17 ภาพที่แสดงให้เห็นว่า ” วันเวลา ” สามารถเปลี่ยนแปลงทุกอย่างได้ !!!

ทุก ๆ อย่างในโลกใบนี้ล้วนมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็น คน สัตว์ หรือแม้กระทั้งสิ่งของรอบ ๆ ตัวเรา ในวันที่ใบไม้ร่วงหล่นจนหมดต้น เวลาผ่านไปต้นไม้ที่เคยไร้ใบยังกลับมาเขียวชะอุ่มอีกครั้งได้เลย อย่าไปคาดหวังกับอะไรให้มันมากในชีวิตของคนเรา ให้คิดซะว่าผ่านมาได้ ก็ผ่านไปได้เพียงเท่านั้น

หากคุณเป็นคนที่จดจำภาพในสิ่งเก่า ๆ ภาพเหล่านั้นก็จะวนเวียนอยู่ในหัวแบบนั้น และยังคงอยู่ในความทรงจำของคุณตลอดเวลา วันที่สวยงาม หรือแม้แต่วันที่เลวร้ายทุก ๆ อย่าง เมื่อเราได้เห็นมันอีกครั้งความทรงจำบางอย่างจะย้อนกลับมาในหัว เช่นตัวอย่างรูปภาพการเปลี่ยนแปลงของสถานที่ต่าง ๆ และสิ่งของเหล่านี้ที่ต่างไปจากเดิมแล้ว

1. พื้นสีเขียวของร้านสะดวกซื้อที่ฉันเข้าเป็นประจำ วันนี้หน้าเคาว์เตอร์ชำระเงิน มีรอยวงกลมสีดำเหมือนทำขึ้นมาให้คนที่มาซื้อของยืนให้ตรงจุดชำระเงิน ทุกคนอาจจะเข้าใจแบบนั้น แต่สำหรับฉันที่เห็นร้านค้านี้เป็นประจำสีดำที่ไม่เหมือนกับพื้นปกตินั้นคือรอยชำรุดต่างหาก (ร้านนี้เปิดมานานมากแล้ว)

2. การเปรียบเทียบระหว่างลูกบิดด้านในและนอกที่ช่างดูแตกต่างกันมากเหลือเกิน (ลูกบิดของประตูด้านนอกก็เคยสวยงามสะอาดเหมือนด้านใน)

3. ฉันวางแขนแบบนี้ทุกครั้งที่ขับรถ จนตอนนี้เบาะรองที่เคยนุ่มอันนี้แข็งและมีรอยแตกหมดแล้ว 555

4. ในวันที่มันเคยสมบูรณ์ แต่เมื่อเวลาผ่านไปมันก็ได้พังลงและฉันก็ได้นำตัวใหม่มาทดแทนมันแล้ว ตัวเก่าได้เวลาพักผ่อน

5. ในความทรงจำวัยเรียนมัธยมของฉัน ทุกครั้งที่ทุกคนเดินขึ้นบันไดมุมนี้จะเป็นมุมหมุนตัวของพวกเราทุกคน ตำแหน่งเดิมทุกครั้งไม่เคยพลาด ดูจากร่องรอยได้ ^^

6. ก่อนหน้านี้มันเคยเป็นสีเดียวกันทั้งหมด แต่ในวันนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว แม่ของฉันเก็บมันไว้เหมือนเดิม เพราะโซฟานี้คือความทรงจำที่ดีของแม่

7. ของบางอย่างถึงแม้จะเปลี่ยนไปตามกาลเวลา แต่ก็ไม่ได้เปลี่ยนไปทั้งหมดอย่างเช่นช้อนอันนี้ สีเปลี่ยนไปแต่รูปทรงยังเหมือนเดิม !!!

8. เทียนไขที่หมดไป แต่ยังเหลือเศษซากให้ได้เห็น (แม้แท่งนี้หมด ก็ยังเอาแท่งใหม่มาใช้แทนได้)

9. รูปที่กำลังจะลบเลือนจากฉันไป ถึงแม้สีที่เคยชัดนี้จะค่อย ๆ หายไป แต่ภาพในหัวของฉันยังอยู่แน่นอน

10. จากสติ๊กเกอร์โลโก้แปะขวดโค้กสีแดง วันนี้สีของเขาได้ปลี่ยนเป็นสีเหลืองแล้ว เพราะถูกวางตากแดดทุกวัน 555

11. รองเท้าที่ถูกขายหมดแล้วเหลือเพียงคู่ที่ถูกโชว์ไว้ มันเหลือเพียงอย่างละหนึ่งข้างเท่านั้น (ไม่ใช่ขายหมดนะ มันหายหมด )

12. หากคุณสงสัยว่าทำไมสีฟ้าเป็นสีเดียวที่ยังหลงเหลืออยู่  เพราะด้านหลังของภาพมีแม่เหล็กติดอยู่

13. ตุ๊กตาของเล่นแมวของฉัน ซื้อมาพร้อมกันนะ !!! สงสัยแมวคงชอบอีกตัวมากกว่า เพราะอีกตัวสภาพดูพังไปแล้ว (แมวชอบลับเล็บ)

14. อันเดิมสีมันเริ่มหลุดแล้วฉันเก็บมันไว้เป็นเวลา 2 ปีกว่า ๆ ถึงได้อันใหม่มา แบบเดียวกันเลยแถมเป็นสีเขียวสีโปรดของฉันด้วย ^^

15. พื้นเดิมของร้านตัดผมเมื่อก่อนไม่ใช่สีนี้ สีน้ำตาลเข็มลายไม้เป็นสีใหม่ที่เขาทาเมื่อ 3 ปีที่แล้ว และสีของมันกำลังจะหลุดกลายเป็นสีเดิม

16. เท้าอีกข้างของฉันคือเท้าเทียมและนี้คือความแตกต่างระหว่างสีของรองเท้าของฉัน (ฝั่งที่เป็นเท้าจริงสีของรองเท้าสีอ่อนกว่าเนอะ)

17. บางครั้งรอยกระจกแตก ก็อาจเป็นเรื่องที่ชวนให้หลงใหลได้ อย่างกระจกบานนี้ที่แตกแล้ว ดูสวยงามมีสีสันมาก

ที่มา : brightside