8 อาหารและเครื่องดื่ม ” ที่ส่งผลดีกับสุขภาพและร่างกาย “ของเหล่าสาว ๆ

ในแต่ละวันคุณรับประทานอาหารไปหลายมื้อและหลากหลายเมนูหลากหลายวัถุดิบ โดยที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนว่าเมนูไหนมีประโยชน์สำหรับคุณบ้างหรือมีผลเสียกับร่างกายของคุณ วันนี้เรามีอาหารและเครื่องดื่มที่รับรองได้ว่าประโยชน์เหลือล้นมานำเสนอให้คุณลองกัน

1. น้ำมะนาวช่วยเผาผลาญไขมันและช่วยลดน้ำหนักได้ดี

น้ำมะนาวมีความสำคัญมากในกระบวนการย่อยอาหาร เนื่องจากเมื่อเราอายุมากขึ้นปริมาณของกรดในกระเพาะอาหารของเราจะลดลง มะนาวมีประโยชน์อย่างมากต่อการลดน้ำหนักเนื่องจากมีรสชาติแต่ไม่ได้แคลอรี่ น้ำมะนาวทั้งลูกมีเพียง 12 แคลอรี่ และช่วยให้คุณต่อสู้กับหิวและล้างพิษตับ ฟลาโวนอยด์ส้มในกรดมะนาวยังมีความสามารถในการล้างพิษที่ช่วยในการต่อสู้กับโรคมะเร็งและลดการอักเสบ

2. ใบชาราสเบอร์รี่ช่วยในการลดอาการปวดท้องประจำเดือน

ชาใบราสเบอร์รี่หรือที่เรียกว่าสมุนไพรของผู้หญิงเป็นเครื่องดื่มที่มีชื่อเสียง ที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้หญิงเนื่องจากมีวิตามินและแร่ธาตุสูงที่จำเป็นต่อร่างกายของผู้หญิงได้แก่เหล็ก, แคลเซียม, โพแทสเซียม, วิตามิน B, A, C และ E นิยมใช้โดยหญิงตั้งครรภ์าและได้รับการพิสูจน์ว่าสามารถบรรเทาอาการของโรค premenstrual (PMS), เลือดออกหนักและปวดตะคริว นี่คือสาเหตุที่มีวิตามินและแร่ธาตุสูงที่ประกอบด้วยฮอร์โมนที่สมดุลและเสริมสร้างผนังมดลูก

3. Maca ช่วยให้อาการของวัยหมดประจำเดือนดีขึ้น

Maca เป็นผักตระกูลกะหล่ำและเหมือนกับบรอกโคลีกะหล่ำดอก กะหล่ำปลีและคะน้ามันสามารถนำมาประกอบอาหารและยาในเปรู ส่วนที่กินได้หลักของพืชคือรากซึ่งเติบโตใต้ดิน มีหลายสีตั้งแต่สีขาวจนถึงสีดำและสามารถพบได้ในรูปแบบผง Maca ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยบรรเทาอาการวัยทองเช่นภาวะร้อนวูบวาบอารมณ์แปรปรวนและปัญหาการนอนหลับ และความสมดุลของฮอร์โมนของคุณ

4. การรับประทานบรอกโคลีช่วยลดริ้วรอย

บร็อคโคลี่เป็นผักชนิดหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาสุขภาพได้ มีวิตามินที่มีความสำคัญสำหรับการผลิตคอลลาเจน ที่ช่วยให้ผิวยืดหยุ่น นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามิน A ซึ่งช่วยในการผลัดเซลล์และช่วยให้เซลล์ผิวเก่าถูกแทนที่ด้วยเซลล์ใหม่

5. เพิ่มอาหารของคุณด้วยขมิ้นช่วยในการรักษาอาการติดเชื้อ

ขมิ้นเป็นหนึ่งในสมุนไพรที่ได้รับการศึกษามากที่สุด มันเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ขมิ้นมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีประสิทธิภาพและคุณสมบัติต้านการอักเสบ อย่างไรก็ตามมันยังเป็นที่รู้จักกันดีเรื่องการต้านเชื้อราต้านเชื้อแบคทีเรียและต้านไวรัส ดังนั้นจึงเป็นที่มาของขมิ้นที่สามารถรักษาเชื้อรา Candida ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ช่วยในการเคลื่อนไหวได้ดีของกล้ามเนื้อ

เม็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นแหล่งแร่ธาตุที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งแมกนีเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส สังกะสีและซีลีเนียม ซึ่งประกอบด้วยธาตุเหล็กแมงกานีส และทองแดงที่จำเป็นต่อการเคลื่อนไหวของหัวใจและกล้ามเนื้อแถมยังมีความสำคัญต่อการเคลื่อนไหวของร่างกายอีกด้วย

7. ควินัว (Quinoa) เสริมความแข็งแรงของรูขุมขน

Quinoa เป็นอาหารจากพืชที่ให้โปรตีนครบถ้วนพร้อมใยอาหาร มีปริมาณโปรตีนสูงช่วยปกป้องและบำรุงรูขุมขนและช่วยบำรุงและให้ความชุ่มชื้นแก่หนังศีรษะ พวกเขาสร้างฟิล์มที่มองไม่เห็นเหนือเส้นผมเพื่อปกป้องมันจากสภาพแวดล้อมเช่นมลพิษและฝุ่น

8. การทานอาหารแบบโอเมก้า 3 จะช่วยลดโรคหัวใจ

มีอาหารจำนวนมากที่อุดมไปด้วย กรดไขมันโอเมก้า 3และที่พบมากที่สุดคืออาหารทะเลเช่น แซลมอน ทูน่า ปลาเทราท์ ปลาซาร์ดีน อาหารที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ประกอบด้วยกรด eicosapentaenoic และกรด docosahexaenoic ช่วยในเรื่องประโยชน์ต่อสุขภาพต่าง ๆ เช่นการพัฒนาของทารกในครรภ์และยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ นอกจากนี้ยังมีรายการอื่น ๆ ที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้เช่นเครื่องดื่ม นมโยเกิร์ตและเครื่องดื่มถั่วเหลือง

เป็นอาหารที่มีประโยชน์มากๆ และหาซื้อมารับประทานได้ง่าย ๆหากใครที่มีปัญหาสุขภาพบ่อย ๆ หรืออยากลองลดน้ำหนักแบบจริงจังข้อมูลเหล่านี้อาจเป็นประโยชน์และทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ

ที่มา : brightside