10 เรื่องจริงแปลก ๆ ของคนในประเทศสเปน ที่คุณไม่เคยรู้ !!

ในแต่ละประเทศมีความเชื่อ วัฒนธรรม หรือวิธีการปฏิบัติที่แตกต่างกันออกไป เพราะผู้คนส่วนใหญ่ปฏิบัติกันมาตั้งแต่รุ่นก่อน จนสู่การปฏิบัติในรุ่นปัจจุบัน และในวันนี้เรากำลังพูดถึงประเทศทางตะวันตกเฉียงใต้ของทวีปยุโรบ นั่นคือประเทศสเปนที่ผู้คนในประเทศนี้ปฏิบัติสิ่งต่าง ๆ ได้แปลกไปจากประเทศอื่น จะแปลกขนาดไหนไปศึกษาพร้อม ๆ กันเลย

1. ผู้คนในสเปนเดินทางไปไหนมาไหน ในขณะผมเปียก

ผู้คนในสเปนสระผมในทุก ๆ ตอนเช้า ไม่ใช่ก่อนนอน ดังนั้นการเตรียมตัวเข้าโรงเรียน สถานที่ทำงานหรืออย่างอื่นก็ไม่ทิ้งเวลาว่างไว้ให้ผมแห้ง นี่คือเหตุผลที่คนในประเทศนี้มักจะออกไปข้างนอกด้วยผมเปียก มันถือว่าโอเคสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และประหยัดเวลาไปได้มากอีกด้วย

2. ผู้คนในสเปนสามารถเอาเด็ก ๆ เข้าไปนั่งในบาร์ด้วยได้

ในสเปนการไปนั่งที่บาร์นั้นจะต้องมีการไปกับครอบครัวของคุณทั้งหมด ในตอนเย็นหรือตอนกลางคืนคุณสามารถเห็นสิ่งนี้ได้อย่างง่ายดาย พ่อแม่กำลังสนุกสนาน และถัดจากพวกเขาเด็กตัวเล็กนอนหลับอยู่บนโต๊ะ นี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมคนสเปนถึงไม่กลัวเสียงดัง พวกเขาคุ้นเคยกับมันตั้งแต่เด็ก ๆ นั่นเอง

3. ผู้คนในสเปนมักปอกเปลือกผลไม้ออกทั้งหมดก่อนทาน

ในสเปนพวกเขาไม่เพียง แต่ปอกเปลือกส้มมะนาวและสับปะรด พวกเขาปอกผลไม้เกือบทุกอย่าง เช่นลูกพีช แอปเปิ้ลและอื่น ๆ มีคำอธิบายง่าย ๆ คือผู้คนในชนบทไม่สามารถเข้าถึงน้ำสะอาดเพื่อล้างผลไม้ได้ ดังนั้นเพื่อป้องกันตัวเองจากแบคทีเรียที่เป็นอันตราย พวกเขาปอกเปลือกผลไม้ออกทั้งหมดก่อนที่จะทาน

4. ผู้คนในสเปนหยุดพักการทำงานไปดื่มกาแฟนาน 30 นาที

คนสเปนจะหยุดพักเพื่อออกไปดื่มกาเเฟ ตามคาเฟ่ บาร์ ตั้งแต่ 11.00 น. โดยใช้เวลาในการออกไปพักดื่มกาแฟ 30 นาที พวกเขาชอบที่จะอยู่ในฝูงชนกับผู้ร่วมงาน ดังนั้นการหยุดพักอาจใช้เวลานานกว่าที่คาดไว้เล็กน้อย และมันก็กลายเป็นเรื่องปกติธรรมดาของคนที่ทำงานอยู่ในประเทศสเปน

