13 เทรนด์แฟชั่นที่สวมใส่แล้วดูไม่เข้ากัน ทำให้ดูตลกมากในไม่กี่ปีที่ผ่านมา

สำหรับเทรนด์แฟชั่นที่ถูกออกแบบเสื้อมาแต่ละคอลเลกชั่นมีการออกแบบที่แตกต่างกันไป ในบางแบบมันก็ทำออกมาได้ดูไม่เข้ากันเลยทีเดียวแม้จะเป็นดีไซน์เนอร์ชื่อดังออกแบบก็ตาม ทำให้เสื้อผ้าของพวกเขาดูตลกสร้างเสียงหัวเราะได้มากมาย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันไม่สวย หรือไม่ดี ไม่มีคนชอบนะ เป็นเพียงความคิดเห็นของเสียงส่วนมากเท่านั้นที่มองในมุมเดียวกัน

ในอดีตแฟชั่นเสื้อผ้าเหล่านี้ถูกคนส่วนใหญ่มองว่ามันดูตลกสร้างความอึดอัดใจให้กับผู้ที่จะสวมใส่มากมาย และนี่คือภาพรวมแฟชั่นในอดีตที่คนไม่นิยมสวมใส่ เพราะมองว่ามันไม่เข้ากัน

1. แฟชั่นหนังทั้งชุด

การสวมใส่เสื้อผ้าเป็นหนังแบบนี้ทั้งชุดอาจจะดูไม่เหมาะสมหากต้องใส่ในชีวิตประจำวัน หรือแม้แต่ใส่ไปทำงาน เพราะทำให้ไม่สะดวกสบายในการขยับร่างกายสักเท่าไหร่ แต่เทรนด์แฟชั่นชุดหนังก็ยังเป็นที่นิยมของดีไซน์ที่พยายามออกแบบมาให้สมบูรณ์แบบที่สุดในคอลเลกชั่นต่อ ๆ ไป

2. กระเป๋าที่ถูกทำเป็นเข็มขัด

เมื่อไม่นานมานี้กระเป๋าเข็มขัดมักนิยมใช้กับผู้ขายเท่านั้นเป็นส่วนใหญ่ แต่ในวันนี้ถูกออกแบบให้เป็นส่วนหนึ่งในการแต่งกายในชีวิตประจำวันใช้ได้ทั้งหญิงและชาย แต่ต้องเลือกที่มันเข้ากับเสื้อของเราสักนิดนึง แฟชั่นไม่ผิด แต่หากไม่แมทกันมันจะดูไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่

3. รองเท้าแตะกับถุงเท้า

ดีไซน์เนอร์ได้พยายามออกแบบลุคนี้ออกมาให้ดีที่สุด แต่ก็ยังไปไม่รอดอยู่ดี เพราะมันดูไม่เข้ากับเสื้อผ้าที่ถูกสวมใส่และถุงเท้าก็ทำให้ทุกอย่างดูขัดตาไปทั้งหมด

4. แจ็กเก็ตยาว

แจ็กเก็ตเป็นสิ่งที่ยังคงได้รับความนิยมอยู่ แต่หากยาวเกินไปมันอาจทำให้รูปร่างของคุณดูไม่ดีได้ มันอาจทำให้ความมั่นใจของคุณที่มีถูกทำลายลงได้เพียงเพราะเสื้อตัวนี้ ลองเลือกไซส์และขนาดที่เหมาะก่อนออกจากบ้าน

5. รองเท้าแตะ

แฟชั่นที่ทำให้คุณรู้สึกสบายใจเมื่อสวมใส่กับสิ่งที่คุณชอบ แต่รองเท้าแตะสุดโปรดของคุณอาจดูไม่เหมาะสมกับสถานที่ต่าง ๆ ที่คุณจะใส่ไป และมันจะดูไม่กันกับบางชุดที่คุณใส่ด้วยนะ เลือกใส่ในที่ของมันดีที่สุด

