20 ผู้คนที่แชร์เรื่องราวความน่ารักอบอุ่นของเหล่าคุณพ่อ ที่เห็นแล้วต้องอมยิ้ม

พ่อคือผู้นำของครอบครัว เขามักจะเป็นคนที่มีอำนาจที่สุดในบ้านและมีท่าทางที่น่าเกรงขามทำให้ลูก ๆ ต้องเชื่อฟังเขา แต่พ่อก็เป็นคนที่สามารถทำให้เรารู้สึกประหลาดใจได้ไม่น้อยเช่นกัน เมื่อเขาแสดงออกถึงความรัก และความอ่อนโยนที่ใส่ใจทำสิ่งต่าง ๆ ขึ้น เพื่อมอบให้กับสมาชิกในครอบครัว ความคิดสร้างสรรค์ และวิธีการเซอร์ไพรส์ที่น่ารักของพ่อ สร้างความบันเทิงที่มาพร้อมกับเสียงหัวเราะของคนในครอบครัว แม้ในบางครั้งความรักที่เขาแสดงออกมาก็มักจะทำให้ซึ้งมีน้ำตากันบ้าง

ความภาคภูมิใจของผู้คนที่ได้โพสต์ภาพลงในโซเชียล แบ่งปันภาพความน่ารักที่สร้างความประทับใจมาก ๆ ของพ่อที่มอบให้แก่พวกเขา พวกเราไม่แปลกใจว่าทำไมภาพถ่ายเหล่านี้จึงทำให้พวกเขามีความสุขมาก เพราะแม้แต่คนที่ได้เห็นแค่ภาพยังมีรอยยิ้มได้ขนาดนี้

1. เวลา 30 ปี ที่ผ่านมาพ่อไม่ได้หยิบพู่กันวาดภาพเลย และภาพนี้คือภาพวาดแรกหลังจากที่เขาเกษียณแล้ว

2. ช่างภาพเขาได้ถ่ายภาพผมกับพ่อในขณะที่นั่งชิงช้า ในงานแต่งงานของน้องสาว (ดูพ่อสิ เล่นสนุกเลย)

3. เค้กที่พ่อทำขึ้นมาเพื่อเป็นเค้กในวันเกิดปีนี้

4. กระรอกตัวนี้พ่อได้บอกกับฉันว่าเขาเป็นคนช่วยชีวิตมันเอง และตอนนี้ก็ได้เลี้ยงดูมันเป็นอย่างดีจนทุกวันนี้มันไม่ยอมออกห่างจากเขาเลย

5. หลังจากที่แม่ไปอินเดียเป็นเวลา 8 สัปดาห์ในวันนี้ครบกำหนดกลับบ้านของแม่ เป็นวันที่พ่อดีใจมาก และนำช่อดอกไม้มารอรับด้วยตัวเอง

6. แผ่นซีดีเปล่าที่ฉันขอจากพ่อ และนี่คือสิ่งที่เขาให้ 

7. ภาพถ่ายของเราสองคนพ่อลูก ปกติจะไม่เคยเห็นพ่อในมุมนี้นะ

8. ภาพด้านซ้ายคือพ่อ ! ที่มาในลุคสกายวอล์คเกอร์ ปี 2520

9. ข้อห้ามในบ้านหลังนี้ คือห้ามเลี้ยงสัตว์ แต่พ่อทำผิดกฎซะเอง เพราะเมื่อก่อรพ่อเคยยืนยันอย่างหนักแน่นว่ายังไงก็ห้ามเลี่ยง แต่หลังจากนั้นไม่นาน พ่อก็กลายเป็นคนรักแมวเสียเอง แถมยังดูแลมันเป็นอย่างดีและรักมากกว่าลูกอีกด้วย 

10. เขาเป็นพ่อที่ดีที่สุดสำหรับฉัน

11. เมื่อถูกพ่อจับตามองในขณะที่เล่นเกมส์ และถามว่าฉันสร้างพีซีนี้ขึ้นมาได้อย่างไร ทำไมถึงเลือกเล่นเกมส์ฮ่า ๆ นี้

12. รูปภาพเก่า ๆ ในอดีตของพ่อ ที่เขาดึงรูปออกมาแล้วพูดว่านี่คือภาพถ่ายพ่อของเขา ฉันตื่นเต้นมาก ๆ ที่ได้เห็นภาพของคุณปู่เพราะไม่เคยได้มีโอกาสเจอท่านแม้แต่ครั้งเดียวในชีวิตเลย และพ่อก็ได้มอบภาพนี้ให้แก่ฉัน

13. กะลามะพร้าวที่พ่อได้นำมาวางบนตอไม้เพื่อให้ดูเหมือนเห็ด

14. ปกติพ่อไม่ค่อยเล่นเกมส์ นี่เป็นครั้งแรกที่เขาใช้เวลาเล่นเกมส์นานถึง 3 ชั่วโมง

15. พ่อเป็นคนที่ไม่แกะพลาสติก หรือสติ๊กเกอร์ที่ห่อหุ้มมาเลย หากมีใครไปยุ่งวุ่นวายก็จะโดนเขาบ่นทุกครั้ง

16. ความรู้สึกในการทำอาหารของพ่อครั้งนี้ !

17. ภาพถ่ายของพี่ชายในวันนี้เขาได้กลายเป็นคุณพ่อของฝาแฝดสองคนนี้

18. เจ้าหญิงตัวน้อยของพ่อ 

19. การเรียนรู้ที่จะเล่นเกมส์ของชายวัยชราพ่อบุญธรรมของฉันที่มีอายุ 88 ปี ผ่านปุ่มกดไม่กี่ปุ่มที่เขาสามารถเล่นได้ด้วยตัวเอง เมื่อเขาสามารถใส่ชื่อผู้ใช้เข้าเล่นเองได้ทำให้เขาดีใจมาก ๆ และอีกอย่างที่ควรคำนึงในการเล่นเกมส์ครั้งต่อไป คือเล่นเกมส์อย่างไรไม่ให้ตายด้วยนะ นี่คือสิ่งสุดท้ายที่ฉันบอกเขา

20. นี่คือพ่อของฉันที่เขาทำงานเป็นผู้ดูแลรักษาความสะอาดด้านสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล ต้องย้ายเมืองไปเรื่อย ๆ เพราะเขาต้องทำงาน สิ่งเดียวที่อยากจะบอกเขาคือทุกคนที่บ้านเป็นห่วงเขามาก ๆ 

ที่มา : brightside