6 เหตุผลที่คุณไม่ควร ” วางน้ำไว้ใกล้เตียง ” เวลานอนหลับ

ในร่างกายของคนเราต้องการน้ำเป็นอย่างมาก การดื่มน้ำจึงเป็นสิ่งที่สำคัญในการใช้ชีวิตประจำวันของเราเช่นกัน นอกจากนี้น้ำยังมีประโยชน์ช่วยในเรื่องระบบเผาผลาญ ระบบขับถ่าย จนกระทั่งในเรื่องผิวก็ยังมีส่วน แม้แต่ในทางการแพทย์ หรือข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตยังแนะนำให้มีการดื่มน้ำต่อวัน ในปริมาณ 2.5 ลิตรต่อวัน หรือ 8-10 แก้ว แต่บางคนก็ไม่สามารถดื่มน้ำต่อวันได้ในปริมาณที่เยอะขนาดนั้น สำหรับบางคนจึงต้องมีการเตือนตัวเองให้ดื่มน้ำ และเพื่อความสะดวกจึงทำการวางแก้วน้ำไว้ข้างเตียงนอน เพราะว่าหยิบเทน้ำดื่มได้ง่ายอย่างน้อยก็ตอนตื่นนอนในตอนเช้า

แต่หารู้ไม่ว่าการวางแก้วน้ำไว้ข้าง ๆ เตียงนอนนั้นมันเป็นวิธีที่ผิด เราจึงได้สรุปคร่าว ๆ ว่ามีเหตุผลใดบ้างที่ไม่ควรดื่มน้ำจากแก้วที่วางไว้ข้างเตียงของคืนที่ผ่านมา เพราะอาจจะเป็นสิ่งที่บางคนมองข้าม แต่อย่างน้อยเมื่อคุณทราบเหตุผลแล้ว ก็จะได้เข้าใจว่าทำไมถึงไม่ควรทำในครั้งต่อไป

1. หากคุณเทน้ำใส่แก้วทิ้งไว้ และไม่ได้ดื่มน้ำเลย เมื่อเวลาผ่านไป ฝุ่นละอองและสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ อาจตกลงในแก้วน้ำของคุณ และเมื่อคุณดื่มอาจส่งผลอันตรายต่อคุณได้ ดังนั้นจึงไม่ควรเทน้ำใส่แก้วไว้ข้ามคืน

2. น้ำดื่มที่คุณเทใส่แก้วทิ้งไว้ข้ามคืน รสชาติของน้ำอาจเปลี่ยนได้ และในบางครั้งอาจจะทำให้น้ำมีกลิ่นด้วยซ้ำ น้ำที่เทใหม่ในทุกครั้งที่ดื่ม แน่นอนอยู่แล้วว่าน้ำต้องมีรสชาติและกลิ่นที่ดีกว่า

3. อีกหนึ่งข้อควรระวังในการเทน้ำลงในแก้วไว้ เพราะทุกครั้งที่คุณจิบน้ำหรือดื่มน้ำไม่หมด น้ำที่เหลือจากปากจะกลับลงไปในแก้ว ซึ่งในปากของเรานี่แหละเต็มไปด้วยแบคทีเรียและแหล่งแพร่เชื้อโรคชั้นดี

4. โต๊ะวางของข้างเตียงเป็นที่วางของชั้นดีที่มีอะไรก็จะวางกองกันแทบจะทั้งหมด และการมีปลั๊กไฟเสริมที่ใช้เป็นประจำ ข้อควรระวังปลั๊กไฟกับแก้วน้ำที่เทน้ำไว้ก็อันตรายไม่ใช่น้อย ถ้าเราเผลอเอามือไปชนแก้วน้ำจนมันหกใส่อุปกรณ์ไฟฟ้า ก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายไฟช็อตได้

5. การที่เราเทน้ำใส่แก้วข้ามคืนไม่ส่งผลดีต่ออะไรเลย ไม่ใช่แค่รสชาติที่เปลี่ยนไป แต่รวมยังไปถึงการดื่มเข้าไปแน่นอนว่าผลเสียสู่ร่างกายคุณมีอยู่แล้ว อาจจะให้เราดื่มน้ำน้อยลงได้อีกด้วย

6. การดื่มน้ำถือเป็นเรื่องดี แต่การดื่มน้ำก็ส่งผลเสียต่อการพักผ่อนเราได้ ในขณะที่เรากำลังจะนอนเราไม่ควรดื่มน้ำเข้าไปเยอะ เพราะมันจะรบกวนการนอนของคุณ จะทำให้ร่างกายขับน้ำออกทางปัสวะ จนทำให้เราต้องลุกไปเข้าห้องน้ำบ่อยครั้ง

ทุกอย่างที่มีผลดี ก็ย่อมมีผลเสียตามมา แม้แต่การดื่มน้ำ แล้วคุณละใช้เทคนิคอย่างไรในการดื่มเป็นชีวิตประจำแชร์เรื่องราวของคุณให้เราได้รับรู้บ้าง

ที่มา : brightside