เรื่องราวแปลก ๆ น่าประทับใจ และสิ่งที่น่าสนใจในประเทศเกาหลีใต้

“เกาหลีใต้” เป็นหนึ่งในประเทศที่มักจะมีชื่ออยู่ในลำดับต้น ๆ ของประเทศแห่งนวัตกรรม เพราะเกาหลีใต้เป็นประเทศที่มีการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ อยู่เสมอ และในปี 2019 นี้ เกาหลีใต้ได้ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีนวัตกรรมมากที่สุดในโลก แม้แต่สิงคโปร์ สหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่นก็ยังตามเกาหลีใต้อยู่ อีกทั้งวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนเกาหลีใต้นั้นก็แตกต่างไปจากประเทศอื่น ๆ จึงทำให้ประเทศนี้กลายเป็นที่จับตามองของผู้คนมากมายที่ได้มาสัมผัสและมาเยือนที่ประเทศนี้

และนี้เป็นเรื่องราวของชาวเน็ตที่มีโอกาสได้เดินทางไปเยือนเกาหลีใต้ และพบกับเรื่องราวแปลก ๆ ที่น่าสนใจ ,เรื่องราวความประทับใจและความก้าวหน้าของประเทศนี้ จะมีเรื่องราวอะไรบ้างที่คนทั่วโลกชื่นชมและประทับใจ เราไปชมพร้อม ๆ กัน

1. การเคารพในทรัพย์สินของผู้อื่น อย่างเช่น อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งที่อยู่ในระหว่างการทาสีของตัวอาคารใหม่ ช่างทาสีได้นำพลาสติกมาหุ้มรถยนต์ทั้งหมดในบริเวณลานจอดรถ เพื่อป้องกันไม่ให้สีกระเด็นโดนตัวรถ

2 . หรือหากรถของคุณจอดอยู่ในบริเวณที่มีการขุดเจาะที่มีฝุ่นจำนวนมาก รถของคุณก็จะถูกคลุมด้วยถุงพลาสติกขนาดใหญ่

3. ห้องในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่มีอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้องครัวพร้อมตู้เย็น เตาอบไมโครเวฟ กระติกน้ำร้อน นอกจากนี้ยังมีห้องพิเศษพร้อมเตียงและเก้าอี้ ห้องสำหรับเด็กอ่อน ห้องปฐมพยาบาล

4. พนักงานส่งของ ส่งข้อความพร้อมรูปถ่ายมาบอกผู้รับว่า พัสดุได้ถูกนำมาส่งถึงที่แล้ว และจะไม่มีใครเข้ามาหยิบหรือขโมยไป

5. ในร้านค้าที่ขายผลิตภัณฑ์ความงาม พวกเขาจะแจกสินค้าทดลองให้มากมายเท่าที่คุณต้องการแบบไม่มีกั๊ก

6.  ในร้านอาหารจะมีเครื่องเคียงหลายจานมาเสิร์ฟให้ แม้ว่าคุณจะสั่งอาหารเพียงเมนูเดียวก็ตาม บางร้านมีอาหารให้ทานฟรีก่อนอาหารจานหลักของคุณจะมาเสิร์ฟ หรือบางร้านมีชา เครื่องดื่ม และของหวานให้ทานฟรี

7. วัฒนธรรมชาวเกาหลีนั้นไม่เหมือนบ้านเรา ซึ่งของขวัญขึ้นบ้านใหม่ของคนเกาหลี ที่ฮอตฮิตคือ ผงซักฟอกและกระดาษทิชชู่

โดยของ 2 สิ่งนี้มีความหมายดี ๆ แฟงอยู่ อย่าง ผงซักฟองนั้นเวลาใช้จะมีฟองฟอดเต็มไปหมด ซึ่งฟองนั้นสื่อถึงเงินมหาศาล เงินที่พอกพูนไปเรื่อย ๆ  ส่วนกระดาษทิชชู่เมื่อเวลาดึงออกมาจะเป็นแผ่นยาวต่อกันไปกันเรื่อย ๆ แสดงถึงการใช้ชีวิตแบบไม่มีสะดุดในบ้านหลังใหม่ ทำอะไรง่าย ๆ สำเร็จง่าย ๆ ไม่มีอุปสรรค

8. รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กเป็นที่นิยมในเกาหลีใต้ เช่นเดียวกับจักรยานในประเทศยุโรป

9. คนเกาหลีทำงานหนัก และบางคนทำงานหนักมาก จนแทบจะไม่มีเตรียมตัว ทำผมมาจากที่บ้าน

10. มีห้องสมุดอยู่ที่สถานีรถไฟใต้ดิน ซึ่งคุณสามารถลงทะเบียนยืมหนังสือด้วยการเสียบบัตรประชาชนหรือ ID card เข้าไป และเลือกหนังสือมาอ่านระหว่างเดินทางได้

11. ค่อนข้างบ่อยที่คุณจะเห็นรถยนต์จอดอยู่เลยโรงรถออกมา และไม่สามารถปิดประตูโรงรถได้ เพราะที่เกาหลีมีพื้นที่ว่างไม่มากนักแม้แต่โรงรถก็ยังไม่ใหญ่พอ

12. พื้นที่ลานจอดรถสำหรับสุภาพสตรีในประเทศเกาหลีใต้ มีไฟส่องสว่างมองเห็นได้อย่างชัดเจน และมีติดกล้องวงจรปิดมากกว่าปกติ เพื่อความปลอดภัยของผู้หญิง

13. หลังเบาะรถประจำทางมีช่องสำหรับเสียบโทรศัพท์ให้ เพื่อในระหว่างเดินทางเราสามารถดูรายการโปรดของเราได้โดยไม่ต้องเมื่อยมือ

14. สิ่งที่แปลกมากในซุปเปอร์มาร์เก็ตของเกาหลีใต้ คือผลิตภัณฑ์แผ่นลอกสิว ที่มีเด็กเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้า 

15. นี่คือลานซักผ้าสาธารณะในเกาหลีใต้ ที่หาได้ยากในปัจจุบัน

16. สวนสาธารณะหลายแห่ง ทำทางเดินสำหรับให้ผู้คนมาเดินเล่นนวดเท้ากัน

17. ในเกาหลีใต้ ผู้ชายมักมีความใกล้ชิดและเกื้อหนุนซึ่งกันและกัน การวางมือบนไหล่ การนวดให้กันแบบนี้ถือเป็นเรื่องปกติ

18. การแต่งงานของคู่รักในเกาหลีได้มีข้อกำหนดว่าต้องมีบ้าน ซึ่งมันเป็นอสังหาริมทรัพย์มีราคาแพง และคู่รักหนุ่มสาวบางคู่ไม่สามารถซื้อบ้านได้ จึงทำให้ชาวเกาหลีใต้อยู่เป็นโสดกันมากขึ้น

19. พื้นที่จอดรถบนเกาะเชจูที่ต้องจ่ายเงินแห่งหนึ่ง ไม่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ใด ๆ ตรวจสอบ ไม่มีพนักงานดูแล ไม่มีตั๋ว ไม่มีใบเสร็จ ซึ่งผู้ที่มาจอดต้องซื่อสัตย์กับตัวเองสำหรับค่าบริการจอดรถ โดนสามารถหยอดเงินได้ที่ตู้ตามเวลาระยะเวลาที่จอด

ที่มา : brightside

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here