ภาพถ่ายซาบซึ้งกินใจ ที่ทำให้คุณรู้ว่าโลกใบนี้ยังมีสิ่งดี ๆ อยู่อีกมาก

ภาพถ่ายแต่ละภาพนั้นล้วนมีความหมายในตัวของมัน ซึ่งแต่ล่ะภาพก็สามารถบอกเล่าเรื่องราวและอารมณ์ที่แตกต่างกันออกไป และภาพที่เราจะนำมาให้ชมกันนี้เป็นภาพถ่ายซาบซึ้งกินใจและเรื่องราวอันแสนอบอุ่นของเหล่าผู้คน ที่จะทำให้คุณรู้ว่าโลกใบนี้ยังมีเรื่องราวดี ๆ สิ่งดี ๆ อยู่อีกมาก

1. เหล่าทหารที่ใช้ตัวเองเป็นสะพาน เพื่อช่วยชาวบ้านข้ามแม่น้ำจากการสถานการณ์น้ำท่วม

2. ชายหนุ่มคนหนึ่งที่เสียสละ กางร่มของตนเองให้กับคนพิการเพื่อปกป้องเขาจากสายฝน

3. ชายคนนี้เป็นโรคมะเร็ง และเขาเตรียมพร้อมที่จะเข้ารับเคมีบำบัดในวันพรุ่งนี้ ดังนั้นพ่อของเขาจึงตัดสินใจโกนผมให้ด้วยตัวเอง

4. “ เมื่อสุนัขของเราได้เสียชีวิตลง หนูน้อยข้างบ้านได้ทำการ์ดนี้มาให้ แต่เธอขี้อายมาก เธอจึงขีดชื่อของเธอทิ้ง และเขียนชื่อแม่ของเธอมาแทน มันตลกมากแต่เธอก็ให้กำลังใจฉันได้ ”

5. ทหารอากาศชาวอเมริกันคนนี้ได้ใช้เวลาทั้งชีวิตของเข าเพื่อตามหาแม่ผู้ให้กำเนิดชาวญี่ปุ่น จนสุดท้ายเขาก็ได้พบเธอ และได้รู้ว่าเธอตั้งชื่อร้านอาหารของเธอเป็นชื่อของเขาด้วย

6. หลังจากหญิงสาวคนนี้ได้ไปเยี่ยมแม่ของเธอที่สุสาน เธอได้ตัดสินใจที่จะอยู่ต่อให้นานขึ้น เพื่อทำความสะอาดภาพถ่ายของเด็ก ๆ ทุกคนที่เธอพบในสุสานแห่งนี้

7. “ 800 วันหลังจากที่มีการวินิจฉัยว่าลูกของฉันเป็นโรคมะเร็ง ในที่สุดลูกน้อยวัย 7 ขวบของฉัน จะได้ทำคีโมเป็นครั้งสุดท้ายแล้วในคืนนี้ ”

8. “ ฉันพาลูกสุนัขตัวใหม่ไปที่บ้านพักคนชรา และตอนนี้มันก็กลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณปู่ได้อย่างรวดเร็ว”

9. ” พบเจ้าเหมียว 2 ตัวนี้ไม่มีเจ้าของ ผมและภรรยาจึงรับอาสาเอาไปดูแลเป็นพ่อแม่ให้กับพวกมัน ” 

10. “ คุณปู่วัย 102 ปี ผู้รอดชีวิตมาจากค่ายกักกัน ได้พบกับหลานชายของเขาเป็นครั้งแรกหลังจากที่คิดว่าทุกคนในครอบครัวไม่รอดจากสงครามโลกครั้งที่สอง”

11. เพื่อนร่วมชั้นของผู้ชายคนนี้ชอบรองเท้าผ้าใบคู่ใหม่ของเขามาก แต่พวกเขาทั้ง 2 ไม่มีเงินพอที่จะซื้อรองเท้าของตัวเอง ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจซื้อรองเท้าผ้าใบแบบเดียวกันให้กับพวกเขาทั้งคู่

12. เด็กหนุ่มพนักงานส่งพิซซ่า ที่หยุดแสดงความเคารพและยืนสงบนิ่งเป็นเวลานานถึง 2 นาที เนื่องในวัน National Remembrance Day ในเนเธอร์แลนด์ เพื่อระลึกถึงผู้เสียสละและเหยื่อในสงครามโลกครั้งที่ 2 

13. ” ผมกำลังเดินขึ้นเขาไปกับน้องหมาของผม แต่น้องได้รับบาดเจ็บระหว่างการเดินทาง เพื่อนของผมจึงรีบขับรถมาหา และช่วยแบกน้องขึ้นบ่าไปตลอดทางจนถึงจุดหมาย”

14. ” คุณปูของผมเพิ่งจากไปเมื่อไม่นานมานี้ ในขณะที่ผมกำลังดูรูปภาพเก่า ๆ อยู่ ก็พบภาพนี้ที่คุณปู่กำลังสอนผมเล่นเครื่องเล่นเกม Nintendo ซึ่งคุณปู่เป็นไอดอลและแรงบันดาลใจในการเล่นเกมของผม “

15. “ ตอนฉันออกไปทิ้งถังขยะข้างนอก ก็ได้พบเจ้าแมวน้อยตัวนี้ มันวิ่งเข้ามาหาฉันทันที ฉันได้นั่งลงเพื่อเล่นกันมัน และมันก็กระโดดขึ้นมาบนตักฉัน ใจฉันละลายเลย “

ที่มา : brightside

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here