11 สิ่งประดิษฐ์สุดล้ำที่ออกแบบมา เพื่อความปลอดภัยโดยเฉพาะ !!

เรื่องของความปลอดภัยนั้นเป็นเรื่องที่คุณต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรก ทั้งความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน สิ่งเหล่านี้นอกจากตัวคุณจะช่วยตัวเองให้ดีที่สุดแล้ว อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ บางครั้งก็ช่วยคุณได้ดีเช่นกัน และมันจำเป็นอย่างยิ่งที่จะมีการประดิษฐ์อุปกรณ์เหล่านี้มาเพื่อให้ผู้คนสามารถใช้เป็นทางเลือกหนึ่งในการป้องกันตัวเองได้

วันนี้เราจึงนำสิ่งประดิษฐ์ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาใหม่ เพื่อรองรับความปลอดภัยแบบสุดขีดมาให้ทุกคนได้ลองดูกัน

 1. Door Jammer อุปกรณ์ช่วยล็อคประตู 

Door Jammer เป็นอุปกรณ์สำหรับเพื่อป้องกันการโจมตีที่สำหรับบุคลที่ไม่พึงประสงค์ เข้ามาภายในห้อง Door jammer แข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพสูงทนต่อแรงกระแทก หรือผลักเข้ามาได้ดี ทั้งยังช่วยเสริมความปลอดภัยให้ผู้อยู่ภายใน สามารถพกพาสะดวกไปได้ทุกที่เพื่อความปลอดภัยของคุณและครอบครัวที่คุณรัก อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยและรักษาความปลอดภัยนี้เหมาะสำหรับห้องเช่า , อพาร์ทเม้นท์ , คอนโด , โรงแรม , ห้องพัก หรือผู้ที่อยู่อาศัยคนเดียว

2. อุปกรณ์ล็อคประตูตู้เย็นหรือตู้เอกสาร

อุปกรณ์ล็อคประตูตู้เย็นนี้จะช่วยป้องกันเด็ก จากการติดอยู่ในตู้เย็นโดยอุบัติเหตุ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นอุปกรณ์ในการล็อคตู้สำหรับตู้สำคัญ เพื่อป้องกันเอกสารและรายการที่มีค่าอื่น ๆ สูญหายได้

3. KSI Safety Roller Barrier

Roller KSI Barrier สามารถป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ และการเสียชีวิตบนถนนได้ เพราะสิ่งนี้ถูกออกแบบมาให้เป็นสิ่งกีดขวางในลักษณะการกลิ้ง ช่วยได้แม้กระทั่งยานพาหนะที่หนักที่สุด ในกรณีที่รถชนหรือเลี้ยวผิด เสาหมุนนี้จะทำงานโดยการช่วยให้ยานพาหนะย้อนกลับไป บนถนนแทนที่จะกระแทกกับสิ่งกีดขวางเหมาะแก่ทางโค้งที่อันตราย

4. Kingii สายรัดข้อมือชูชีพสำหรับกิจกรรมทางน้ำ

Kingii เป็นสายรัดข้อมือชูชีพขนาดกะทัดรัดที่ทำให้พองได้ และสามารถใช้ซ้ำได้อีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดเงิน และช่วยให้รอดพ้นจากการจมน้ำ

5. เสื้อชูชีพ Helite

Helite แจ็คเก็ตเสื้อชูชีพ ที่ช่วยป้องกันการกระแทกระหว่างขับขี่ของ bikers จากการบาดเจ็บหรือความเสียหายร้ายแรงต่อร่างกายที่อาจนำไปสู่การเป็นอัมพาต เสื้อนี้ถูกออกแบบมาให้ป้องกันคอและกระดูกสันหลังรวมถึงหน้าอก

6. กระเป๋าเป้กู้ภัย Skysaver

อุปกรณ์ชนิดนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้ในกรณีที่เกิดเพลิงไหม้ โดยที่คุณสามารถใช้กระเป๋าเป้กู้ภัยนี้เพื่อลงจากอาคารได้อย่างปลอดภัย คล้ายกับสไปเดอร์แมนได้เลยทีเดียว

7. Night Runner 270 กับอุปกรณ์ไฟที่ติดอยู่กับรองเท้าวิ่ง

อุปกรณ์นี้ออกแบบมาเพื่อให้คนวิ่งอย่างปลอดภัย แม้ในที่มืดหากคุณเป็นนักวิ่งกลางคืน หรือขี่จักรยาน อุปกรณ์นี้จะเป็นเพื่อนที่ปลอดภัยในระดับนึงของการทำกิจกรรมของคุณ เพื่อให้คุณมองเห็นเส้นทางที่คุณกำลังวิ่ง

8. Dazzeler แฟลชขับเคลื่อนสูง

Dazzeler เป็นเครื่องมือ และอาวุธป้องกันรูปแบบใหม่ที่ไม่ได้อันตรายต่อคนถือ แต่เป็นอันตรายต่อบุคคลที่กำลังเข้าโจมตีคุณ ในที่ที่มีแสงน้อยโดยการยิงเฟรชที่มีการขับเคลื่อนสูงชั่วคราว ทำให้คนที่กำลังโจมตีคุณต้องหยุดชะงักกับแสงเฟรชที่อยู่ตรงหน้า ซึ่งใช้เวลาหลายนาทีในการปรับสภาพม่านตาให้สามารถกลับมามองเห็นปกติได้ จังหวะนั้นคุณสามารถวิ่งหนีพวกเขาได้โดยเร็วที่สุด

9. Usafe เรือชีชูพสุดล้ำ

Usafe เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยชีวิตคนที่ประสบอุบัติเหตุทางทะเล โดยมันสามารถพุ่งตรงไปยังเป้าหมายที่กำลังรอความช่วยเหลืออยู่ได้อย่างรวดเร็ว อุปกรณ์ชนิดนี้ออกแบบให้สามารถใช้ในทะเลลึกได้และทุกสภาพคลื่นทะเล

10. เครื่องสกัดพิษจากสัตว์ที่มีพิษ

อุปกรณ์ชนิดนี้ใช้ในกรณีที่มีคนถูกกัด ต่อย อย่างรุนแรง เช่น งูหรือแมงป่องก็ตาม ตัวสกัด Sawyer ก็จะทำการสกัดพิษเหล่านั้นออกมาจากคนที่ถูกกัดโดยทันที สิ่งนี้มันสามารถช่วยนำพิษออกและทำให้คุณปลอดภัยได้

11. Safety iQ เครื่องกรองอากาศในกรณีฉุกเฉิน

Safety iQ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยระบบหายใจแบบฉุกเฉินให้ปลอดภัยในกรณีที่เกิดไฟไหม้ อุปกรณ์พิเศษนี้จะทำความสะอาดอากาศให้แก่คุณจากควันและฝุ่นละออง รวมถึงคาร์บอนมอนอกไซด์และก๊าซพิษ ฉะนั้นคุณสามารถปลอดภัยได้แม้ในสถานการร์ที่ร้ายแรง

เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยชีวิตและรักษาความปลอดภัยให้แก่เราได้ดีมาก ซึ่งมันตอบโจทย์กับความต้องการในปัจจุบันได้จริง ๆ เนื่องจากเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าผู้คนก็ย่อมมีความต้องการ ในการใช้งานอุปกรณ์เพื่อป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของตัวเอง

ที่มา : brightside