10 ข้อผิดพลาดเรื่อง ” สไตล์การแต่งตัวของผู้ชาย ” ที่ยังนำมาใช้จนถึงทุกวันนี้

การแต่งกายนั้นมีความสำคัญมาก เพราะมันสามารถสะท้อนอะไรหลาย ๆ อย่างในตัวเราออกมาได้ ซึ่งหากเราแต่งกายดี ถูกกาลเทศะ จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นได้ เพราะการแต่งกายที่ดีนั้นเป็นสิ่งแรกที่จะสร้างความพอใจ ความสนใจ ความเชื่อถือได้ แต่หากเราแต่งกายที่ผิดพลาดเพียงเล็กน้อยก็อาจจะส่งผลกระทบต่อมุมมองของบุคคลอื่นที่มีต่อเราก็ได้ด้วยเช่นกัน

และสำหรับผู้ชายนั้นการแต่งกายก็ถือเป็นเรื่องสำคัญไม่ผู้หญิงเลย แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป มีเทรนด์แฟชั่นมากมายที่ทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนเลือกที่จะแต่งตัวได้ตามใจมากขึ้น จึงทำให้เลือกแต่งกายไม่ถูกหนักมากนัก วันนี้เราจึงขอพาไปดูข้อผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในเรื่องของการแต่งตัวของหนุ่ม ๆ ที่ยังคงนำมาใช้จนถึงทุกวันนี้ เพื่อเราจะได้นำเทคนิคและข้อผิดพลาดเหล่านี้ไปปรับใช้กัน

1. หากคุณไม่แน่ใจว่าเสื้อสูทของคุณยาวหรือสั้นจนเกินไป

ชุดสูทเป็นเสื้อผ้าชุดหลักสำหรับผู้ชายหลาย ๆ คน เมื่อเขาต้องพบปะผู้คนอย่างเป็นทางการหรือสวมใส่ไปทำงาน และการเลือกมันให้ถูกต้องก็มีผลมาก ๆ สีและความยาวของเสื้อผ้าแต่ละชิ้นที่ต้องสวมใส่ทับลงไป เพื่อไม่ให้ถูกมองว่าเยอะเกินไปควรเลือกให้ดี และพอดีกับตัว มันจะได้ทำให้รูปร่างของคุณดูดีไปด้วย

2. เสื้อยืดที่ใส่แล้วดูไม่สบาย หรือมีลวดลายโลโก้แบรนด์ดังมากเกินไป

การเลือกเสื้อยืดที่ดูใส่สบายของคุณผู้ชายก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้าม และงบประมาณอาจทำให้คุณละเลยว่าใส่อะไรก็ได้ทั้งหมด แต่ไม่เลยสำหรับการเลือกเสื้อผ้าให้ใส่แล้วออกมาดูดี เป็นผู้นำแฟชั่นได้ หรือแม้แต่ใส่แล้วดูเท่ห์ไปอีกแบบ

3. ควรสวมกางเกงที่เข้ากับรูปร่างของตัวเอง ไม่ควรซื้อกางเกงยีนส์ที่หลวมเพื่อเก็บไว้ใส่ในอนาคต 

กางเกงยีนส์ที่คุณผู้ชายสวมใส่ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ทรงบอยขาม้า ขาของกางเกงควรมีความพอดีกับขาของคุณ และเอวไม่ควรหลวมมาก ส่วนกางเกงยีนส์แบบเดบก็ควรที่จะพอดีและรัดไปเลย กางเกงสำหรับผู้ชายช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ และความสมาร์ทดูหล่อเท่ห์ ใส่กับเสื้อยืดในวันสบาย ๆ

4. เสื้อกล้ามของคุณอาจทำให้คุณดูไม่ดีได้

ไม่ผิดหากเราจะใส่เสื้อกล้าม แต่มันไม่ควรโผล่ออกมาโชว์ด้านนอกแบบนี้ เพราะเสื้อกล้ามถือเป็นชุดชั้นในอีกประเภทหนึ่งมันอาจจะดูเสียมารยาทหากคุณต้องโชว์มันออกมา (ควรเลือกเสื้อกล้ามที่เป็นคอวีแทนหากจำเป็นต้องใส่)

