ความหมายของสีเหลือง คุณอาจจะชื่นชอบมากขึ้นเมื่อคุณเข้าใจความหมายของสีนี้

การที่คนเรามีความชอบสีที่แตกต่างกันนั้นอาจจะเป็นเพราะด้วยปัจจัยหลายอย่าง บางครั้งเราเองก็หาเหตุผลไม่ได้ว่าเป็นเพราะอะไรทำไมเราถึงชอบสีนั้น วันนี้เราจะยกตัวอย่างของสีที่มีผลวิจัยบ่งชี้ว่าทำไหมคุณถึงชอบสีนั้น นั่นก็คือสีเหลือง

หากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบสีนี้และได้เข้ามาอ่านบทความ คุณอาจจะเป็นอีกคนที่ชอบมันมากเหมือนกับที่หลายชอบก็เป็นได้นะ

1. หนังสือเล่มสีเหลือง 

แน่นอนอยู่แล้วว่าปกของหนังสือดูสดใส น่าอ่านมากกกก แม้เรายังไม่ได้รู้จักชื่อเรื่องของหนังสือ แต่สีของปกก็ชวนอ่านอยู่แล้ว มันเป็นสีที่สะดุดตาทุกครั้งที่ได้เห็น 

2. คุณจะเป็นคนที่ดูว่าสดใสกว่าคนอื่น 

เสื้อผ้าที่คุณหยิบมาสวมใสสีของมันก็บอกอารมณ์และความเป็นตัวตนของคุณในวันนั้นได้เช่นกันนะ สำหรับฉันสีเหลืองเป็นทั้งสีที่ฉันโปรดปราน และมันเป็นสีที่ทำให้ดูสดใสมาก ๆ 

3. ชุดว่ายน้ำสีเหลือง

รอยยิ้มของฉันมีในทุก ๆ วันอยู่แล้ว แต่มันจะทวีคูณมากขึ้นเมื่อเราได้ทำในสิ่งที่ชอบ ใส่ในสีที่ชอบ และเป็นสีที่ฉันรัก สดใสมาก (สีเหลืองที่ฉันชอบใส่มันทำให้ฉันเหมือนพระอาทิตย์เคลื่อนที่ ส่องสว่างตลอดเวลา)

4. คุณจะเป็นคนที่โดดเด่นในต่อที่สื่อสาร 

การที่ฉันโปรดปรานสีเหลือง เมื่อฉันหยิบเสื้อสีเหลืองตัวเก่งของฉันขึ้นมาใส่มันทำให้ฉันดูโดเด่นมาก และฉันรู้สึกได้ว่าการสวมใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันไม่ใช่เฉพาะสีเหลือง มันทำให้เราดูเป็นคนอารมณ์ดีเข้ากับคนได้ง่าย ดูเฟลนลี่ขี้เล่น (ไม่รู้เกี่ยวมั้ยนะ แต่ฉันคิดว่าฉันเป็น)

5. การเลือกใช้สิ่งของ 

สิ่งที่ฉันชื่นชอบมันมากแม้แต่รถคู่ใจของฉันก็ซื้อสีเหลือง มันทำให้ฉันมีความกระตือรือร้นที่จะตื่นไปทำงานในทุก ๆ วัน เพราะฉันจะได้ขับมันบนถนนอวดความสวย 555 

6. เป็นคนที่ดูร่าเริง สนุกสนาน 

คนที่ชอบสีเหลืองส่วนมากจะเป็นคนที่มักจะสนุกสนาน ร่าเริ่งกว่าคนคนทั่วไป พวกเขาอาจจะดูโดดเด่นกว่าคนอื่นในกลุ่มเพื่อน นั้นก็เป็นเพราะว่าสีเหลืองนั้นมันช่วยทำให้คุณดูโดดเด่นมากกว่าคนอื่น ๆ 

ที่มา : brightside