17 ผู้คนที่พยายามทำอาหาร และจบลงด้วยผลงานชิ้นเอก สวยดูดีจนไม่กล้ากิน !!!

หลายคนอาจจะคิดว่าการทำอาหารก็แค่ใส่วัตถุดิบลงไปแล้วทำให้สุก และก็ปรุงออกมาให้มีรสชาติอร่อยก็เท่านั้น เพราะเดี๋ยวก็กินมันลงไปอยู่ในท้องแล้ว แต่ความจริงแล้วการทำอาหารไม่ใช่เพียงความอร่อย หรือกินไปแล้วเพียงแค่อิ่มท้อง ในเรื่องความสวยงามของหน้าตาอาหารก็มีส่วนสำคัญที่จะทำให้อาหารนั้นดูน่าทานและอร่อยยิ่งขึ้น อีกทั้งมันยังทำให้เรามีความสุขเพิ่มขึ้นอีกด้วย

และนี้เป็น 17 ภาพผลงานจากผู้คนจากทั่วโลกที่ได้แชร์ภาพผลงานการทำอาหารของพวกเขา ที่พวกเขานั้นมีความภูมิใจในฝีมือของตัวเองมาก เพราะอาหารที่ทำออกมามันสวยดูดีจนไม่กล้ากิน และมองว่านี้ล่ะเป็นผลงานชิ้นเอกของพวกเขา แต่ล่ะผลงานจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรบ้าง เราไปชมพร้อม ๆ กันเลย

1. พายของฉันมีส่วนผสม คือ มะนาว ลูกพีช ราชเบอร์รี่ใช้ทำเป็นไส้ของพายและใส่อัลมอนด์ลงไปด้วย หน้าพายของฉันเป็นตัวละครใน Game of Thrones ฉันตกแต่งมันออกมาได้สวยกว่าครั้งแรกที่ฉันทำ ในครั้งถัดไปไม่รู้จะทำได้แบบนี้หรือไม่ ฉันก็ไม่แน่ใจ 555

2. ครั้งแรกที่ฉันทดลองทำเค้กมังกร มันสวยมาก!! สวยกว่าที่ฉันคิดไว้ แม่ของฉันยังชมเลย 

3. ฉันอบพายเพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 50 ปี ภารกิจสู่ดวงจันทร์ ฉันอบมันเองกับมือ ^^

4. แฟนของฉันเป็นคนชอบทำขนม ชอบทดลองทำหลายอย่าง วันนี้ได้ทดลองอบขนมรูปแมว มันดูไม่แย่เลย ถึงแม้จะเป็นการทำเพียงครั้งแรก น่ารักจัง 🙂

5. อาหารเช้าพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ !!! คุ้กกี้น้ำตาลที่ฉันทำมันขึ้นมาเหมือนอาหารเช้าที่ฉันเพึ่งทานมันไปเลย

6. มีคนไม่ต้องการเค้กธรรมดา ๆ สำหรับงานเลี้ยงวันปีใหม่ของพวกเขา ฉันจึงทำเค้กให้แบบนี้….

7. เพื่อนของฉันอบเค้กเอง เพื่อมาเซอร์ไพส์วันเกิดของฉัน ปกติเขาไม่เคยทำอะไรแบบนี้ ฉันเพึ่งเคยเห็นเขาทำครั้งแรก !!! ขอบคุณนะ ^^

8. สุนัขตัวโปรดของฉันวันนี้มันมีฝาแฝด เพราะฉันทำคุ้กกี้แฝดให้กับมัน หน้าเหมือนกันเลยยยยยย 

9. ในที่สุดเค้กของฉันก็มีขนาดพอดีกับที่ฉันต้องการ กลมแล้ว (กว่าจะได้ขนาดที่ต้องการฉันต้องอบใหม่เป็นสิบ ๆ ครั้งเลย)

10. Baby Yoda มาในรูปแบบคุ้กกี้ น่าทานมากกกก

11. ฉันอบพาย 4 รสชาติ ในแต่ละครั้งที่อบพายฉันจะเปลี่ยนรสชาติไปเรื่อย ๆ และไม่ชอบทำรสชาติเดียวทั้งชิ้น เพราะทำให้ฉันเบื่อที่จะทานมันทั้งหมด อบพายแบบนี้ทำให้ฉันได้ทานพายหลาย ๆ รสชาติอร่อยยิ่งกว่า

12. คัพเค้กถ้วยยักษ์ ดูดีที่สุดสำหรับการทำครั้งแรก ><

13. ขนมปังรูปทรงฟักทอง และใช้ก้านฟักท้องจริงวางไว้ด้านบน 

14. เค้กซูซิที่ภรรยาของผมทำมันขึ้นมาเองกับมือ เพื่อฉลองในงานวันเกิดลูกสาวสุดที่รักของเราทั้งคู่ ถ้าไม่เห็นกับตาว่าทำเอง ผมคิดว่าสั่งร้านมาเลยนะ 555

15. ปีนี้ฉันทำพายแทนเค้กที่ใช้ฉลองวันเกิดในทุก ๆ ปี อยากเปลี่ยนรสชาติบ้าง ^^

16. เค้กช็อกโกแล็ตของฉัน ด้านในของเค้กฉันได้ทำด้านในเป็นสีต่าง ๆ ที่ฉันชอบ จะได้หลากหลายรสชาติ

17. ฉันทำงานในครัวมาเกือบตลอดทั้งชีวิต ได้ทดลองทำสูตรอาหารและขนมใหม่ ๆ มากมาย และโดนัทชิ้นนี้เป็นสูตรใหม่ของฉัน ฉันขอเรียกมันว่า ” โดนัทกาแลคซี “

ที่มา : brightsid