเลยยยย และการกำจัดขนก็มีหลายวิธีมาก ไม่ว่าจะเป็นการถอน การแว็กซ์ หรือแม้แต่การโกน

นอกจากจะมีผู้หญิงที่ชื่นชอบการกำจัดขนแล้ว แต่ก็ยังมีผู้หญิงบางคนที่หยุดกำจัดขนของตัวเองด้วยนะ วันนี้เราจึงได้สรุปมาให้ฟังคร่าว ๆ ว่าเหตุผลใดที่พวกเขาเลือกที่จะไม่กำจัดขนของตนเอง

1. สำหรับขนบริเวณขาอันนี้ต้องขอแนะนำก่อนนะ ว่าถ้าหากเป็นเพียงขนที่มีเส้นบาง ๆ หรือไม่ยาวมาก ไม่มีความหยิกหรืองอจนเกินไป (ไม่น่าเกียจ) ก็ไม่ควรโกนมันเลย เพราะถ้าพลาดไปโกนครั้งแรกแล้วดูแลไม่ดีผลเสียที่ตามมาแย่กว่าที่คิดนะ ศึกษาวิธีให้ดี ๆ ก่อนลงมือโกนด้วย 

2. เรื่องจุกจิกของผู้หญิงมีมากมาย เรื่องกวนใจมีเพียบ ขนรักแร้ที่เกิดขึ้นเป็นอีกหนึ่งเรื่องกวนใจเลยแหละ มันคือสิ่งที่เรามองข้ามไม่ได้เลย เพราะเวลาเราใส่ชุดที่มันเปิดวงแขน อาจจะทำให้ขนรักแร้ที่ผู้หญิงไม่พึงประสงค์สร้างความอับอายได้ แต่สำหรับบางคนการมีเส้นขนบนเรือนร่างเป็นเรื่องธรรมชาติที่ไม่น่าอับอายอะไร แถมยังรู้สึกว่าตัวเองสวยและมั่นใจเหมือนเดิม

3. การโกนขนรักแร้มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีคือผิวบริเวณรักแร้ของเราจะเรียบเนียนไม่เป็นหนังไก่ แต่ข้อเสียคือ หากเราโกนแต่ไม่ได้ดูแลอย่างดีก็สามารถทำให้ผิวบริเวณรักแร้ของเราดำได้นะ เพราะผู้หญิงบางคนใช้เซรั่มระงับกลิ่นกายที่มีสารบางตัวนั้นอาจส่งผลให้รักแร้ดำได้ หากรักแร้คุณไม่มีผลข้างเคียงก็ถือว่าโชคดีไป

4. สังคมปัจจุบันอาจต้องมานั่งแคร์สายตา และคำพูดของคนอื่น แม้ว่าสิ่งที่เราทำก็ไม่ได้เดือดร้อนใคร ฉันเคยใส่ใจกับเรื่องจุกจิกของร่างกาย เคยสวยเป๊ะไร้ที่ติ จนบางทีมันทำให้ฉันอยากหลุดออกจากความคิดแบบนั้น ในครั้งนี้ฉันได้ลองหยุดการโกนขนขาของฉันและปล่อยให้มันยาว มันน่าเกียจนะ ทั้งขนเป็นตอ ผิวไม่เนียน มองยังไงก็ไม่สวย แต่ฉันรู้สึกสบายมากที่ไม่ต้องมาคอยทำอะไรวุ่นวายเพื่อให้คนอื่นชม และยังเหลือเวลาไปทำอย่างอื่นเพิ่มขึ้นด้วย

5. ผลเสียของการโกนขนด้วยมีดโกน หรือแม้แต่เครื่องโกนมักส่งผลเสียต่อผิว ทำให้เป็นผื่นแดง บางคนจะเลือกที่จะไม่โกนและปล่อยมันไว้ตามธรรมชาติ

6. ธรรมชาติให้มาทำไมต้องแคร์สายตาใครด้วย ใครใคร่มีก็มีไป ใครใคร่กำจัดออกก็กำจัดไปแล้วแต่ความชอบ เข้าใจ !!!

7. ร่างกายของคนเราการเจริญเติบโตไม่เหมือนกัน บางคนเจริญเติบโตรวดเร็วแม้อายุจะเท่ากันบางอย่างในร่างกายก็มีพัฒนาการที่ไม่เหมือนกัน ขนบางคนก็ไม่ขึ้นด้วยซ้ำแม้ว่าจะถึงช่วงวัยที่สมควรมีได้แล้ว แต่บางคนก็มีเยอะเกินไปอีก แบบกำจัดออกแทบไม่ไหว และแถมยาวเร็วทันใจ จึงต้องเสียเวลาในการโกนขนบ่อย ๆ 

แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะเห็นด้วยกับการหยุดโกนขน เพราะผู้หญิงหลาย ๆ คนยังยึดนิยามว่า ” ผู้หญิงสวยต้องไม่มีขนรักแร้และขนหน้าแข้ง ” และยังมองว่าผู้หญิงไม่ควรปล่อยตัว ไว้ขนยาวรกรุงรังตามร่างกาย แต่สำหรับบางคนก็เริ่มที่จะหยุดโกนขนทุกอย่างของตัวเอง และปล่อยให้มันขึ้นตามธรรมชาติ อีกทั้งยังมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ที่มา : brightside