6. กระเป๋าสาน

กระเป๋าสานที่ดูเข้ากับทุกชุดได้ง่ายดาย แต่มันก็ไม่เหมาะสมกับบางโอกาสเช่นกันนะ ทำให้ความน่าเชื่อถือที่คุณต้องใช้ในบางโอกาสทำให้ลดลงได้ เป็นสิ่งที่คนส่วนน้อยนิยมนำมาถือ

7. ชุดกับกางเกง

บางแฟชั่นก็ทำให้คนได้รับรู้ถึงความรู้สึกของคนรอบข้าง เขาอาจจะส่งสายตาเตือนคุณ และถ้าหากสนิทกันมาก ๆ ก็จะเตือนด้วยคำพูด มันดูเรียบร้อย และสวยนะ แต่มันไม่เข้ากันเกินไป หรือฉันไม่เข้าใจคำว่าแฟชั่น !!

8. รองเท้าบูทคาวบอย

มองได้เพียงอย่างเดียวสำหรับรองเท้าคาวบอยคู่นี้ที่นักออกแบบบางคนได้นำมาออกแบบเพิ่มเติมให้มีสีสัน และใช้ในโอกาสต่าง ๆ แต่มันกลับไม่เป็นอย่างที่คิด สิ่งที่เขาคิดให้เพิ่มเติมกลับไม่เป็นที่นิยมเลย และถูกมองว่ามันดูตลกหาชุดใส่คู่กับมันได้ยาก

9. กระเป๋าผ้า

ถุงผ้าที่ออกแบบมาแทนถุงพลาสติกไม่กี่ปีที่ผ่านไม่เป็นที่นิยมใช้กัน จะมีกลุ่มผู้ใช้ส่วนน้อยด้วยรูปลักษณ์สีสันยังไม่ได้ออกแบบมาให้ตรงกับความชอบดึงดูดผู้ใช้ได้สักเท่าไหร่

10. เสื้อคลุมขนาดใหญ่

เสื้อคลุมตัวใหญ่ที่มีดีไซน์เนอร์ชื่อดังออกแบบมาให้ใส่แมทกับชุดต่าง ๆ ในช่วงปีก่อน ๆ ที่ผ่านมาก็ยังมีคนส่วนน้อยนิยมใส่กันเท่านั้น อาจจะดูไม่ถูกใจใครหลาย ๆ คนและถูกคอมเม้นความคิดเห็นเชิงลบออกมากับเทรนด์เสื้อผ้าแบบนี้ (แต่เมื่อเวลาผ่านไปในปัจจุบันกลับเป็นที่นิยมสวมใส่กัน)

11. ใส่ต่างหูเพียงข้างเดียว

แน่นอนว่าหากคุณใส่เพียงข้างเดียวคำถามที่ว่า “แล้วอีกหนึ่งข้างไปไหนต้องเกิดขึ้นแน่ ๆ ” มันจึงไม่ค่อยมีใครใส่แบบนี้สักเท่าไหร่ เรียกว่าไม่นิยมในคนส่วนมากเลย จะเห็นเพียงดารา เซเลปคนดังเพียงเท่านั้น ที่เขาใส่แล้วดูดีมาก

12. ต่างหูที่ไม่เหมือนกัน

ก็มีใส่ให้พบเห็นบ้างสำหรับคนที่แต่งตัวแฟชั่น หรือดารา เซเลป ในหมู่คนธรรมดาเขาจะไม่ใส่มันในชีวิตประจำวันถือว่าเทรนด์นี้ไม่เป็นที่นิยมหรือติดกระแส ต่างจากปัจจุบัน

13. รองเท้าส้นสูงกับชุดเซ็ต ( Tracksuits )

ด้วยรูปทรงของกางเกงอาจดูไม่แมทกับส้นสูงสุดเปรี้ยวสักเท่าไหร่ มันเป็นชุดที่ใส่แมทคู่กับผ้าใบหน้าจะเหมาะสมกันมากที่สุดแล้ว

ที่มา : brightside