18 ผู้คนที่พบเรื่องเซอร์ไพส์ ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น

การใช้ชีวิตในแต่ล่ะวันนั้น เราก็อยากที่จะเจอแต่เรื่องราวดี ๆ มีแต่ช่วงเวลาที่น่าจดจำ แต่บางครั้งโลกก็ไม่ได้เข้าข้างเราเสมอไป เพราะเมื่อถึงคราวที่จะดวงซวยขึ้นมา มันก็เกิดขึ้นได้โดยที่เราไม่ทันได้ตั้งตัว และเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยมีใครอยากจะให้เกิดขึ้น แต่มันก็เลี่ยงไม่ได้ด้วยเช่นกัน

อย่างกับผู้คนเหล่านี้ที่ต้องเจอกับสถานการณ์แห่งความซวย ที่เหมือนกับว่าโชคชะตากำลังเล่นตลกกับพวกเขาอยู่ แต่ล่ะคนจะเจอเรื่องราวซวย ๆ อะไรกันบ้าง เราไปชมพร้อม ๆ กันเลย

1. ภรรยาของฉันซื้อต้นไม้มาตกแต่งห้องน้ำในวันหยุด โดยวางไว้ที่ชั้นวางด้านบน และเมื่อเวลาผ่านไปเพียงหนึ่งชั่วโมง ก็มีเสียงที่ดังออกมาจากห้องน้ำ และนี้คือสภาพที่เราเห็น…น้ำตาจิไหล !!!

2. ความตั้งใจที่จะทำเค้กสวย ๆ เพื่อเป็นการผ่อนคลาย แต่มันทำให้ฉันกุมขมับตั้งแต่ยังไม่ตั้งเตาเลย เพียงเพราะฉันสะดุดขาตัวเอง 

3. กระต่ายของฉันสงสัยอยากได้ที่นอนนุ่ม ๆ เลยไปเอาพรมพื้นโปรดของฉันบางส่วนมาทำที่นอน ทำไมไม่บอกแม่ดี ๆ ละลูก

4. ความตั้งใจของฉันที่มุ่งมั่นตั้งใจทำมันมาก แต่สิ่งที่ได้เมื่อทำเสร็จแล้ว คือมือจับไม่เท่ากัน T.T

5. ที่นอนอันเก่าของฉันได้ขายไปแล้ว แต่ที่นอนอันใหม่ต้องมาส่งวันนี้ ดันแจ้งขอเลื่อนวันส่งไปอีก 1 วัน เห้อ !!! วันนี้เราต้องนอนพื้นไปก่อนสินะ

6. นอกจากถุงซอสรั่วแล้ว อาหารในกล่องก็ยังไปทักทายกับพื้นถนนอีกด้วย อดกินเลย !!!

7. หลังจากที่แว่นของฉันถูกสุนัขทำลายมันเรียบร้อย และระหว่างรอแว่นอันใหม่ที่สั่งทำอยู่ แว่นสำรองจึงเกิดขึ้น ฉันทำมันขึ้นมาเอง 555

8. ฉันดีใจที่เจอจิ๊กซอว์เหมือนกันสองอัน เพราะหากมีอันใดอันหนึ่งหายไป จะได้เอามาทดแทนได้ แต่เมื่อเราพบสิ่งดี ๆ แล้ว เรื่องแย่ก็ไม่พลาดที่จะตามมา จิ๊กซอว์ของฉันขาดไปอีกตัวหนึ่ง และหามันไม่เจอเลย มันคงเป็นรูปภาพที่ไม่สมบูรณ์แล้ว

9. ฉันซื้อกางเกงตัวนี้มาเป็นเวลา 4 ปีแล้ว และพยายามที่จะใส่มันมาตลอด เข้าปีที่ 5 ฉันใส่มันได้แล้วแต่สภาพกางเกงไม่น่าใส่ไปแล้ว เสียดายอ่ะ

10. แป้งของฉัน ถุงแตกหมดเลย 

11. พรมที่สั่งจากร้านค้าออนไลน์ ดูจากรูปภาพที่ถ่ายก็มีขนาดใหญ่อยู่นะ แต่พอได้มาจริงเล็กนิดเดียว ครั้งหน้าก่อนชื้อสินค่าต้องตรวจสอบขนาดก่อนสั่งชื้อด้วยล่ะ

12. น้องหมา 2 ตัว แอบมาแทะเงินเล่น ในขณะที่เจ้านายกำลังทำงานอยู่ สงสัยเดือนนี้เจ้านายคงต้องขยันทำงานเพิ่มเป็นสองเท่าแล้วแหละ !!!

13. น้ำตกที่ฉันขับรถเกือบ 2 ชั่วโมงเพื่อที่จะมาพักผ่อนสูดธรรมชาติให้เต็มปอด ถ่ายรูปสวย ๆ พอมาถึงน้ำอยู่ไหน น้ำไปไหนหมด !!!

14. หมดกันสิ่งประดิษฐ์ที่กำลังจะทำในวันหยุดที่ฉันตั้งใจ ^^

15. วันหยุดที่แฟนของฉันอยากเข้าครัวลองทำอาหารเป็นครั้งแรกให้ฉันได้ชิม แต่ข้าวที่เขาหุงมันคือเกลือ 

16. แสงที่กระทบมาในวันหยุด ซึ่งปกติฉันไม่เคยเจอมันเลย เพราะทุกวันฉันตื่น 6 โมงเช้า

17. น้ำสลัดของฉันเกือบสมบูรณ์แบบแล้ว หากส่วนผสมบางส่วนไม่ตกลงไปแตกซะก่อน

18. ฉันแค่ต้องการเอนหลังพักสายตาระหว่างรอข้าวเย็นที่ภรรยากำลังลงมือทำ ( สงสัยฉันเอนหลังเยอะเกินไป )

ที่มา : brightside