Home World 15 เบื้องหลังในการถ่ายทำโฆษณา ที่มักถูกเก็บไว้เป็นความลับ !!!

15 เบื้องหลังในการถ่ายทำโฆษณา ที่มักถูกเก็บไว้เป็นความลับ !!!

ในทุกวันนี้เทคโนโลยีมาไกลมาก จนบางทีเราอาจไม่เชื่อในสิ่งที่เราเห็นกับความเป็นจริงที่อยู่ตรงหน้าได้เลยด้วยซ้ำ และถึงแม้ว่าเราจะรู้เท่าทันสื่อโฆษณาอย่างไร แต่บางครั้งเราก็อาจจะตกเป็นเหยื่อของโฆษณาได้อย่างง่ายดายอยู่ดี เพราะโฆษณาบางตัวก็สร้างขึ้นมาให้ดูสวยงามน่าหลงไหลจนเราหลงเชื่อโดยไม่รู้ตัว

ซึ่งในวันนี้เราจะพาไปชมความลับของโฆษณาที่สมบูรณ์แบบในทีวี ที่เราอาจจะไม่เคยเห็นเบื้องหลังการถ่ายทำโฆษณา !! ที่ทำให้ภาพโฆษณาเหล่านั้นออกมาดูดี สวยงาม จนทำให้เราหลงเชื่อและตกเป็นเหยื่อของโฆษณาโดยไม่รู้ตัว

 1. เบอร์เกอร์ที่เห็นในโฆษณานั้นดูน่ารับประทานมาก ๆ และถึงแม้ว่าจะนำอาหารจริง ๆ มาถ่ายทำโฆษณา แต่สิ่งที่ทำให้ออกมาดูสวยงามน่ารับประทานนั้น เป็นเพราะส่วนผสมทั้งหมดในเบอร์เกอร์เหล่านี้ถูก “ จัดเรียง” อย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งยังมีการถ่ายภาพเพื่อให้เห็นส่วนผสมทั้งหมดอย่างชัดเจน จึงทำให้เบอร์เกอร์ในโฆษณาช่างดูแตกต่างกับของจริงมาก

2. เทคนิคอีกอย่างของช่างภาพคืออาหารที่ถ่ายทำโฆษณาต้องไม่สุกมากเกินไป เพราะจะทำให้อาหารดูชุ่มฉ่ำ ไม่แห้งจนเกินไป และสามารถนำไปตกแต่งเพิ่มเติมในโปรแกรมให้ดูสมบูรณ์ได้ ซึ่งภาพโฆษณาที่เห็นกับสิ่งที่ได้ บางครั้งนี้ร้องไห้ได้เลยนะ ><

3. ฟองสวย ๆ ของการแฟในการถ่ายโฆษณาต้องใช้เครื่องทำออกซิเจนของตู้ปลาช่วย เพื่อความสมบูรณ์แบบและดูน่าดื่มมากขึ้น ทุกอย่างที่ออกมาดีขึ้นอยู่กับเทคนิคของช่างภาพ

4. ชาเมื่อต้องถ่ายโฆษณาต้องผสมกับสีผสมอาหาร และชงด้วยแอลกอฮอร์ เป็นเทคนิคที่ช่วยให้การถ่ายชาได้สวยและดูเหมือนจริงมากขึ้น เพราะเราไม่สามารถลงไปถ่ายให้เห็นที่ชัดเจนในหม้อได้

5. น้ำในกระทะไม่ได้มีการเดือดจริง ๆ แต่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยคอมเพรสเซอร์พิเศษที่ปั๊มอากาศลงในน้ำผ่านท่อที่เชื่อมต่อกับด้านล่างของกระทะ ช่วยทำให้น้ำเดือดดูสมจริง

6. ควันที่ลอยอยู่บนจานอาหารร้อน ๆ ไม่ใช่ควันที่เกิดจากอาหารที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ ๆ จริง แต่ควันที่ลอยอยู่นั้นถูกสร้างขึ้นด้วยเครื่องทำควัน จึงทำให้อาหารดูเหมือนเพึ่งทำเสร็จร้อน ๆ ออกจากเตาดูน่ารับประทานมากขึ้น 

7. เกี๊ยวที่ใช้ถ่ายโฆษณาไม่มีเนื้อสัตว์ผสมอยู่ เพราะถ้าใช้เนื้อสัตว์เลยจะทำให้เวลาถ่ายออกมาสีของแป้งไม่สวย และต้องสีของอาหารโดยใช้สารที่ไม่สามารถกินได้ผสมสีให้สวย เพื่อถ่ายงานออกมาให้ดูดีน่าทาน

8. ในการทำให้ขวดดูมีควันออกมาทางทีมงานได้ใช้เทคนิคโดยใช้สเปร์ยดับกลิ่นฉีดพร้อมกลีเซอร์รีนให้มีควันออกมา และใช้น้ำแข็งสังเคราะห์ เพื่อในเวลาที่เปิดขวดจะได้ดูเย็นสดชื่นมาก 

9. ใช้หุ่นยนต์ช่วยในการถ่ายโฆษณาภาพยนตร์

ให้พวกเขาเทเครื่องดื่มแทนมนุษย์

เราสามารถใช้รีโมทบังคับได้เลย โดยที่ไม่ต้องใช้เสียงสั่ง

10. การถ่ายทำแชมพูที่ต้องใช้คนจริง ๆ เข้ามาเป็นผู้ช่วยในการจับเส้นผมเพื่อทำให้ผมดูสวยพลิ้ว แม้ผ่านการสะบัด หรือลมผมก็ยังดูสวยมากกก

11. เบื้องหลังการถ่ายทำโฆษณาผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับเส้นผม ที่ผมของนางแบบดูยาว เงางาม นุ่มสลวย และมีน้ำหนักนั้น บางครั้งก็ไม่ได้ใช้ผมจริง แต่เป็นวิกที่ถูกจัดทรงมาอย่างสวยงามสบบูรณ์แบบแล้ว 

12. สัตว์ที่ร่วมในฉากการแสดง ทีมงานมักจะนำตุ๊กตามาวางแสดงแทนในการฝึกซ้อม เพราะสัตว์ไม่ได้อยู่นิ่งและสามารถจัดท่าให้มันได้ เราไม่ต้องการความยุ่งยากจึงต้องใช้วิธีนี้แทน

13. ในการที่สัตว์ของเราจะวิ่งไปในทิศทางที่เราต้องการต้องมีผู้ช่วย เราอาจต้องใช้อาหารหรือบ้านของมันเป็นตัวล่อให้มันวิ่งไปในทิศทางที่เราต้องการได้

14. รถยนต์ที่ถูกใช้ในโฆษณาต้องไปใช้เทคนิคบางอย่างในคอมพิวเตอร์อีกรอบ เพื่อความสนใจและเรียกความน่าซื้อให้ผู้คนอยากจับจอง

15. โฆษณาตัวนี้การถ่ายทำต้องดูแลนักแสดงอย่างดี เพราะนักแสดงต้องลงไปนอนในอางอาบน้ำและเราได้ทำการนำพลาสติกพันตัวห่อหุ้มนักแสดงและพันด้วยผ้าขาวอีกรอบ ให้มองเห็นเพียงไหล่ และอาบน้ำให้ดูเหมือนจริงมากขึ้นด้วย ผลิตภัณฑ์ดูน่าใช้มากขึ้นหากซูมเข้าไปที่ผิวแล้วผิวดูชุ่มชื่น อ่อนโยน

ที่มา : brightside