9 รสนิยมห่วย ๆ ที่กลายเป็นตำนานแฟชั่น แต่ในปัจจุบันกลับเป็นที่นิยม

ในอดีตแฟชั่นสไตล์การแต่งตัวแตกต่างกับปัจจุบันมาก แฟชั่นแต่ละแบบที่ดีไซน์ออกมาขายมักจะเป็นแบบเดิมไม่ต่างกันมาก หากมีนักออกแบบคนไหนพยายามดีไซน์เสื้อผ้าในแบบใหม่ที่มักจะขัดกับแบบเดิม ๆ ผู้คนในยุคนั้นมักไม่นิยมที่จะสวมใส่เลย แต่ถ้าทำให้เป็นที่นิยมได้ก็จะโด่งดังมาก ๆ ส่วนมากจะเป็นเสื้อผ้าแบบดาราคนดังใส่เขาจะนิยมมากที่สุด นั่นเป็นสาเหตุที่นักออกแบบเลือกชุด สี และงานแบบที่คล้าย ๆ แบบเดิมไม่กล้าที่จะผสมผสานความแปลกใหม่ให้กับเสื้อผ้า เครื่องประดับของเขาได้

แต่ในปัจจุบันแฟชั่นที่ไม่นิยมในอดีตกับเป็นที่ชื่นชอบ และถูกใจเหล่าบรรดาสาวกแฟชั่นทั้งหลายมาก ทำให้คนที่ใส่ดูมีสไตล์ เสื้อผ้าในปัจจุบันมีให้เลือกเยอะ เมื่อสวมใส่ทำให้บอกความเป็นตัวเองได้ จนตำนานแฟชั่นห่วย ๆ ในอดีตกลับเป็นที่นิยมในปัจจุบันอย่างไม่น่าเชื่อ

ตำนานที่ 1. คุณไม่สามารถใส่เครื่องประดับเงินและทองด้วยกัน

ในอดีตการใส่เครื่องประดับเงินและทองด้วยกันถือว่าเป็นคนที่มีรสนิยมที่ไม่ดี แต่ในปัจจุบันกลับเป็นสิ่งที่นิยมกันอย่างมาก อาจจะเป็นเพราะดีไซน์ผสมผสานทองกับเงินให้แม็ทกันได้ลงตัวมากขึ้น จนทำให้ถูกหยิบจับขึ้นมาสวมใส่ และแฟชั่นในปัจจุบันมักจะนิยมสิ่งที่อยู่ในรูปแบบที่ผสมผสานกัน

ตำนานที่ 2. คุณไม่สามารถใส่เสื้อผ้ารวมสีสันมากกว่า 3 สีในชุดเดียวกัน

การสวมใส่เสื้อผ้าที่มีสีแม็ทกันในชุดเดียวถือว่าเป็นรสนิยมที่ดีในอดีต พวกเขาไม่นิยมใส่เสื้อผ้าหลากสีที่มีสีมากกว่า 3 สีในชีวิตประจำวันไม่เช่นนั้นคุณจะถูกมองว่ารสนิยมของคุณไม่ผ่านเลย เมื่อเวลาผ่านไปในปัจจุบันความแปลกใหม่ของเสื้อผ้าหลากสี (อยู่ในความพอดีนะ ) นักออกแบบเสื้อผ้าได้ผสมผสานรูปแบบและสีสันต่าง ๆ ลงในเสื้อผ้าสามารถสวมใส่ได้โดยที่ไม่ต้องกังวล ล้วนเป็นที่นิยมสวมใส่กันจำนวนมากในปัจจุบันเป็นแฟชั่นแนวสตรีทที่ถูกจับตามองมาก ๆ

ตำนานที่ 3. เสื้อผ้าขนาดใหญ่เหมาะกับคนที่ผอมเพียว

ในอดีตมีคนกล่าวไว้ว่า “เสื้อผ้าขนาดใหญ่เหมาะกับผู้หญิงที่ผอมเพรียวเท่านั้น” แต่ในความเป็นจริงเสื้อผ้าที่ดูตัวใหญ่ไม่ได้เหมาะสมกับผู้หญิงหุ่นดีเลย เพราะมันทำให้พวกเธอดูตัวเล็กเข้าไปอีก และทำให้การใช้ชีวิตของเธอไม่สะดวกสบายสักเท่าไหร่ มันยากมากในการที่จะนำเสื้อผ้าตัวใหญ่มาแม็ทใส่ให้ดูเหมาะสม และในอดีตแฟชั่นนี้ก็เป็นสิ่งที่ถูกมองข้าม แตกต่างจากในปัจจุบันนี้ที่การสวมใส่เสื้อผ้าตัวใหญ่เป็นแฟชั่นที่กลับมาอีกครั้งในปีนี้ นอกจากเป็นที่นิยมยังทำให้ดูดีมีสไตล์หากเราเป็นคนตัวเล็กอยากใส่เสื้อผ้าตัวใหญ่ควรเลือกเสื้อหรือกางเกงที่แม็ทกันให้ดีจะได้ไม่ดูหลวมไปหมด

