10 สัญญาณที่บ่งบอกว่า ” คุณกำลังจะแต่งงานกับคนที่ใช่ “

ว่ากันว่าความรักที่แท้จริงนั้นหายากแต่เมื่อพบแล้วชีวิตก็จะง่ายขึ้น มันสามารถทำให้เรารู้สึกว่าเรามีโลกเป็นสีชมพู แต่มีความจริงอยู่อย่างหนึ่งที่ว่า คนที่เรารักมากนั้นอาจไม่ได้กลายเป็นคู่ชีวิตที่ยาวนาน

แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเขาคนนั้นคือคนที่ใช่ที่เราจะสร้างครอบครัวด้วย วันนี้เราจึงมี 10 สัญญาณของคนประเภทนี้ให้ทุกคนได้ลองอ่านกัน

1. คุณทั้งคู่สามารถอ่านใจของกันและกันได้

การวิจัยทางจิตวิทยากล่าวว่า ความรักสามารถช่วยให้ระบบประสาทของคุณสอดคล้องกับสิ่งที่สำคัญของคุณได้ ซึ่งหลังจจากที่คุณได้ใช้เวลาร่วมกันมา คุณจะเข้าใจความรู้สึกความคิดและปฏิกิริยาของอีกฝ่ายได้ คุณทั้งคู่สามารถเข้าใจกันและกันง่ายดาย แม้แต่ในความเงียบเพียงแค่คุณมองตากันระบบประสาทประเภทนี้มันจะทำงานให้คุณรับรู้ถึงกันได้

2. คุณทั้งคู่แบ่งปันแนวคิดกันเกี่ยวกับอนาคต

เมื่อคุณคิดว่าคุณพบความรักของคุณแล้ว ก็เป็นเรื่องปกติที่คุณทั้งคู่จะคิดและวางแผนถึงอนาคตด้วยกัน หากอีกฝ่ายพูดถึงคุณในอนาคตของเขาเชื่อได้เลยว่าเขาจริงจังกับคุณแน่นอน เมื่อคุณทำมันสำเร็จทั้งคู่ คุณจะพบหนทางที่จะทำให้ชีวิตคู่ของคุณอยู่ด้วยกันนาน เพราะหนึ่งในเสาหลักที่สำคัญที่สุดคือคุณทั้งคู่พยายามสร้างเพื่อความสุขของกันและกันและครอบครัวในอนาคต

3. คุณคิดว่ามันคุ้มค่าแล้วกับความสัมพันธ์ของคุณ

หากคุณคิดว่าคุณทั้งคู่มีความสุขมากในความสัมพันธ์นี้ จากการเติมเต็มของคุณและเขาให้คุณคิดไว้เสมอว่ามันมีค่ามากแค่ไหนในการรักษาความสัมพันธ์ของคุณที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ ฉะนั้นการให้เกียรติกันจึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับทั้งคู่และคิดเสมอว่ามันคุ้มค่ามากแค่ไหนกับการที่คุณเลือกเขา เมื่อคุณคิดถึงจุดนั้นได้ความสัมพันธ์ของคุณจะไม่มีรอยร้าวเกิดขึ้นแต่อย่างใด

4. สมองกับการสั่งการความรัก

เมื่อพูดถึงเรื่องของความรักเรามักนึกไปถึง หัวใจ แต่ความเป็นจริงแล้วไม่ใช่จากการศึกษาของมหาวิทยาลัย Stony Brook กล่าวว่ามันคือการทำงานของสมองไม่ใช่หัวใจ คุณจะสั่งเกตุได้ว่าเวลาเราเข้าใกล้คนที่เราชอบหรือการเจอกันครั้งแรกหัวใจของคุณจะเต้นผิดปกติ แต่นั่นมาจากการสั่งการของสมองของคุณทั้งสิ้น

5. คุณเป็นคนที่สนับสนุนซึ่งกันและกัน

เมื่อคุณทั้งคู่โตเป็นผู้ใหญ่คุณจะรู้ได้ว่ากำลังใจของคุณสำคัญขนาดไหนในการทำงาน และยิ่งถ้ามาจากคนที่เรารักทั้งคนในครอบครัวและคู่ของคุณ แน่นอนว่าคู่ของคุณต้องเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังการสนับสนุนความสำเร็จหรืองานทุกอย่างของคุณอยู่ด้วย และถ้าหากคุณมีใครที่คอยสนับสนุนทุกความคิด ซัพพอร์ตในเรื่องราวดี ๆ ให้แก่คุณอยู่ละก็เขารักคุณมากแน่นอน

