ศิลปิน เบื่อกับการกักตัวเลยวาดรูปหนูในห้องน้ำ แต่ภรรยาไม่ปลื้ม

การให้ความร่วมมือในการกัดตัวเองอยู่กับบ้านถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่การที่กักตัวอยู่ที่บ้านนานๆ ก็อาจจะเริ่มสร้างปัญหาให้ใครหลายคนแล้วนะ อย่างเช่น ศิลปินสตรีทอาร์ตชาวอังกฤษ ที่ชื่อว่า Banksy จากที่เขาเคยเป็นอิสระในการออกไปสร้างสรรค์งานศิลปะตามพื้นที่สาธารณะแต่ตอนนี้เขากลับต้องมาอยู่ที่บ้าน

Banksy ก็เลยเอาพื้นที่ห้องน้ำภายในบ้านของเขาเพื่อสร้างผลงานแก้เบื่อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่เป็นที่ชื่นชอบของภรรยาเขาสักเท่าไหร่นะ เพราะเขาได้วาดภาพหนูจำนวนมากที่กำลังอาละวาดอยู่ในห้องน้ำของเขา

เครดิตรูปภาพ: Banksy

ผลงานชิ้นนี้ถูกเผยแพร่เมื่อวันที่ 15 เมษายน ผ่านอินสตาแกรมของเขาที่มีผู้ติดตามถึง 8 ล้านคน และกดถูกใจกับผลงานของเขามากถึง 2,200,000 ครั้งเลยทีเดียว แสดงว่าผลงานของเขาเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน

เครดิตรูปภาพ: Banksy

เครดิตรูปภาพ: Banksy

นอกจากผลงานตามท้องถนนแล้ว เขาก็ยังมีผลงานภาพวาด โดยที่ผลงานของเขามีการจำหน่ายทางออนไลน์ที่จัดทำโดย Sotheby’s และไม่น่าเชื่อว่าจะสามารถทำรายได้มากถึง 1.4 ล้านเหรียญดอลล่าร์ ทุกผลงานที่เขาทำนั้นมันสามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาล นั้นเพราะผู้คนจำนวนมากชื่นชมในงานฝีมือของเขา

เครดิตรูปภาพ: Banksy

เครดิตรูปภาพ: Banksy

ผลงานที่แพงที่สุดที่เขาเคยทำก็คือ ภาพวาดที่ชื่อว่า ” เงินทองรัฐสภา ” มันถูกขายออกไปในราคา 12 ล้านเหรียญดอลล่าร์ ถือว่าแพงมาก ๆ แต่ก็มีคนที่พร้อมจะจ่ายให้กับเขา

เครดิตรูปภาพ: Banksy

เครดิตรูปภาพ: Banksy

ขอบคุณที่มา instagram