9 ลักษณะนิสัยของผู้ชายที่บ่งบอกว่า “ เขาไม่ได้จริงจังกับคุณ ”

การที่เรากำลังเริ่มความสัมพันธ์กับใครสักคนโดยเฉพาะบรรดาสาวๆ คุณจะแน่ใจอย่างไรว่าหนุ่มๆที่คุณกำลังเริ่มความสัมพันธ์อยู่ด้วยนั้น เขาจริงจังกับคุณจริงๆหรือไม่ วันนี้เรามี 9 ลักษณะนิสัยที่บ่งบอกว่าเขาไม่ได้รักคุณจริงๆ

1. เขาพยายามตีตัวออกห่างจากคุณหลายเดือนแล้วเขาก็กลับมาทำเหมือนกับไม่เกิดอะไรขึ้น

พฤติกรรมแบบนี้นั่นแสดงให้เห็นว่าเขาไม่สนใจความรู้สึกคุณเลยด้วยซ้ำ เขาหายไปโดยที่ไม่ได้บอกคุณหายไปโดยไม่มีสาเหตุแต่กลับเป็นคุณที่คอยเป็นห่วงเขาเคยโทษตัวเองว่าคุณทำอะไรไม่ถูกใจเขาหรือไม่ และอยู่ๆ เขาก็กลับมาพร้อมกับทำเหมือนว่าเป็นเรื่องปกติ

2. เขาเป็นคนเริ่มการสนทนาแล้วเขาก็หายเงียบไป

คนประเภทนี้คล้ายๆ กับเขากำลังเหงาในช่วงเวลานั้นหรือเขากำลังรอแชทจากใครสักคนอยู่ ในระหว่างที่รอเพียงแค่เขาทักคุณมาดูเฉยๆ อาจจะไม่ได้อยากคุยด้วย แต่คุณกลับตอบกลับเขาในทันที และถามเขากลับสารพัดมากมาย แต่สุดท้ายเขาก็หายเงียบไม่อ่านไม่ตอบแชทคุณเลย

3. เขาต้องการสื่อสารแค่ในโซเชี่ยวมากกว่าคุยกันแบบเจอตัว

นั่นหมายความว่าเขาไม่ได้คิดจริงจังกับคุณเลย เพราะถ้าหากเขาจริงจังกับคุณ การมาเจอกันหรือออกเดทด้วยกันเป็นการคุยที่ดีกว่าในการเริ่มต้นความสัมพันธ์ นอกจากจะได้เห็นสีหน้าอาการความรู้สึกของกันเเล้ว เรายังได้รู้จักเขามากกว่าคุยกันแค่ในโซเชี่ยว

4. เขาแค่ต้องการที่จะเอาชนะคู่แข่งที่สนใจคุณ

การที่เขาทำดีเป็นพิเศษเวลาที่กำลังมีใครมาสนใจคุณอยู่นั่นแสดงว่าเขาดีแค่เพื่อที่จะเอาชนะคู่แข่งที่สนใจคุณ เขาหวังแค่ว่าอยากเด่นกว่า อยากชนะด้วยการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษให้คุณประทับใจแค่ในช่วงระยะนั้นเท่านั้น และช่วงอื่นๆ เขาก็ทำเหมือนไม่เห็นคุณอยู่ในสายตา

5. เขามักชอบมองหาความสัมพันธ์พิเศษ แต่ไม่ใช่ความรัก

นั่นหมายความว่าเขามองหาคนที่เขาต้องการ แต่ไม่ใช่คนที่เขารักจริงๆ และแน่นอนว่าคำพูดของเขาคงสรรหามาพูดสารพัดเพื่อให้คุณยอมเขาเชื่อใจเขา แต่ความจริงแล้วหากเขารักคุณจริ เขาจะไม่ใช่แค่คำพูด แต่เขาจะต้องทำให้คุณดูด้วย และเขาจะให้เวลาจนกว่าคุณจะพร้อม ไม่ใช่บังคับหรือรีบๆ แบบความต้องการของคนแบบนี้

6. เขาใช้เวลาอยู่กับคุณก็ต่อเมื่อเขาต้องการเท่านั้น

ผู้ชายประเภทนี้จะต้องการเจอกับคุณก็ต่อเมื่อเขาหมดตัวเลือกหรือเหงาจริงๆ โดยที่เขาไม่สนใจด้วยซ้ำว่าในช่วงที่เขามีความสุขอยู่ แล้วไม่สนใจคุณเลยว่าคุณจะรู้สึกอย่างไร เขาจะทำเป็นอ้างนู้นอ้างนี่มาให้คุณเข้าใจและไม่โกรธเขา เขามักจะทุ่มเทให้คุณลืมเรื่องนั้นไปเช่น การนำช่อดอกไม้มามอบให้คุณดีใจ

7. เขาไม่เคยแนะนำให้คุณรู้จักกับครอบครัวและเพื่อนๆ เขาเลย

แสดงว่าเขาไม่ได้คิดจริงจังกับคุณ เพราะเขาเลือกที่จะปิดบังความสัมพันธ์ของคุณไม่ให้คนใกล้ตัวเขารู้ เช่น เพื่อน ครอบครัว ความจริงแล้วการพาไปแนะนำให้เพื่อนรู้จักเป็นเรื่องที่เบสิคมากสำหรับความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ แต่เขากลับปิดบังนั่นแสดงว่า เขาแค่คุยกับคุณเล่นๆ หรือเขาอาจจะมีเจ้าของจริงๆ อยู่แล้ว

8. เขาทำตัวกับคุณเหมือนเพื่อนจนเกินไป

ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีในระดับนึงที่เขาสนิทกับคุณเหมือนเพื่อน นั่นมันทำให้เห็นว่าคุณค่อนข้างที่จะสนิทสนมกันมากๆ แต่บางครั้งหากมันเหมือนเพื่อนจนเกินไป มันจะไม่ทำให้คุณรู้สึกพิเศษเหมือนการคบกันเเบบเป็นแฟนเหมือนคู่อื่น

9. เขาไม่เคยพูดถึงอนาคตของคุณทั้งคู่

การที่เขาไม่เคยพูดถึงอนาคตเกี่ยวกับชีวิตเขาที่มีคุณเข้ามามีส่วนร่วม นั่นแสดงว่าเขายังไม่ชัดเจนมากพอที่จะคิดว่าคุณทั้งคู่ต้องเริ่มวางแผนอนาคตด้วยกัน หรือเขาอาจจะยังไม่พร้อมที่จะมีครอบครัว แต่อย่างไรก็ตามการพูดถึงเราในส่วนนั้นก็ทำให้เรามองว่าผู้ชายเขาจริงจังที่จะให้เราเป็นคู่ชีวิตด้วยจริงๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับลักษณะนิสัยของผู้ชายที่บ่งบอกว่าพวกเขาไม่ได้จริงจังกับคุณ อย่างไรก็ตามเหล่าบรรดาสาวๆ ก็ไม่ควรที่จะมาเสียเวลากับคนแบบนี้ เพราะผู้หญิงอย่างเราๆ ทุกคนมีคุณค่าในตัวเองกันทั้งนั้น

ที่มา : brightside

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here