5. ผู้คนในประเทศสเปนสามารถทิ้งขยะลงบนพื้นได้

หากคุณวางผ้าเช็ดปาก ไม้จิ้มฟัน หรือถังขยะอื่น ๆ บนพื้นและต้องการหยิบมันขึ้นมาบางทีคุณไม่จำเป็นต้องทำ ถ้าคุณทำมันจะน่าแปลกใจมากสำหรับคนในท้องถิ่น เพราะคนในสเปนจะโยนขยะเหล่านี้ลงบนพื้น นี่คือเหตุผลที่บาร์ คาเฟ่และร้านอาหารมีบรรยากาศที่ดี คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับสิ่งนี้

6. ผู้คนในสเปนโอเคกับพื้นที่ส่วนตัวน้อยมาก

บางคนอาจรู้สึกเหมือนคนสเปนไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับพื้นที่ส่วนตัว เมื่อพูดคุยกันพวกเขาจะสนิทกันมากและพวกเขามักจะแตะกันและกันที่ไหล่หรือหัวเข่า พวกเขาเป็นคนที่เปิดกว้าง ที่ลดระยะห่างระหว่างร่างกายกับคนอื่นอย่างรวดเร็วซึ่งเป็นสิ่งที่ดีสำหรับการสื่อสาร

7. ผู้คนในสเปนมักแช่แข็งขนมปังเอาไว้กิน

หากคุณเคยเยี่ยมชมบ้านในสเปน คุณอาจแปลกใจที่พบว่ามีก้อนขนมปังในช่องแช่แข็งเป็นสิ่งปกติที่นี่ มีการซื้อขนมปังล่วงหน้าหลายวันและใส่ในช่องแช่แข็ง เพื่อรักษาคุณภาพที่มีประโยชน์ให้นานที่สุด

8. ผู้คนในสเปนมักจะแบ่งวันเป็น 5 ส่วน

คนสเปนคิดว่า 4 วัน ไม่เพียงพอนี่คือเหตุผลที่นอกเหนือจากตอนเช้า บ่าย เย็นและกลางคืนพวกเขามีอีกหนึ่งช่วงเวลาเรียกว่า madrugada ซึ่งไม่มีคำแปลที่แน่นอนมันคือเวลาตั้งแต่เที่ยงคืนถึงช่วงพักย่ำรุ่ง

9. ผู้คนในสเปนไม่ต้องล้างมือหลังจากทำธุระส่วนตัวเสร็จ

ในสเปนผู้คนมักสวมรองเท้าภายในบ้านแต่นี่ไม่ใช่สิ่งเดียว เพราะพวกเขาไม่มีนิสัยการล้างมือ เมื่อพวกเขากลับบ้านหรือหลังจากพวกเขาเข้าห้องน้ำ น่าแปลกใจมากสำหรับชาวต่างชาติ แต่ชาวบ้านคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติโดยสิ้นเชิง

10. มีการทดสอบที่แสดงให้เห็นว่าหญิงตั้งครรภ์ในสเปนนั้นสามารถกินแฮม

จากการทดสอบหญิงมีครรภ์ในสเปนว่าสามารถทานแฮมได้หรือไม่ เพราะการกินแฮมนั้นอาจทำให้เกิด toxoplasmosis ในหญิงตั้งครรภ์ซึ่งเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ เพื่อให้แน่ใจว่าทารกและแม่ไม่เป็นไรพวกเขาได้รับการทดสอบพิเศษและทำให้รู้ว่าหญิงตั้งครรภ์ในสเปนนั้นสามารถทานเเฮมได้ปกติ

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องแปลกมากที่ในประเทศสเปน สามารถทำเรื่องแปลกต่าง ๆ เหล่านี้ได้โดยเฉพาะการพาเด็ก ๆ เข้าไปนั่งในบาร์ด้วย หากเป็นในบ้านเราคงเป็นเรื่องที่ผิดกฏหมาย แต่ก็เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้วเพราะเด็กที่จะเข้าสถานที่แบบนี้ได้พวกเขาควรต้องผ่านการบรรลุนิติภาวะก่อน

ที่มา : brightside