8 กลยุทธ์ทางการตลาด ” ที่ทำให้ผู้หญิงต้องตกหลุมพราง ” กับแฟชั่นความงามที่ไม่เหมือนในโฆษณา !!

การโฆษณาแสดงภาพลักษณ์ของดารา หรือผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งส่วนใหญ่แตกต่างจากความเป็นจริงมาก จุดประสงค์ของการตลาดคือการทำให้ลูกค้าคิดว่า  ถ้าฉันทำตามข้อแนะนำเหล่านี้คุณจะดูสวยเหมือนดาราดัง ” ผู้คนจึงใช้เงินในการซื้อสินค้ามากขึ้น เพราะคิดว่าอย่างน้อยก็สามารถเข้ามาใกล้ความสวยนั้นได้

วันนี้เราจึงมีกลยุทธ์ทางการตลาดความงามนี้มานำเสนอให้ได้ดูกันกับ 8 กลยุทธ์ทางการตลาด ” ที่ทำให้ผู้หญิงต้องตกหลุมพราง ” กับแฟชั่นความงามที่ไม่เหมือนในโฆษณา !!

1. การโฆษณาความเยาว์วัย

ครีมตัวแรกที่มีไลโปโซม (Liposome) มาร์คหน้าวางขายในปี 1983 ในขณะนั้นพวกเขาไม่สามารถทำให้เกิดการต่อต้านริ้วรอยได้ แต่มันเป็นก้าวแรกของการสร้างสูตรขั้นสูงขึ้นในปี 2019 บริษัท Neutrogena นำเสนอแผ่นมาร์คหน้าที่พิมพ์ตามคำสั่งซื้อแต่ละอันโดยคำนึงถึงคุณสมบัติใบหน้าทั้งหมด มันมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกับในแง่ของความชุ่มชื้น และต่อต้านริ้วรอยเป็นทางเลือกของการมาร์คหน้า

ทุกวันนี้ภาพถ่ายที่มีการแก้ไขตกแต่งภาพของดาราที่มีอายุมากกว่า 30-50 ปีทำให้เราเห็นว่าดูเด็กลงมาก และโฆษณาทั้งหมดที่พวกเขากำลังแพร่กระจายความคิดที่ว่าคุณสามารถต่อสู้กับริ้วรอยที่เกิดจากอายุของคุณได้

2. การโฆษณาที่ทำให้เราอยากทำศัลยกรรมมากขึ้น


ผู้หญิงจำนวนมากต้องการศัลยกรรมจมูกเพราะส่วนใหญ่จะทำให้ตัวเองดูมั่นใจขึ้น ด้วยการใส่พลาสติกบนใบหน้า แต่ถ้าหากกลัวการผ่าตัดหรือมีดหมอ ก็มีนวัตกรรมสมัยใหม่อีกสำหรับทางออกของคุณเพื่อดึงดูดเงินในกระเป๋าคุณอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการกระตุ้นด้วยเครื่องมือหรือการนวดใบหน้า เทคนิคเหล่านี้ได้ผลดีมากก็จริงแต่การที่เราจะพยายามเปลี่ยนแปลงจมูกของตัวเองเพื่อให้ดูมั่นใจขึ้นนั้น มันเป็นการสร้างความมั่นใจแบบผิด ๆ เพราะบางคนสวยในแบบที่ตัวเองเป็นได้ดีกว่าคนเสริมจมูกซะอีก

3. ทำให้เราเสพติดการฉีดเข็มบนใบหน้า

การใช้ฟิลเลอร์ (การฉีดสารเติมเต็มผิว) ที่ถูกต้องช่วยให้คุณแก้ไขริมฝีปากที่คุณมีอยู่แล้วหรือแม้กระทั่งสร้างริมฝีปากใหม่ที่สมบูรณ์ แน่นอนว่ามีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนและผลข้างเคียง และเมื่อคุณเริ่มทำแล้วคุณต้องตอบสนองความต้องการสวยของคุณอยู่เรื่อย ๆ เพื่อจะให้ได้อย่างที่คุณต้องการ แต่ผลสุดท้ายใบหน้าที่มีความสวยงามอยู่แล้วก็จะออกมาตรงกันข้ามกับที่คุณต้องการ