6. คุณรู้สึกพึงพอใจในความสัมพันธ์ของคุณโดยที่คุณไม่ต้องใช้ความพยายามเป็นพิเศษ

นี่เป็นสิ่งสำคัญเมื่อคุณพบว่าชีวิตคู่ของคุณนั้นทำให้คุณมีความสุขอยู่ในทุก ๆ วันโดยที่คุณไม่ต้องพยายามทำอะไรเพิ่มเติมที่มันพิเศษกว่าเพื่อความสุขนั้น ๆ ให้คุณต้องมาเหนื่อยใจในตอนที่มันไม่เป็นผล คุณจะเป็นคนที่โชคดีและน่าอิจฉามากเพราะความรักของเขาที่มีให้คุณมันทำให้เขาทำทุกอย่างที่คุณพึงพอใจ จนคุณคิดว่าคุณไม่ต้องพยายาม

7. การแนะนำกันและกันให้คนรอบข้างรู้จัก

เมื่อคุณคิดดีแล้วว่าเขาคือคู่รักของคุณ และอาจจะเป็นคู่ชีวิตของกันและกันในวันข้างหน้าคุณจะต้องแนะนำให้คนในครอบครัวและเพื่อน ๆ ของคุณรู้จักเขาเพื่อแลกเปลี่ยนพูดคุยหรือแสดงให้เขาเห็นว่าคุณจริงใจแค่ไหน แต่นั่นคือคุณต้องแน่ใจก่อนว่าคุณจะหยุดอยู่ที่เขาคนนั้นแล้วจริง ๆ เพราะคุณคงไม่อยากพาคู่มาให้ทุกคนรู้จักแบบไม่ซ้ำหน้า

8. คุณพบความสุขทั้งภายใน และภายนอกห้องนอน

การสร้างความสุขแก่กันและกันเป็นเรื่องสำคัญที่สุดในบรรดาคู่รัก ในทุกความสัมพันธ์และคุณจะต้องแน่ใจว่าเขามีความสุขทั้งภายนอกและภายในห้องนอนเวลาที่คุณอยู่ด้วยกัน เพราะถ้าคุณรักใครมาก ๆ จริง ๆ คุณจะรู้ได้เลยว่าความสุขของเขาก็คือความสุขของคุณ

9. คุณรู้สึกขาดกันไม่ได้

การรักษาความเป็นตัวเองและความเป็นอิสระของคุณ ในระหว่างความสัมพันธ์เป็นหนึ่งในประเด็นสำคัญในการใช้เวลาร่วมกันนานหลายปี อย่างไรก็ตามการสร้างพื้นที่ในชีวิตของคุณสำหรับใครบางคนก็สำคัญเช่นกัน เมื่อคุณพบสิ่งหนึ่งชีวิตของคุณบางส่วนจะปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลง ที่มีความสุขและจะทำให้กิจวัตรใหม่ของคุณเป็นปกติ

10. คำว่าเรา 

เมื่อคุณทั้งคู่อยู่ในความสัมพันธ์ที่พร้อมจะแต่งงานหรืออยู่ด้วยกันมานาน คุณจะใช้คำสรรพนามเรียกแทนคุณทั้งคู่ว่า    ” เรา ” เพราะพวกคุณอยู่ด้วยกันความรู้สึกจึงเหมือนกับเป็นหนึ่งเดียว หรือทีมเดียวกันมากกว่าที่จะพูดถึงแต่ตัวเอง เช่นใช้คำว่า ” ฉัน ” เหมือนเมื่อก่อน และคำว่า เรา นี้เป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของความรักที่ยาวนานอย่างน่าทึ่ง

เห็นไหมละว่าการจะเป็นคนที่ใช่ของกันและกันมันไม่ได้ง่ายเลย ไม่แปลกที่คนบางคนกว่าจะเจอคนที่ใช่ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะแค่เขาเป็นคนที่ใช่สำหรับเราอย่างเดียวนะ เราก็ต้องเป็นคนที่ใช่สำหรับเขาด้วยเช่นกัน

ที่มา : brightside