5. คุณไม่ควรโชว์เครื่องประดับของคุณมากเกินไป

อุปกรณ์เสริมหรือเครื่องประดับบนร่างกายของคุณไม่ควรมากจนเกินไป เพราะมันอาจจะทำให้ดูไม่เหมาะสมกับการแต่งตัวได้ เลือกแต่พอเหมาะ และเข้ากับชุดก็เพียงพอแล้ว มันทำให้คุณน่ามองกว่าเยอะเชื่อเราสิ น้อยแต่มาก เรียบแต่หรู ใช้คำนี้เป็นหลักที่กว่า 555

6. ไม่ควรสวมถุงเท้ากับรองเท้าแตะของคุณ

น้อยครั้งมากที่เราจะเห็นผู้ชายสวมใส่รองเท้าแตะ และมันเป็นวิธีที่ผิดมากหากคุณผู้ชายอยากปกปิดนิ้วเท้าของเขาด้วยการสวมใส่ถุงเท้ากับใส่รองเท้าแตะทับลงไปอีกครั้ง จะบอกว่ามันคือวิธีที่ไม่เวิร์กเลยทีเดียว

7. เสื้อผ้าสีสันสดใสหลากหลายสีที่คุณเลือกใส่พร้อมกันทีเดียว

สีสันอาจทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและดูสดใส ไม่ผิดหากคุณจะหยิบเสื้อผ้าหลากสีมาใส่ แต่ทั้งชุดของคุณก็ไม่ควรจะมีหลากสีและสีสดใสมากเกินไปทั้งชุดมันไม่ใช่ความคิดที่ดีเท่าไหร่เลยหากคุณเลือกมันมาใส่ในโอกาสต่าง ๆ ที่ต้องพบผู้คนมากมาย ซึ่งทุกอย่างมันตรงกันข้ามนะ เสื้อผ้าไทนสีเดียวกันทั้งชุดแต่อยู่ในสีที่ดูสุภาพ ใส่แล้วดูภูมิฐานน่ามองกว่ากันเยอะ สาว ๆ อาจเหลียวหลังตามคุณได้ แค่เพียงเสื้อผ้าที่คุณเลือกใส่ให้เหมาะสมเท่านั้น

8. การแมทชุดสูทกับรองเท้าของคุณ

อิสระในสไตล์การแต่งตัวไม่มีคำว่าผิด แต่อย่างที่บอกแค่เลือกให้เหมาะและไปด้วยกันได้ก็เพียงพอแล้ว การเป็นผู้นำแฟชั่นของคุณควรนำทางคนอื่นไปให้ถูกทาง แม้แต่การเลือกถุงเท้ารองเท้าก็ยังจำเป็นมาก ๆ โปรดเลือกให้ดี และอย่าทำพลาดทำลายโอกาสของคุณเพียงเรื่องเล็กน้อยของคุณ ตรวจสอบมันให้แน่ใจก่อนว่า สถานที่ สถานการณ์ที่คุณต้องไปเจอมันเหมาะกับที่จะแต่งตัวเเบบนี้ไปจริง ๆ ใช่มั้ย !!!

9. การใส่เสื้อยืดของคุณทับในกางเกง

สำหรับวัยรุ่นจะไม่ค่อยนิยมใส่เสื้อยืดทับในกางเกง เพราะอาจทำให้เขาดูเป็นชายวัยกลางคนได้ต่างจากผู้หญิง คุณควรปล่อยเสื้อยืดของคุณอยู่ด้านนอกของกางเกงดีที่สุดแล้ว มันจะช่วยปกปิดรูปร่างบางส่วนของคุณให้ดูดีขึ้นได้ และเหมาะสมกับคุณมากกว่า

10. เน็คไทที่คุณใส่ควรมีลักษณะเหมือนกับรูปร่างของคุณ

การเลือกเน็คไทตามขนาดของร่างกายคุณก็มีส่วนนะ สำคัญมาก ๆ เช่นกันมันช่วยเสริมสร้างบุคคลิกภาพเสริมความมั่นใจในจุดเล็ก ๆ ให้กับคุณได้ ถือเป็นเรื่องที่ดีมากที่คุณทำทุกอย่างให้เพอร์เฟคก่อนก้าวขาออกจากบ้าน เพราะอาจจะมีคนที่จ้องมองคุณตั้งแต่หัวจรดเท้าทำให้เขาเห็นว่าเราพร้อมและเนียบมากกับทุกชุดตั้งแต่หัวจรดเท้าเช่นกัน

ที่มา : brightside