7 เหตุผลที่ผู้ชายเผยว่า ทำไมถึงชอบผู้หญิงผมสั้น

พวกเราหลายคนมีความคิดที่ว่าผู้หญิงผมยาว เป็นคู่ที่น่าปรารถนาในสายตาของผู้ชายโดยมีตัวอย่างมากมายจากวัฒนธรรมและสมัยนิยมความชอบที่มีให้เห็นกันมากมาย อย่างไรก็ตามมีการศึกษารวบรวมข้อมูลแสดงให้เห็นอย่างหนึ่งว่า “ผู้หญิงผมสั้น” นั้นก็ไม่ได้แย่เลย ในด้านความน่าดึงดูดของผู้หญิง ผู้หญิงที่มีผมยาวมักจะถูกมองว่ามีลักษณะดูดีและฉลาด ในขณะที่ผู้หญิงผมสั้นมักจะถูกมองเรื่องการดูแลและการเป็นตัวของตัวเอง

และนี้เป็น 7 เหตุผลที่ผู้ชายเผยว่า ทำไมถึงชอบผู้หญิงผมสั้น เราไปดูกันว่าในสายตาของผู้ชายนั้นพวกเขารู้สึกอย่างไร

1. ผมสั้นทำให้ดูโดดเด่นและหน้าสนใจมากขึ้น

ผู้ชายที่ชอบผู้หญิงผมสั้นพวกเขาให้ความเห็นว่าผู้หญิงผมสั้นนั้นดูไม่ธรรมดาพวกเธอมีความมั่นใจ เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่กล้าที่จะตัดสั้นขนาดนี้ ผมสั้นนี้จึงดึงดูดให้น่ามองเพิ่มขึ้นไปอีก แต่ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนนะ

2. ผมสั้นทำให้สามารถเปิดเผยใบหน้าและลำคอได้มากขึ้น

ความคิดพวกนี้ต้องใช้ความมั่นใจอย่างมากถึงจะกล้าตัดผมสั้นได้ เพราะส่วนใหญ่มักจะใช้ผมเพื่อบดบังรูปหน้า หรือส่วนเกินที่ไม่มั่นใจออก แต่สำหรับผู้ชายบางคน การเปิดผมขึ้นมาทำให้พวกเขาได้เห็นรูปหน้าชัดเจน และลำคอ เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่ดึงดูดผู้ชายได้ ^^

3. ผมสั้นทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น และดูเป็นคนที่มีเสน่ห์ มีเอกลักษณ์ของตัวเอง

ฉันชอบในลุคนี้ของฉันมาก เพราะมันสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายหลายคนในการตัดผมสั้น ถือเป็นตัวอย่างทรงผมเมื่อช่างถามว่าเอาทรงอะไรและพวกเขายื่นรูปให้ช่างดูเป็นรูปฉันให้เป็นตัวอย่าง ผู้ชายหลายคนชอบความมั่นใจและความเฟียสของฉัน เพราะมีผู้หญิงส่วนน้อยที่จะตัดมันได้สั้นขนาดนี้

4. ผู้หญิงผมสั้น มีการบำรุงรักษาผมด้วยขั้นตอนที่น้อยกว่าผู้หญิงผมยาว

สำหรับคนชอบอะไรที่รวดเร็วอย่างผู้ชายบางคนเขาจะเบื่อมากเวลาที่ต้องรอผู้หญิงสระผม เป่าผม หวี ไดร์ อื่น ๆ อีกมากมาย แต่สำหรับผู้หญิงผมสั้น ขั้นตอนทุกอย่างน้อยลงไม่ต้องรอให้เสียเวลา 555

5. แน่อยู่แล้วคนที่ตัดผมสั้น = คนที่มีความมั่นใจสูงมาก ถึงตัดผมสั้นขนาดนี้ !!!

มันต้องใช้ทั้งความกล้า ความมั่นใจ และความไม่แคร์สายตาใคร ในการตัดผมสั้นแบบนี้ แต่เชื่อมั้ยว่าความมั่นใจของการตัดผมสั้นกลับเป็นสิ่งดึงดูดความสนใจจากเพศตรงข้ามอย่างมาก สำหรับผู้ชายที่ชอบผู้หญิงมีความมั่นใจมักจะวิ่งเข้าตรงสาวผมสั้น

6. มันเป็นเรื่องที่ไม่เข้าทาง

ผู้ชายส่วนใหญ่ที่ชอบสาวผมสั้นเขามักจะกล่าวไปถึงข้อดีของการกอดว่าผมสั้นมันไม่ทำลายการกอดของพวกเขา ไม่ทิ่มหู ทิ่มตา พันคอพวกเขาเลย และนอกจากนี้ยังไม่ต้องพบเจอปัญหาผมหลุดล่วงหล่นที่พื้นอีกด้วย หมดปัญหาไปหลายอย่างจึงทำให้พวกผู้ชายชอบสาวผมสั้น

7. แม้ผมของจะสั้น แต่ก็ใส่ใจกับรูปลักษณ์เหมือนกัน

แม้ผมสั้นแล้วดูสบายตา สบายใจคุณผู้ชายแล้ว แต่มีอีกข้อที่ความเห็นตรงกันแทบทั้งหมดของผู้ชายคือ สุดท้ายแล้วผู้หญิงต้องไม่ลืมดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นผิว รูปร่าง การแต่งตัว รวมไปถึงเรื่องของความสะอาดด้วย

บทสรุปเหตุผลที่ผู้ชายทำไมถึงชอบผู้หญิงผมสั้น

แม้ผมของพวกเธอจะสั้นมาก แต่เธอก็ยังดูสวยมาก เพราะเธอได้มีการดูแลตัวเอง ให้ความสนใจกับตัวเองจนทำให้ผู้ชายไม่ได้มองไปที่ทรงผมของพวกเธออย่างเดียว มันจึงเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดมาก ความมั่นใจที่เธอตัดผมสั้นขนาดนี้ แต่ไม่ได้ดูแย่ ไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคนได้นะ แล้วมันจะมีเหตุผลอะไรที่ผู้ชายอย่างพวกเราจะมองข้ามเธอ

ที่มา : brightsid