20 เคล็ดลับที่เหล่าผู้คนแบ่งปันวิธีการใช้ชีวิตประจำวันในบ้านของคุณให้ดูง่ายขึ้น

เชื่อว่าหลายคนก็ต้องมีเคล็ดลับในการใช้ชีวิตประจำวัน เพื่อลดขั้นตอนบางอย่างลงให้ดูง่ายและรวดเร็วขึ้น ทั้งนี้ได้มีผู้คนจำนวนมากที่ได้แบ่งปันทริคง่าย ๆ ในการใช้ชีวิตประจำที่ประหยัดเวลา และทำให้คุณใช้ของสิ่งนั้นได้คุ้มค่าที่สุด เช่น ยาสีฟัน สำหรับบางคนใช้หมดก็ทิ้งเลยทั้งที่ในหลอดของยาสีฟัน หากใช้ตัวหนีบช่วยจะทำให้คุณใช้ได้ 5-6 ครั้ง ถ้าเราไม่ทิ้งไปก่อนแล้วใช้วิธีนี้ก็ทำให้ใช้ของได้คุ้มค่ามาก ๆ นี่เป็นเพียงทริคที่เรายกตัวอย่าง บางคนอาจจะมองข้ามคิดว่าเรื่องเล็กน้อย แต่อย่าลืมว่าหลายครั้งต่อหลายครั้งก็เป็นสิ่งที่สูญเสียไปจำนวนมาก ๆ ได้เช่นกัน

นอกจากนี้เรายังคิดว่าการนำเคล็ดลับดี ๆ แบบนี้ ที่ช่วยให้ประหยัดทั้งเวลา ประหยัดทั้งเงิน และยังช่วยให้ใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายมากขึ้น ดังนั้นสิ่งที่เราได้นำมาแบ่งปันในวันนี้หากคุณยังเป็นคนที่ต้องเจอกับปัญหาในบ้านต่าง ๆ มากมาย ลองเลือกใช้เทคนิคของเรา เพื่อช่วยให้ทุกอย่างในชีวิตคุณราบรื่นยิ่งขึ้น

1. การขูดผัก หรือส่วนประกอบบางอย่างของอาหารส่วนใหญ่เมื่อเหลือเพียงชิ้นเล็ก ๆ ก็จะถูกโยนทิ้ง และไม่ได้ขูดเพื่อใช้งานต่อแล้ว แต่เพื่อความคุ้มค่าของการใช้สิ่งของ ลองใช้ส้อมเป็นตัวช่วยแทนมือจับแล้วขูดดูสิ ต่อไปไม่ต้องกังวลว่านิ้วจะได้รับบาดเจ็บ และทิ้งของไปอย่างเสียดาย

2. เพื่อลดปัญหารั่วของถังที่มีก๊อกเปิดแบบนี้ ! ด้วยการนำลวดติดกับถังพลาสติดเล็ก ๆ แล้วแขวนไว้

3. ที่เก็บฝาหม้อแบบประหยัดพื้นที่ได้ดีที่สุดวิธีนี้แนะนำเลย 

4. ใช้คลิปหนีบหลอดยาสีฟัน เพื่อบีบไล่ยาสีฟันในหลอด

5. เสื้อผ้าเยอะแนะนำวิธีนี้เลย !! ที่แขวนผ้าม่านเอามาติดที่ไม้แขวนเสื้อและนำเสื้อผ้ามาแขวนลดปัญหาพื้นที่ในตู้เสื้อผ้าให้ใส่ได้เยอะขึ้น

6. หมดกังวลกับการขจัดขน (สัตว์) หรือฝุ่นอีกต่อไป เมื่อใช้ลูกกลิ้งขจัดฝุ่น เศษผง หรือขนสัตว์เลี้ยง ( Lint Roller) สำหรับทำความสะอาดงานทั่วไปภายในบ้าน ช่วยเก็บฝุ่นละออง ที่ติดตาม เฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน เตียงไม่ทำลายเนื้อผ้า ไม่ทิ้งคราบกาว ใช้งานได้อย่างสะดวกและประหยัดเวลา

7.  ปัญหานี้หลาย ๆ บ้านต้องเจออยู่แล้ว ยิ่งอยู่หลายคนยิ่งตามหาได้ยากมาก ๆ และนี่คือวิธีการป้องกันการสูญหาย

8. ไม้กวาดควรเก็บให้ขนแปรงตั้งขึ้นข้างบนเป็นแนวตรงอย่างนี้ เพื่อให้ใช้งานได้นานขึ้นและขนไม่ร่วง ไม่ม้วนงอ

9. แยกประเภทอาหารให้เป็นสัดส่วน เพื่อประหยัดเวลาในการทำอาหารมากขึ้น

10. เพื่อการทำความสะอาดคีย์บอร์ดที่รวดเร็ว วิธีนี้ทำให้ประหยัดเวลาได้มาก

11. วิธีนี้ช่วยให้ความร้อนทั่วถึงสำหรับของที่เราต้องการเวฟเพื่ออุ่นอาหารหลายอย่าง ประหยัดเวลาและพร้อมเสิร์ฟทันใจแน่นอน

12. เมืองที่เราอาศัยอยู่ประสบปัญหาแมลงที่แอบเข้ามาทางท่อระบายน้ำในห้องน้ำจำนวนมาก สำหรับในห้องน้ำการป้องกันแมลงด้วยถุงน่องสิ่งนี้น่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะน้ำก็ยังสามารถไหลได้ปกติและที่ดีไปกว่านั้นคือแมลงเข้าไม่ได้

13. การจุดเทียนในห้องน้ำก่อนที่คุณจะอาบน้ำช่วยลดปัญหาการเกิดฝ้าที่หน้ากระจกของคุณได้ และนอกจากนั้นยังช่วยสร้างบรรยากาศให้คุณผ่อนคลายอีกด้วย

14. ถุงซิปล็อคที่คุณมีในบ้านสามารถทำเป็นกระเป๋าเก็บของแบบนี้ได้ด้วยนะ หากคุณไม่สามารถหากระเป๋าได้ลองใช้วิธีนี้ดูได้ (ถุงใบหนึ่งต้องถูกพลิกด้านในออกมาเป็นด้านนอก)

15. เมื่อต้องการใช้สว่านเจาะรูเพดาน หากต้องการลดปัญหาจากฝุ่นที่จะตามมา นี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่อยากแนะนำ

16. วิธีทำสปริงเกอร์ตัวฉีดน้ำในสวนที่เพื่อส่งมาให้ 

17. หากคุณต้องการใช้กระทะขนาดเล็กกว่าที่มี วิธีนี้ช่วยคุณได้ 

18. ค้นพบว่าการวางพิซซ่าแบบนี้ สามารถอบพิซซ่าทีเดียวได้ถึงสองถาด

19. สายเคเบิลที่ยุ่งเหยิงจากเดิม ในวันนี้ถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นเหมือนภาพตกแต่งผนังห้องไปแล้ว

20. ปัญหาหลังจากถูพื้นที่เราไม่อยากเจอที่สุด คือรอยเท้าตัวเอง วิธีแบบนี้แก้ปัญหาที่เราไม่อยากเจอได้ดีมาก ๆ 

ที่มา : brightside