20 ความน่ารักใสซื่อของเด็ก ที่ทำให้เรายิ้มและมีความสุขกับสิ่งเล็ก ๆ ที่เด็ก ๆ ทำ

เชื่อไหมว่าเด็กตัวน้อย ๆ ที่ในบางครั้งเราอาจมองข้ามสิ่งที่พวกเขากระทำ และพยายามสื่อสารออกมาในรูปแบบของเขา ซึ่งบางอย่างเราอาจจะไม่เข้าใจความหมายนั้น แต่ลองสังเกตและพยายามทำความเข้าใจกับเด็ก ๆ ที่เขาแสดงอาการเหล่านั้นออกมาสิ อาจทำให้อารมณ์ของคุณเปลี่ยนไปได้เลยนะ ถ้าเข้าใจในการสื่อสารของเขา อาจจะมีความแสบซนอยู่บ้างแต่ลองเปิดใจให้เขาได้ลงมือทำก่อน อย่าไปปิดกั้นหรือออกคำสั่งมันอาจจะเป็นการทำให้พัฒนาการของพวกเด็ก ๆ ช้าลงได้นะ แทนที่จะฉลาดและเป็นเด็กดี อาจจะกลายเป็นตรงกันข้ามได้ ( เชื่อว่าไม้อ่อนดัดง่าย เด็ก ๆ ยังสอนได้ ค่อย ๆ สอนไป )

และนี้เป็นภาพความน่ารักของเด็ก ๆ ที่แสดงอารมณ์ความรู้สึกให้กับคนในครอบครัวของเขา เป็นความอบอุ่น ความรักที่คุณต้องยิ้มไปกับมันได้ทั้งวันแน่นอน

1. ลูกสาวของผมในวัย 4 ขวบ วันนี้เธอได้ช่วยคุณแม่เตรียมอาหารกลางวันให้ผม ถึงเวลาพักเที่ยงผมเปิดกระเป๋าจะหยิบกล่องข้าวกลางวันออกมากิน แต่พบตุ๊กตาตัวโปรดของเธอที่น่าจะเอามาใส่ไว้ตอนเช้า แน่นอนเห็นแล้วก็อดที่จะยิ้มออกมาไม่ได้ กำลังใจของพ่อ ^^

2. เชฟตัวน้อยอบขนมคุกกี้ด้วยตัวเอง และมีแม่อย่างฉันเป็นลูกมือเขาตั้งใจทำมันเป็นของขวัญให้กับพี่ชายในวันเกิดที่จะถึงในพรุ่งนี้ 

3. ป้ายขอความเห็นใจที่ลูกชายของฉันทำมันออกมาเพื่อให้คุณปู่ของเขาได้รู้ว่าตอนนี้เขาต้องการอะไร เข้าใจทำนะลูก 555

4. ฉันแนะนำตัวเองให้เพื่อน ๆ ในชั้นเรียนได้รู้จักตัวฉันมากขึ้น ด้วยการเขียนแนะนำตัวเอง 🙂

5. ช่างซ่อมประจำบ้าน ซ่อมได้ทุกอย่างแต่ใช้งานไม่ได้เลย 555 แค่อยากช่วยก็ชื่นใจแล้ว

6. การตอบคำถามฝีมือลูกสาวฉัน อายุที่เขาได้ใส่เขาไปนั้นแม่พึงพอใจมากลูก 555

7. ตอนนี้ฉันกำลังเข้าไปอยู่ในโลกแห่งจินตนาการของลูกสาว เราจะมีอุปกรณ์เสริมในการเล่านิทานกันทุกครั้ง เพื่อเพิ่มอรรถรสในการฟังนิทาน

8. ลูกสาวของฉันเขาคงเห็นว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Roomba ทำงานหนักตลอดทั้งวันเขาจึงต้องการให้มันได้พักผ่อน จัดเตียงให้สวยด้วยนะเนี่ย

9. จดหมายจากลูกสาวของฉันที่ฝากส่งให้ถึงพี่ ๆ บุรุษไปรษณีย์ เป็นจดหมายคำชมและอยากส่งให้เป็นกำลังใจให้พี่เขาทำงานต่อ ( เธอน่ารักเนอะใส่ใจกับทุกคน )

10. ดูเหมือนว่าเขาจะชอบใจเจ้าเพื่อนใหม่ตัวนี้ เจอกันทีไรหัวเราะไม่หยุดสักที ชอบใจที่สุด 555

11. เธอและเพื่อนของเธออยู่ด้วยกันทุกวัน และพลัดกันดูแล หลังจากที่เธอตื่นนอนแล้ว เธอก็ให้สุนัขของเธอได้พักผ่อนบ้าง อ่านหนังสือนิทานให้ฟังก่อนนอนด้วยนะ ^^

12. จดหมายบอกรักจากลูกสาวถึงคุณพ่อ ( พ่อชื่นใจมาก ^^)

13. ปกติเธอจะส่งเสียงให้ได้ยินตลอดเวลาหากเธอไม่ได้หลับ และครั้งนี้เสียงเธอเงียบไปเราจึงได้มาแอบดูแล้วพบยัยตัวแสบนอนดูดจุกหลอกน่ารักเชียว หมดฤทธิ์แล้วสินะ

14. ลูกสาววัย 5 ขวบ กำลังชีสแบ่งเบอร์เกอร์ให้กับหนอน สัตว์เลี้ยงตัวใหม่ของเธอ และกำลังนั่งลุ้นว่ามันจะกินได้หรือไม่ ( น่าเอ็นดูมาก )

15. ใบหน้าของเขามอบความสุขให้ทุกคนที่พบได้ตลอดเวลา สดใสจังเลยลูก >< 

16. หนังสือเล่มแรกในวัย 7 ขวบ  🙂 

17. เมื่อเราเล่นซ้อนแอบกันสองคนแม่ลูก คิดว่าฉันจะหาเขาเจอมั้ย 555

18. เต่าตัวนี้ดูเหมือนว่าจะโชคดีมาก ๆ ที่ได้เจอกับเจ้าของที่น่ารักและดูแลดีขนาดนี้

19. กิจกรรมระหว่างวันของลูกชายและไก่ของเขา นอนอาบแดดด้วยกัน

20. ลูกสาววัย 6 ขวบซ่อมคีย์บอร์ดตัว S ของฉันที่พังให้ด้วยการเอาเลโก้ตัวต่อของเขามาติดบนแป้นพิมพ์ให้แทน

ที่มา : brightside