9 ประโยชน์ของการกิน ” มะม่วงหิมมพานต์ทุกวัน ” ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน ?

เม็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในด้านรสชาติหวานและรูปทรงที่ไม่เหมือนใคร และแม้ว่าเราส่วนใหญ่ชอบที่จะรวมไว้ในอาหารว่าง คุณอาจไม่ทราบว่าถั่วเหล่านี้สามารถทำสิ่งมหัศจรรย์สำหรับร่างกายของคุณได้จริง เพราะมันมีสารอาหารต่าง ๆ มากมายจะมีประโยชน์อย่างไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

1. สีผิวของคุณจะเริ่มแปล่งประกาย

เม็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นอาหารที่ดีของทองแดงและสารต้านอนุมูลอิสระที่มีทั้งประโยชน์สำหรับผิวของคุณ สารต้านอนุมูลอิสระเป็นที่รู้จักกันในการลดสัญญาณ ของริ้วรอยและทองแดงพร้อมกับเอนไซม์อื่น ๆ ผลิตคอลลาเจนที่รับผิดชอบในการเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวของคุณ ทำให้ผิวของคุณดูผ่องใสขึ้น

2. คุณจะไม่ค่อยป่วย หรือป่วยน้อยลง

มะม่วงหิมพานต์ยังเป็นแหล่งอาหารที่ดีของ สังกะสี และองค์ประกอบทางเคมีนี้มีความสำคัญต่อการพัฒนาเซลล์ภูมิคุ้มกันการผลิตเอนไซม์ ต้านอนุมูลอิสระและการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของคุณโดยทั่วไป

3. ข้อและกระดูกต่างๆ ของคุณจะแข็งแรงขึ้น

เพียงเม็ดมะม่วงหิมพานต์หนึ่งออนซ์สามารถให้ประโยชน์ได้ประมาณ 30% สำหรับทองแดงและ 20% สำหรับแมกนีเซียม ทองแดงรองรับการพัฒนาของกระดูกและเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน ขณะที่แมกนีเซียมช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคกระดูกพรุน

4. ดวงตาของคุณจะได้รับการป้องกันที่ดี

เม็ดมะม่วงหิมพานต์อุดมไปด้วย ลูทีนและซีแซนทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีความสำคัญในการดูแลสุขภาพตาของคุณหากบริโภคในชีวิตประจำวัน สารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้จะรักษาสายตาที่ดีและให้ห่างการติดเชื้อที่คุณจะได้รับจากสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ซีแซนทีนยังช่วยปกป้องจอประสาทตาของคุณจากรังสียูวีที่เป็นอันตราย

5. อาการปวดไมเกรนของคุณจะหายไป

การขาดแมกนีเซียมสามารถนำไปสู่ปัญหาสุขภาพมากมายรวมถึงความดันโลหิตที่เพิ่มขึ้น ทำให้ปวดศีรษะบ่อยและเกิดความเจ็บปวดในส่วนต่างๆของร่างกาย การรับประทานเม็ดมะม่วงหิมพานต์อย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้แน่ใจว่าคุณมีแมกนีเซียมที่สมดุลและบรรเทาอาการไมเกรนของคุณได้

6. ฟันของคุณจะแข็งแรงขึ้น

หนึ่งในสารที่น่าทึ่งที่สุดในเม็ดมะม่วงหิมพานต์คือกรด anacardic กรดเหล่านี้สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียแกรมบวกที่ทำให้เกิดฟันผุและสิวได้ จึงทำให้ฟันของคุณไม่ผุและแข็งแรงขึ้น

7. คุณจะรู้สึกกระชับกระเฉงขึ้นทันที

เม็ดมะม่วงหิมพานต์มีแร่ธาตุและวิตามินมากมายรวมถึงวิตามิน E, K, B6, ทองแดง, ฟอสฟอรัส, สังกะสี, แมกนีเซียม, เหล็กและซีลีเนียม ทั้งหมดนี้มีบทบาทสำคัญในการช่วยให้ร่างกายของคุณทำงานได้อย่างถูกต้อง และมีสุขภาพดี มีพลังมากขึ้นคุณจะรู้สึกได้ตลอดทั้งวัน

8. ช่วยให้การควบคุมน้ำหนักของคุณง่ายขึ้น

เม็ดมะม่วงหิมพานต์มีไขมัน แต่ไขมันเหล่านี้ทำให้สุขภาพดีและแมกนีเซียมที่พบในเม็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการควบคุมการเผาผลาญไขมันและคาร์โบไฮเดรตในร่างกายของคุณ ในความเป็นจริงคนที่บริโภคเม็ดมะม่วงหิมพานต์ในระดับปานกลางและเป็นประจำจะลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นและมีความเสี่ยงต่ำที่จะเป็นโรคอ้วน

9. ผมของคุณจะเงางามดูมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น

ทองแดงที่พบในเม็ดมะม่วงหิมพานต์จะช่วยให้เส้นผมของคุณเงางาม แข็งแรงและให้นุ่มลื่น ถั่วเหล่านี้ยังสามารถช่วยเพิ่มสีผมของคุณเนื่องจากพวกเขากระตุ้นการผลิตเม็ดสีที่เรียกว่าเมลานินอีกด้วย

ไม่อยากจะเชื่อกันเลยใช่ไหมว่าเม็ดมะม่วงหิมพานต์อาหารว่างตระกูลถั่ว ชนิดนี้จะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายขนาดนี้ ใครที่เป็นสายรักสุขภาพก็อย่าลืมทานกันบ่อยๆ จะช่วยเสริมสร้างส่วนต่างๆ ของร่างกายคุณได้ดี

ที่มา : brightside