14 ภาพของผู้ใช้อินเตอร์เน็ต ที่เข้าใจศิลปะในการปรุงอาหาร

ในปัจจุบันอินเตอร์เน็ตมีบทบาทกับชีวิตของเรามาก และมันยังเป็นพื้นที่สาธารณะที่คุณสามารถแบ่งปันประสบการณ์ให้คนอื่นได้ แม้กระทั้งการอวดฝีมือในการทำอาหารของคุณเองก็ตาม เผลอ ๆ มันอาจจะเป็นช่องทางในการสร้างรายได้ให้กับคุณไปเลยก็ได้

อย่างเช่นผู้คนเหล่านี้ที่ได้แชร์ภาพผลงานการทำอาหารของพวกเขาลงบนเว็บไซต์ Reddit จนกลายเป็นที่น่าสนใจของชาวเน็ตไปแล้ว

1. เมื่อเราต้องการที่จะยืดอายุของซอสมะเขือเทศให้นานขึ้น เราจึงแช่แข็งพอที่จะทำการปั้นเป็นก้อนกลม ๆ เอาไว้หลาย ๆ ลูก แล้วเอาไปแช่แข็งไว้เหมือนเดิม เมื่อต้องการจะใช้ก็หยิบออกมาทีละก้อน แบบนี้น่าจะอยู่ได้นานเป็นปี ๆ 

2. การทำให้เเฟรนโทสต์ (French Toast) หรือขนมปังชุบไข่นั้นมีความหวานหอมนั้น ง่าย ๆ เพียงแค่ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปในใข่ แค่นี้ก็หอมอร่อยแล้ว

3. ส่วนผสมที่ใช้ทำอาหารบางอย่างถ้าทำไม่ทันก็สามารถยืนอายุการใช้งานได้ ดีกว่าบ่อยให้เหี่ยวแล้วทิ้ง อย่างฉันนำสมุนไพรมาผสมกับน้ำมันมะกอกและนำไปแช่แข็งเอาไว้ เก็บเอาไว้ใช้ได้อีกนาน

4. เคล็ดลับการทำเมนูไก่ทอดคลีน ๆ สำหรับลดความอ้วน คลุกเนื้อไก่ด้วยถั่วที่ทุบละเอียด รสชาติดีมีความกรอบอร่อยไม่แพ้เกล็ดขนมปังเลย

5. ฉันใช้วิธีสับกระเทียมใส่ถุงและแช่แข็งเอาไว้ โดยแบ่งเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพอที่จะทำอาหารแต่ล่ะครั้ง เป็นยังไงล่ะสับเพียงครั้งเดียว แต่ใช้ได้อีกนานเลย

6. ฉันทำรูตรงกลางเอาไว้ก่อนที่จะเอาอาหารไปแช่แข็ง เพื่อทำให้มันละลายได้เร็วยิ่งขึ้นเวลาที่คุณเอามันออกมากิน

7. ทอดไข่ให้เป็นวงกลมสวยงามเพื่อนำไปใส่ในแซนด์วิช ง่าย ๆ เพียงแค่ทอดไข่ในหัวหอมใหญ่

8. เบคอนควรนำไปแช่แข็งก่อนแล้วค่อยเอามาสับเป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อให้ชิ้นเบคอนที่สวยงาม

9. วิธีทำเค้กให้มีระยะเวลาอยู่ได้นานขึ้น โดยการตัดแบ่งเค้กเป็นชิ้น ๆ ก่อนนำเข้าตู้แช่แข็ง และนำมาอุ่นทีละชิ้นเมื่อต้องการรับประทาน

10. เมื่อคุณต้องการเพียงแค่กลิ่นของส้มแต่ไม่ต้องการรสชาติของส้ม ลองเปลี่ยนใช้แค่เปลือกของส้มแทนที่จะใช้เนื้อของส้ม

11. ส่วนผสมของพิซซ่าควรจะแช่แข็ง เพื่อเก็บรักษาไว้ได้นานเป็นถนอมอาหาร

12. เราสามารถนำเเซลมอนใส่ในหม้อหุงข้าว เพื่อประหยัดเวลาในการปรุงอาหารได้

13. วิธีทำเบคอนที่แสนง่ายคือวางลงบนกระทะที่ไม่ต้องใช้ไฟแรง ไม่ต้องใช้น้ำมัน

14. ทำของว่างกินได้ง่าย ๆ มีแคลอรี่เพียง 104 แคลอรี่ คือโยเกิร์ตที่โรยด้วยเบอร์รี่ ช็อกโกแล็ตชิพ และมะพร้าว นำไปแช่แข็งรับประทานเป็นของว่าง

ที่มา  : brightside