วิธีการเลือกกระเป๋า ให้เข้ากับรูปร่างของผู้หญิง !!

ในการสร้างรูปลักษณ์ที่สมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใส่เสื้อผ้า การเลือกใช้กระเป๋า การเลือกทำทรงผมต่าง ๆ นั้น คุณต้องคำนึงถึงทุกสิ่งบนร่างกายของคุณก่อน ตั้งแต่ส่วนเอว สะโพก ไปจนถึงไหล่ เพราะแม้แต่กระเป๋าถือก็สามารถปรับปรุงรูปร่างของคุณให้ดูดีเข้ากับรูปร่างของคุณได้ หากคุณเลือกกระเป๋าที่ถูกวิธี

วันนี้เราจึงมี 5 เทคนิคในการเลือกใช้กระเป๋าที่คุณสามารถนำไปลองปรับใช้กันดูได้

ก่อนอื่นคุณต้องเรียนรู้เกี่ยวกับประเภทร่างกายของคุณ

  • ถ้าคุณมีไหล่กว้างกว่าสะโพกของคุณรูปร่างของคุณคือ รูปร่างสามเหลี่ยม
  • ถ้าเอวและไหล่ของคุณจะแคบกว่าสะโพกของคุณ รูปร่างของคุณคือ รูปร่างลูกแพร์
  • หากไหล่เอวและสะโพกของคุณมีขนาดเท่ากันแสดงว่าคุณเป็น รูปร่างสี่เหลี่ยมผืนผ้า
  • ถ้าเอวของคุณมีขนาดใหญ่กว่าไหล่และสะโพกของคุณแล้วคุณเป็น รูปร่างแอปเปิ้ล
  • หากไหล่และสะโพกของคุณมีความสมดุลกับเอวที่แคบตรงกลางคุณมี รูปร่างนาฬิกาทราย

1. หากคุณมีรูปสามเหลี่ยมคว่ำ

ต้องเพิ่มรอบเอวของคุณเพื่อสร้างความสมดุล จุดที่ต้องพิจารณาสำหรับคุณคือความยาวและความกว้างของสายรัด เนื่องจากคุณไม่ต้องการส่วนบนมากขึ้นอย่าไปหากระเป๋าสะพายขนาดเล็ก และเหมาะกับกระเป๋าที่มีสายรัดขนาดยาวจนถึงส่วนล่าง

2. ถ้าคุณมีรูปร่างเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า

คุณต้องเพิ่มสมดุลให้กับรูปร่างของคุณเพื่อชดเชยรูปร่างที่ผอมบางของคุณ ให้เลือกกระเป๋าหนังนิ่มหรือกระเป๋าขนาดใหญ่ กระเป๋าผ้า

3. ถ้าคุณมีรูปร่างลูกแพร์

คุณไม่ต้องการที่จะดูตัวหนาขึ้น ดังนั้นให้เน้นรอบไหล่และหน้าอกของคุณ คุณจะต้องระมัดระวังเกี่ยวกับความยาวสายกระเป๋าถือของคุณ ไม่ควรอยู่ต่ำกว่าเส้นรอบเอวของคุณ

4. ถ้าคุณมีรูปร่างแอปเปิ้ล

คุณต้องสร้างภาพลวงตาเพื่อปรับสมดุลโครงสร้างของร่างกาย ขนาดและการออกแบบของกระเป๋าที่คุณเลือกจะสร้างความแตกต่างทั้งหมด ไม่ควรเลือกระเป๋าขนาดเล็กสั้น

5. หากคุณมีรูปร่างนาฬิกาทราย

คนที่มีรูปร่างหุ่นนาฬิกาทรายคุณสามารถเลือกใช้กระเป๋าได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าถือใบเล็ก ๆ รวมถึงกระเป๋าถือใบใหญ่ตามที่คุณสะดวกใช้

สาว ๆ สามารถนำเทคนิควิธีการเลือกใช้กระเป๋าเหล่านี้ไปปรับใช้ให้เข้ากับรูปร่างของคุณตามข้อมูลดังกล่าวได้ เพื่อเสริมความมั่นใจให้คุณดูดีและเหมาะสมกับรูปร่างของแต่ละคน

ที่มา : brightside