ตำนานที่ 4. รองเท้าส้นสูงทำให้มีความเป็นผู้หญิง

ความเห็นที่ว่าผู้หญิงที่ใส่รองเท้าส้นสูงทำให้ดูมีความเป็นผู้หญิงสำหรับความคิดเห็นของคนในอดีตแฟชั่นในตำนาน แต่ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปรองเท้าส้นสูงสำหรับผู้หญิงบางคนไม่จำเป็นกับเขาเลยในการบ่งบอกว่าตัวเขามีความเป็นผู้หญิงแค่ไหน เพราะมีคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมายที่สื่อความหมายนั่นได้ดี เช่น บุคลิกภาพ ท่าทาง เสื้อผ้าที่เหมาะกับรูปร่างของเธอ และผู้หญิงยังมีองค์ประกอบอื่น ๆ เช่น ลิปสติก เครื่องสำอาง เครื่องประดับ ซึ่งทำให้สมบูรณ์แบบแม้ไม่ได้ใส่รองเท้าส้นสูงก็บอกความเป็นผู้หญิงได้

ตำนานที่ 5. เสื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ (ผ้าบางที่แห้งเร็ว) ราคาถูก

ผ้าโพลีเอสเตอร์เป็นผ้าที่แห้งเร็วมาก ๆ ไม่ดูดซับกลิ่น ครั้งหนึ่งแฟชั่นในอดีตก็ได้นำผ้าเหล่านี้ไปตัดเย็บเสื้อผ้า แต่ไม่ถูกนิยมนำมาใส่ ไม่เป็นตัวเลือกให้กับคนส่วนมาก ต่างจากปัจจุบันที่หลากหลายแบรนด์เสื้อผ้านำไปตัดเย็บออกแบบมาในรูปแบบหลากหลายสไตล์เหมาะกับทุกเพศทุกวัย สวมใส่สบายและดูดีมากยิ่งมีลวดลายต่าง ๆ อยู่บนผ้ายิ่งทำให้ดูน่ารักดึงดูดให้คนสนใจมากยิ่งขึ้น

ตำนานที่ 6. การสวมใส่ชุดดำทำให้คุณดูแก่ขึ้น

ความคิดที่ว่าเสื้อผ้าสีดำทำให้ดูแก่เป็นเรื่องราวในอดีตที่กล่าวถึงกันมา เสื้อผ้าสีดำจึงไม่อยู่ในตัวเลือกของคนที่ไม่อยากดูมีอายุ แต่ในทางกลับกันหากเราเลือกสรรเสื้อผ้าให้ดีถึงแม้จะเป็นสีดำก็ทำให้เราดูดี และเสื้อผ้าพรางหุ่นทำให้ดูผอมเพรียวดึงดูดความสนใจได้ และสีดำช่วยให้ผิวของคุณดูสว่างขึ้นจากเดิมได้เสื้อผ้าสีดำก็เป็นอีกสีที่นิยมสวมใส่ในปัจจุบันเช่นกัน

ตำนานที่ 7. กระเป๋าที่ทำจากหนังแท้ทำให้คุณดูมีสไตล์มากขึ้น

กระเป๋าที่ดูดีมีสไตล์มักจะเป็นกระเป๋าหนังแท้สำหรับในอดีตนั้น กระเป๋าที่เป็นหนังเทียม กระเป๋าผ้าไม่เป็นที่นิยมและไม่ได้รับการสนับสนุน เมื่อเวลาผ่านไปนักออกแบบชื่อดังหลายคนได้ประสบความสำเร็จในการทำให้กระเป๋าหนังเทียมที่เป็นมิตรกับธรรมชาติถูกนิยมใช้มากขึ้น และการเป็นผู้นำเทรนด์ใช้กระเป๋านี้เป็นประโยชน์ให้กับโลกอีกด้วย

ตำนานที่ 8. เสื้อผ้ากลิตเตอร์เหมาะสำหรับตอนเย็นเท่านั้น

การสวมใส่เสื้อผ้ากลิตเตอร์เหมาะกับการสวมใส่ตอนเย็นเท่านั้น ไม่ค่อยมีใครนำมาใส่ในตอนกลางวัน เมื่อเวลาผ่านไปแฟชั่นกลิตเตอร์ถูกคนดังพิสูจน์ให้เห็นว่าการสวมใส่เสื้อผ้าที่เป็นกลิตเตอร์แม็ทกับกางเกง สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้ พวกเขานำมาสวมใส่ให้ดูเข้ากันแต่ก็ขึ้นอยู่ที่คนชอบด้วย

ตำนานที่ 9. นำเสื้อผ้าที่ไม่ได้สวมใส่กลับมาใส่อีกครั้ง

เสื้อผ้าที่ไม่ได้ใส่มานานสำหรับแฟชั่นเก่า ๆ ผ่านมาแล้วมักจะไม่ถูกนำมาใช้อีก เพราะดูไม่ทันสมัยแล้ว แต่สำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นในปัจจุบันคิดว่าการนำเสื้อผ้าเทรนด์เก่า ๆ เก็บไว้อย่างเดียวไม่ได้ใช้มันไร้ประโยชน์มาก ลองเปลี่ยนความคิดนั้นแล้วหยิบจับเสื้อผ้าขึ้นมาว่ามีชิ้นไหนแม็ทให้เข้ากันกับเสื้อผ้าในปัจจุบัน เช่น เสื้อเชิ้ตสีขาวบวกกับกางเกงขาสั้น หรือขายาว ก็เป็นเทรนด์ที่นิยมกันตลอดมา

ที่มา : brightside