17 ภาพเปรียบเทียบ เพื่อให้เห็นขนาดที่แท้จริงของบางสิ่ง

หากเราต้องการทราบขนาดที่แท้จริงของสิ่งของบางอย่างที่เราไม่เคยเห็นนั้น เราต้องนำมาเปรียบเทียบกับสิ่งที่เราคุ้นเคยหรือที่เราเคยเห็น เราถึงจะรู้ขนาดที่แท้จริงของสิ่งเหล่านั้นได้ หรือของบางสิ่งที่เราเคยเห็นจนชิน เราอาจจะไม่ได้สังเกตเห็นถึงความแตกต่างของมัน จนกว่าเราจะนำไปเปรียบเทียบกับอีกสิ่งหนึ่งให้เห็นภาพที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ซึ่งในวันนี้เราจะขอพาทุกท่านไปเปิดโลกในมุมมองใหม่ ๆ กับภาพการเปรียบเทียบกันเพื่อให้เห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนของภาพเหล่านี้ ซึ่งมันจะพิสูจน์ให้เราได้เห็นว่าโลกของเราใบนี้ยังมีเรื่องที่น่าประหลาดใจอีกมากมาย

1. เป็นภูเขาที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ แต่เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับขนาดของคน ทำให้คนดูตัวเล็กลงไปอย่างมากเลยทีเดียว

2. ภาพนี้แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างของความสูงมากเลยทีเดียว เมื่อนักบาสถ่ายรูปกับนักแสดงและแฟนสาวตัวเล็กไซส์มินิของเขา

3. ประตูทางเข้าบ้านที่เต็มไปด้วยใบไม้ขนาดใหญ่ ถ้าปล่อยไปอีกสักหน่อยขนาดใบของต้นไม้คงได้ปิดทางที่จะเข้าบ้านเป็นแน่

4. ศิลปิน Steven Paul Judd สร้างภาพวาดที่น่าทึ่ง โดยใช้ลูกเต๋ากว่า 20,000 ลูก กว่าจะได้เป็นผลงานชิ้นนี้ขึ้นมามันต้องใช้เวลาและจินตนาการอย่างมากเลยทีเดียว

ขั้นตอนในการวาดภาพจากลูกเต๋า

5. ก้อนหินที่มีลักษณะที่แปลกตา ถ้ามองดูดี ๆ จะเห็นได้ว่าหินก้อนนี้มีลายและลักษณะที่คล้ายกับดาวตาของมังกร

6. เป็นการพบเห็นสิ่งที่น่าตกใจมากที่ชายหาดแห่งหนึ่ง มีการพบเต่า Leather back ที่มีขนาดตัวที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์ น้อยมากที่จะมีโอกาสได้เห็นเต่าสายพันธุ์นี้ เพราะเต่าสายพันธ์ุนี้อยู่ในทะเลที่ลึกมาก

7. อีกด้านหนึ่งของก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่อยู่ใต้น้ำ ที่ด้านบนอาจจะดูสวยงาม แต่กับอีกด้านหนึ่งดูน่ากลัวไปอีกแบบ และมันมีขนาดใหญ่มากเมื่อเทียบกับคนที่ว่ายวนอยู่ด้านล่าง

8. อุ้งเท้าของเสือไซบีเรีย เป็นอุ้งเท้าที่ใหญ่มากเมื่อเทียบกับมือของคน

9. เป็นหมาหรือเป็นหมีกันแน่นะ ถ้าคิดที่จะเลี้ยงต้องคิดดี ๆ นะ เพราะมันตัวใหญ่มาก ๆ เลย

10. วังวนยักษ์แห่งนี้ดูน่ากลัวมาก แต่ถ้ามองดูตอนที่ไม่มีน้ำจะเห็นได้ว่ามันเป็นแค่ที่ระบายน้ำ ที่ไม่มีความอันตรายหรือความน่ากลัวอะไรเลยสักนิดเดียว

11. ชายคนหนึ่งที่ใส่รองเท้าที่มีขนาดไซด์ยาวมาก

12. โลกใบนี้เคยมีสัตว์ดึกดำบรรพ์อย่าง สลอธยักษ์ อยู่จริง พวกมันไม่ได้อาศัยอยู่บนต้นไม้เหมือนสลอธในปัจจุบัน เนื่องจากพวกมันมีขนาดตัวที่ใหญ่เกินไป บางตัวสูงถึง 3 เมตร

13. ดอกป๊อปปี้ที่มีขนาดใหญ่มาก ใหญ่กว่ามือของคนซะอีก

14. ความใหญ่ยักษ์ของปลาแฮลิบัตในมหาสมุทรแปซิฟิก มีความยาวเต็มที่เกือบ 3 เมตร น้ำหนักกว่า 50 กิโลกรัม

15. อนุสรณ์สถานของการระเบิดจากสงครามโลกครั้งที่ 1 ใน La Boisselle France เป็นหลุมที่มีขนาดใหญ่มาก เมื่อเทียบกับคนที่ยืนอยู่ในบริเวณล้อมรอบ

16. ภาพความสวยงามของสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) ที่โคจรรอบดวงจันทร์

17. ความใหญ่ยักษ์ของนักเพาะกาย ที่มีกล้ามเนื้อที่ใหญ่มาก ดูเก้าอี้ตัวเล็กไปเลย

ที่มา : brightside

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here