รักแค่ไหนก็ห้ามทำ 7 เรื่องนี้ในพื้นที่สาธารณะ จะทำให้การแสดงความรักของคุณดูไม่เหมาะสม !!!

หลายคนคงคิดว่าการเป็นคู่รักก็ต้องแสดงออกความรักกันอย่างเปิดเผยสิ !!! จึงทำให้บางคนมักจะทำอะไรที่ไม่ควรทำในพื้นที่สาธารณะโดยไม่สนเลยว่าสิ่งที่ทำไปนั้นอาจจะดูไม่เหมาะสม และในบางสถานการณ์ทำให้คนที่อยู่ร่วมกับเราอึดอัด หรือแม้แต่จะเจอสายตาที่จ้องมาที่เราจำนวนมาก หากเราต้องการแสดงความรักกับคู่รักอย่างเปิดเผยในพื้นที่สาธารณะมีวิธีการแสดงออกที่ดูเหมาะสมจนทำให้หลาย ๆ คนอาจจะอิจฉากับการแสดงความรักแบบนี้มากกว่าก็ได้

เพราะฉะนั้นเราจึงได้รวบรวม 7 เรื่องที่รักแค่ไหนก็ไม่ควรทำเมื่ออยู่ในพื้นที่สาธารณะ เพื่อจะได้ทำความเข้าใจและระมัดระวังพฤติกรรมของตนเองมากขึ้น อีกอย่างมันคือการให้เกียรติคู่รักของคุณด้วย

1. การจูบกันในรูปแบบการแสดงความรักมักจะทำให้ทั้งคู่ดูไม่น่ารักในสายตาใครหลายคน

การแสดงความรักเป็นเรื่องที่ดี แต่เราควรเลือกทำแค่พอเหมาะ การจูบกันแบบดูดดื่มในพื้นที่สาธารณะถือว่าไม่ควรอย่างมาก มันไม่ใช่การจูบทักทายตามประเพณีที่เรามีข้อยกเว้นไว้ในกรณีนั้น แต่หากจูบแบบคู่รักข้อนี้ควรระมัดระวังอย่างมาก เพราะมันสร้างบรรยากาศที่ไม่ดีต่อคุณและผู้อื่นด้วยสายตาที่ไม่ได้รู้สึกไปกับความรักของคุณเลย เปลี่ยนพฤติกรรมนี้ด่วนเลย !!!!

2. การกระทำมันออกมาไม่ได้เหมือนอย่างที่เรารู้สึก

คนเราจะมีภาพในหัวเสมอว่าสักวันหนึ่งหากเราต้องตกอยู่ในเหตุการณ์แบบนี้บ้าง เหตุการณ์ที่เราคิดมาตลอดจะเกิดขึ้นจริง แต่มันไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป เพราะความคิดของเราออกจากหัวเราคนเดียว มันจึงไม่อาจทำให้ทุกอย่างสมบูรณ์ตามที่ฝัน และทำให้เราอาจจะนอยด์ไปกับเหตุการณ์นั้นได้เลย ( คนมองเยอะด้วยท่ามกลางสายฝน ) ถึงอย่างไรก็ตามมันก็ดูไม่เหมาะสมและไม่ควรทำอะไรแบบนี้ท่ามกลางคนจำนวนมาก ๆ อยู่ดี

3. อาจจะเป็นการทำร้ายคนที่คุณรักจากสายตาคนอื่นได้

สำหรับบางสถานการณ์เราต้องหักห้ามใจมันลงบ้าง ยิ่งคู่รักของเราต้องการเป็นคนดูภูมิฐานการทำธุรกิจ หรืออยู่ต่อหน้าคนที่เขาต้องสร้างความน่าเชื่อถือ มันอาจจะดูไม่น่าเกลียดมากสำหรับการแสดงความรักแบบนี้ แต่สำหรับบางสายตาก็จ้องมองแบไม่พึงพอใจ และทำให้คุณทั้งคู่ดูไม่มั่นคง ไม่น่าเชื่อถือได้ เพราะสร้างพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

