เรื่องราวดี ๆ ของเหล่าเด็ก ๆ จากทั่วโลก ที่มีจิตใจที่แข็งแกร่งเกินใคร

“การทำดี” สามารถทำได้ทุกคน ไม่เว้นแม้แต่เด็ก ๆ และวันนี้เราจะพาไปซาบซึ้งและอิ่มใจไปกับเรื่องราวดี ๆ ของเหล่าเด็ก ๆ จากทั่วโลก ที่เด็กเหล่านี้มีหัวใจที่แข็งแกร่ง ต่อสู้กับโรคร้ายของตัวเองได้ มีความเห็นอกเห็นใจเพื่อนร่วมโลกที่กำลังทุกข์ได้ยากจนลุกขึ้นมาทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่เกินตัว และมีความคิดที่เผื่อแผ่ หวังที่จะเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่าง ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ ที่จะมีพลังในการลุกขึ้นสู้อีกครั้งได้

1. เด็กหญิงวัย 9 ขวบ ลงแข่งขันกีฬามา 13 ทัวร์นาเมนต์ เธอแพ้มาโดนตลอด แต่ด้วยความมุ่งมั่นของเธอ จนในที่สุดวันนี้เธอก็ทำได้สำเร็จ กลายเป็นผู้ชนะ !

2. หนูน้อยผู้ที่ถูกวินิจฉัยว่าเป็นออทิซึม (Autism ) แต่ตอนนี้เขาสามารถตั้งชื่อฮีโร่ต่าง ๆ ของเขาได้ถึง 45 ตัวแล้ว!

3. เด็กหญิงที่จัดแสดงผลงานศิลปะครั้งแรกของเธอ และรายได้ทั้งหมดเธอได้นำไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลในท้องถิ่น

4. หนูน้อยได้รับเหรียญรางวัลสำหรับการอ่านหนังสือครบ 1,000 เล่ม ก่อนที่เธอจะเข้าเรียนชั้นอนุบาล เธออ่านหนังสือมากกว่าผู้ใหญ่บางคนด้วยซ้ำ

5. หนูน้อยเคยได้รับบริจาคตุ๊กตายูนิคอร์นตอนที่เธออยู่ในโรงพยาบาลเด็กแห่งนี้ และวันนี้เธอได้รวบรวมตุ๊กตา เพื่อเป็นของขวัญคริสต์มาสให้กับคนอื่น ๆ ต่อ

6. เด็กหญิงที่ได้รับเหรียญในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกพิเศษ จากในวัยเด็กเธออยู่วินิจฉัยจากคุณหมอว่าเธออาจจะมีชีวิตในวัยเด็กอยู่ได้ไม่นาน

7. เด็กหญิงผู้ที่เป็นอาสาสมัครที่พักพิงสัตว์ในช่วงฤดูร้อน

8. “ Moana สอนลูกสาวของฉันให้แข็งแกร่ง ” และดูเหมือนเธอก็มีความมุ่งมั่นเช่นนั้น

9. เด็กหญิง อายุ 6 ขวบ ตัดผมที่มีความยาว 13 นิ้วของเธอ เพื่อบริจาคเส้นผม! 

10. “ ลูกสาวของฉันยืนเป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปี”

11. เด็กตัวน้อยกับหัวใจที่ยิ่งใหญ่
เมื่อหนึ่งปีก่อนหนูน้อยคนนี้ได้ผ่าตัดหัวใจแบบเปิด และนี่คือเธอในอีกหนึ่งปีต่อมา เธอแข็งแกร่งมาก 

12. เด็กชายผู้ที่เป็นโรคกระดูกเปราะ วันนี้เขาได้กลับมาช่วยองค์กรการกุศลที่เคยช่วยชีวิตเขาไว้

13. เมื่อหนูน้อยเห็นคุณแม่ออกกำลังกายด้วยท่าแพลงก์ (Plank) บ่อย ๆ และนี้คือสิ่งที่เขาทำให้พ่อแม่ตกใจ หนูจะแข็งแรงเกินเด็กไปแล้วลูก….

14. เด็กชายผู้ที่ต่อสู้กับโรคมะเร็งมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ในที่สุดวันนี้เขาก็หายดีแล้ว หลังจากที่เขาต่อสู้กับมันมานานกว่า 3 ปีครึ่ง

15. เด็กชายที่มีความกล้าหาญเข้าไปช่วยเหลือแมวจรจัดในช่วงที่กำลังเกิดพายุฝน โดยเด็กชายตัวน้อยได้คลุมพลาสติกให้กับแม่แมวที่กำลังคลอดลูก ขณะที่ตัวเขาเองเปียกโชกโชนท่ามกลางสายฝนคลื่นลมแรง และไม่รู้สึกกลัวต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สุดท้ายเขาก็ช่วยเหลือแม่แมวได้สำเร็จ

16. เด็กสาวผู้ใจบุญที่ยอมโกนหัวของตัวเอง เพื่อระดมทุนหาเงินมาช่วยเหลือผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็ง และผมนั้นจะนำไปทำวิกสำหรับผู้ป่วยที่ทำคีโม

17. เด็กหญิงที่ขายตุ๊กตาสัตว์ของตัวเองทั้งหมด เพื่อนำเงินไปบริจาคให้สถานสงเคราะห์สัตว์ในท้องถิ่นของเธอ

18. หนุ่มน้อยที่คลอดก่อนกำหนด ในสัปดาห์ที่ 29 และมีความเสี่ยงที่จะไม่สมบูรณ์และมีโอกาศรอดยาก (ปกติอายุครรภ์ที่ครบกำหนดคลอดที่ทารกมีความสมบูรณ์เต็มที่ คืออายุครรภ์ระหว่าง 37 สัปดาห์ถึง 41 สัปดาห์) แต่เขาแข็งแกร่งเกินใคร วันนี้เขาอายุครบ 5 ขวบแล้ว

19. หนุ่มน้อยอายุ 16 ปี ที่ต้องการเปลี่ยนตัวเอง และวันนี้เขาก็ทำสำเร็จเขาลดน้ำหนักลงไปได้ครึ่งหนึ่ง ภายใน 52 สัปดาห์

ที่มา : brightside

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here