4. พวกเขาทำให้เราเปลี่ยนคิ้วและขนตาตลอดเวลา

ขนตาของคุณสามารถเคลือบลามิเนต ม้วนงอหรือปลอมได้ คิ้วของคุณสามารถแก้ไขทาสีหรือเพิ่มรอยสักได้ ทุกสิ่งเหล่านี้ต้องใช้เงินและการทำงานของคุณเพื่อให้ได้เงินมา และคุณต้องมองหาผู้เชี่ยวชาญที่ดีแม้ว่าจะมีผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากแต่คุณจะไม่มีความพอดีอยู่เสมอ

5. พวกเขาทำให้เราอยากมีสีเล็บใหม่ ๆ อยู่เสมอ

ในความเป็นจริงคุณไม่เพียงแต่สามารถมีเล็บที่สวยงาม แต่ยังช่วยให้เล็บมีประโยชน์ได้ด้วย และสำคัญกว่าความสวยงามนั้นคือในบริษัท La Roche-Posay พัฒนาเซ็นเซอร์ขนาดเล็กที่สามารถใช้ในการควบคุมปริมาณการสัมผัสรังสียูวีแสง สิ่งที่คุณต้องทำคือ ติดไว้ที่เล็บและตรวจสอบหมายเลขรังสียูวีบนสมาร์ทโฟนของคุณ เว้นแต่คุณต้องการทาเพื่อความสวยงานเฉย ๆ

6. พวกเขาทำให้เราอยากมีฟันที่เรียงสวยและขาวอยู่เสมอ

ปัจจุบันผู้คนไม่เพียงพอแต่จะต้องการทำให้ฟันของตัวเองขาวขึ้น คุณยังต้องการให้มันเรียงตรงกันอย่างสวยงามโดยวิธีใส่เครื่องมือจัดฟัน ซึ่งใช้เงินเยอะและใช้เวลานานพอสมควร หากคุณไม่มีปัญหาร้ายแรงกับการเคี้ยวอาหารของคุณก็ไม่มีเหตุผลที่จะจัดฟัน ดาราฮอลลีวู้ดบางคน ฟันของพวกเขานั้นก็ไม่สมบูรณ์แบบ ตัวอย่างเช่นฟันล่างของ Katy Perry ฟันของเธอเกย์ซ้อนกันมาก ๆ เธอยังเปรียบเทียบฟันเธอว่าราวกับเทือกเขาร็อคกี้ซึ่งเธอดูภูมิใจกับฟันของเธอ

7. โฆษณาทำให้เราอยากผอม

คนเรามีรูปร่างที่แตกต่างกัน แต่เรามักจะเห็นนางแบบหรือโฆษณาที่มีผู้หญิงรูปร่างผอมเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าอยู่เสมอ และแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเราในการลดน้ำหนัก ซึ่งบางทีเราก็รู้สึกคล่องตัวกับการทำกิจกรรมในแต่วันของตัวเองอยู่แล้ว แต่พอลดน้ำหนักคุณต้องแลกหลายอย่างกับหุ่นที่คุณต้องการ ซึ่งบางทีมันไม่ได้เกิดผลดีต่อร่างกายคุณเลย การมีร่างการที่พอดีเหมาะกับการใช้งานในแต่ละวันของคุณนั้น ดูมีประโยชน์มากกว่าร่างกายผอมบางแน่นอน

8. เราจะเห็นสิ่งที่พวกเขาต้องการให้เห็น และชอบในสิ่งที่เขาต้องการให้ชอบ

เสื้อผ้าเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนให้ความสนใจ เรามักจะถูกใจกับเสื้อผ้าใหม่หรือพรีเซ็นเตอร์คนดังที่เราชื่นชอบมาสวมใส่เสื้อผ้าที่ราคาจับต้องได้ ผู้ขายสินค้าจะทำทุกวิถีทางที่จะนำเสนอสินค้าให้ตรงในแบบที่คุณต้องการจะเห็น และคุณจะต้องนึกภาพตามว่าถ้าเราใส่ชุดนั้นเราจะดูดีขนาดไหน ในความเป็นจริงพวกเขาไม่ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ในทุก ๆ ด้านฉะนั้นเราควรคิดใตร่ตรองดี ๆ ว่าหากคุณเป็นคนใส่ มันจะดูดีสำหรับคุณหรือไม่ เพื่อไม่ให้เสียเงินและเสียเวลา

และข้อมูลเหล่านี้คือกลยุทธ์ทางด้านการตลาดที่ทุกคนควรเข้าใจ เพื่อไม่ตกเป็นเหยื่อของผู้ขาย เพราะบางอย่างเรามีดีพออยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเสริมเติมแต่ง คุณสามารถดูดีในแบบของคุณได้เสมอ

ที่มา: brightside