4. การแสดงความรักที่อาจสร้างความแตกแยก และทำร้ายความรู้สึก (ของเด็ก)

สำหรับเด็กการที่เห็นคนแสดงความรักกัน เช่น พ่อแม่ของเขานั้นเอง เด็กมักจะมีการไม่พอใจหรือแยกตัวออกทันที เพราะเขายังไม่ได้เข้าใจความหมายอะไรมากมาย เขากลัวว่าจะถูกแย่งความรักของเขา เมื่อเขาโตพอเขาจะค่อย ๆ ซึมซับพฤติกรรมต่าง ๆ เอง พ่อแม่ต้องคอยสังเกตและอธิบายให้เขาได้ฟัง (ช่วงนี้งดสวีทกันไปก่อนนะ) เพื่อลูกไม่ควรทำให้เขามีข้อขัดแย้งในใจ เด็กยังตัดสินใจอะไรเองไม่ได้ทั้งหมด

5. มันอาจจะทำให้คุณทั้งคู่ถูกมองไม่ดีสำหรับพฤติกรรมแบบนี้

บางคนเขาก็ไม่ได้แคร์สายตาใครมากมาย แต่ยิ่งเป็นคนดังการกระทำแสดงออกอะไรออกไปจะถูกจับตามองเป็นพิเศษ และเป็นตัวอย่างของใครหลาย ๆ คน อาจจะมีสองความคิดเห็นในพฤติกรรมนี้ การแสดงออกที่พอเหมาะพอควรมันทำให้คุณถูกกล่าวถึงในทางที่ดี มันก็ดีกว่าถูกมั้ย !!! ภาพที่ออกมาอาจจะดูไม่สวีทหวานเหมือนคู่ดาราคนอื่นที่จูบกันกลางพรมแดง แต่ภาพที่คุณทำมันถูกต้องและจะเป็นภาพที่น่าจดจำมากกว่าอีก

6. มันทำให้อีกคนเหมือนเป็นอากาศที่ลอยอยู่ตรงนั้น ไร้ตัวตนไปเลย

คนมีคู่ไม่รู้หรอกว่าการที่ต้องเจออะไรแบบนี้แทบอยากเอาไม้ฟาดให้ตายกันไปทั้งคู่เลยอะไรจะหวานขนาดนั้น 555 เลือกสถานที่หน่อยมัน มันอาจจะดูไม่น่าเกลียดมากมาย เพราะฉันก็โตแล้ว แต่มันไม่เหมาะสมที่ทำจะทำแบบนี้เลย ละลายพฤติกรรมเหล่านี้ทิ้งซะ !!! การที่คุณทำอะไรตรงไหนต่อหน้าใครก็ได้ไม่ได้ดูดีเลย มันทำให้คู่รักของคุณดูเป็นคนไม่มีค่า ไม่ให้เกียรติเขาด้วย

7. คุณอาจจะทำให้สภาพแวดล้อมดูเป็นพิษและผลกระทบต่อตัวคุณที่จะได้รับคือสายตาแบบ เอิ่ม !!!

มันเหมือนมีพระเอกนางเอกที่จู่ ๆ ก็พรวดพราดจูบกันเลย คนมองอย่างฉันที่ไม่อาจละลายสายตาได้ เพราะคำถามที่เกิดขึ้นมากมายในหัว “เขาทำอะไรกันตรงนี้” อะไรที่มันไม่ควรโปรดละเว้นบ้างเถอะ สายตาคนมากมายแคร์บ้างในสิ่งที่อยากเตือนแต่พูดไม่ได้ การแสดงความรักด้วยพื้นที่สาธารณะมันไม่ดีมาก ๆ หากทำพฤติกรรมนี้ ส่งผลให้คุณดูแย่ คนอื่นจะจดจำใบหน้าคุณทั้งคู่หรือถ่ายคลิปส่งต่อ สร้างความอับอายได้ คิดก่อนทำฝากไว้ให้คิด

แล้วคุณล่ะ รู้สึกอย่างไรหากพฤติกรรมเหล่านี้ปรากฏขึ้นในสายตาคุณต่อหน้าต่อตาแบบนี้

ที่มา : brightside