เคล็ดลับการดูแลตัวเองของผู้หญิง ที่ทำได้ง่าย ๆ สบายกระเป๋า !!

สำหรับสาว ๆ เเล้วการแต่งหน้า หรือการดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่ตลอดนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากความสวยงามของผู้หญิงนั้นมีหลายขั้นตอนในการเสริมแต่งและดูแล บางครั้งคุณก็ต้องหมดค่าใช้จ่ายไปเยอะเพื่อสิ่งเหล่านี้ แต่วันนี้เรามีเทคนิคเคล็ดลับบางอย่างที่สามารถทำให้คุณดูแลตัวเองได้ในรูปแบบง่าย ๆ และสบายกระเป๋า

1. วิธีการใช้ขนตาปลอม

ก่อนที่คุณจะใช้ขนตาปลอม ให้คุณพันมาสคาร่าหรือแปรงเป็นเวลาหนึ่งนาที ด้วยวิธีนี้คุณจะได้เส้นโค้งที่สวยงามและขนตาจะไม่ชี้ไปในทิศทางต่าง ๆ ซึ่งจะทำให้ง่ายต่อการใช้งานและสวยได้ภายในรวดเร็ว

2. วิธีการกำจัดยาทาเล็บแบบมีกากเพชร

การถอดยาทาเล็บกากเพชรนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย กระบวนการนี้ใช้เวลานานและมักทำให้เล็บเสียหาย เพื่อที่จะช่วยคุณให้รอดพ้นจากปัญหา ก่อนที่จะวางลงบนเล็บให้วางเลเยอร์บาง ๆ ของกาวเอลเมอร์ลงบนเล็บของคุณ รอให้แห้งแล้วจึงขัดตามปกติ เมื่อถึงเวลาที่ต้องกำจัดเงาออกให้ ดันหนังกำพร้าเพื่อยกชั้นล่างขึ้นมา

3. วิธีขจัดความมันบนใบหน้า

หากคุณมีผิวมันหรือเป็นช่วงกลางฤดูร้อน คุณอาจต้องสูญเสียความเงางาม ซึ่งในร้านเสริมความงามจะมีผ้าเช็ดทำความสะอาดหน้าชนิดพิเศษมันง่ายกว่าที่จะใช้กระดาษชำระ อีกทั้งมันยังช่วยลบความมันมันได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกับผ้าเช็ดทำความสะอาดที่มีราคาแพง

4. วิธีทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม

เพื่อให้ริมฝีปากของคุณดูอวบอิ่มขึ้น คุณไม่จำเป็นต้องใส่สารเติมเต็มใดๆ แต่คุณต้องใช้น้ำมันมินต์ ผสมน้ำมันเปปเปอร์มินท์สักสองสามหยด กับน้ำมันปกติหลายหยดแล้ววางลงบนริมฝีปาก

5. วิธีเปลี่ยนผ้าเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง

ผ้าเช็ดทำความสะอาดน้ำยาล้างเครื่องสำอางนั้นค่อนข้างมีราคาแพง แต่คุณสามารถใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดสำหรับเด็กทั่วไปได้ เพราะมันมีความอ่อนโยนเหมาะกับผิวหน้า และยังสามารถจัดการกับการแต่งหน้าได้ดีและมีค่าใช้จ่ายน้อย

6. วิธีเก็บขนตาปลอม

เพื่อป้องกันไม่ให้ขนตาปลอมแตกหัก และเสียรูปทรงให้เก็บรักษาไว้ในภาชนะพลาสติกรูปไข่ เพราะวิธีนี้จะช่วยป้องกันการสูญเสียขนตาปลอมและสิ่งสกปรกที่อาจจะมาเกาะที่ขนตาปลอมของคุณได้

เทคนิคเหล่านี้สาว ๆ สามารถนำไปลองใช้กันดูได้ มันทั้งปลอดภัยและสามารถช่วยประหยัดเวลาในการดูแลตัวเองลงได้อีกด้วย อีกทั้งมันสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ในราคาที่ประหยัดกระเป๋า

ที่มา : brightside