19 เทคนิคที่จะเปลี่ยนการใช้ชีวิตประจำวันของคุณให้เป็นเรื่องง่าย ๆ

การใช้ชีวิตที่ต้องทำตามขั้นตอนหลายอย่างอาจจะทำให้ชีวิตเราดูยุ่งยากไปบ้าง เพราะเราไม่เคยหลุดออกจากโลกใบเดิมของเราในการใช้ชีวิตประจำวัน จึงทำให้บางครั้งเราอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสิ่งที่ทำอยู่ไม่ได้มีเพียงแค่วิธีเดียวที่ทำได้

วันนี้เราจึงอยากจะแบ่งปันและแชร์วิธีต่าง ๆ ให้กับคุณ ลองนำไปใช้ดู และมันอาจจะเป็นอีกวิธีที่จะไม่ซ้ำกับวิธีเดิม ๆ และทำให้การใช้ชีวิตประจำวันของคุณเป็นเรื่องง่ายที่ง่ายขึ้น จะมีเทคนิคอะไรบ้างเราไปชมพร้อม ๆ กันเลย

1. เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่อยากบอกต่อสำหรับการเย็บผ้าที่ไม่ต้องเสียเวลาในการจับทั้งสายวัด ไม้บรรทัด สำหรับการวัดในส่วนที่ไม่ต้องยาวมาก เราสามารถทำการวัดที่บริเวณเล็บของเราได้ ประหยัดเวลาได้ด้วยนะ

2. ปัญหากวนใจสำหรับบางคนที่ของทอดแสนโปรด หรือต้องอบของพร้อมฟอยล์แล้วอาหารติดกับแผ่นฟอยล์ วิธีนี้ง่ายมากแต่หลายคนคงยังไม่รู้ คือก่อนนำอาหารวางที่แผ่นฟอยล์ให้พับฟอยล์บางส่วนให้เป็นสันไม่ต้องห่างกันมาก พับแค่พอดีกับที่จะวางอาหาร ดูตามภาพได้เลยยยยย

3. สิ่งของบางอย่างอาจมองเพียงสายตาไม่อาจรู้ได้ว่าคืออะไร เราจึงแนะนำให้ใช้เทคนิคการเขียนทำเป็นป้ายติดไว้ได้เลย ใช้ไม่ผิดอีกแน่นอน ^^

4. การคิดเปอร์เซ็นสำหรับบางคนก็แสนจะยากเย็นถึงขั้นนั่งงงได้เลย !! ทำตามเราได้นะหากยังไม่รู้วิธี สมมุติว่าเราอยากทราบ 40% ของจำนวน 300 เพียงนำ 40 หารด้วย 10 และนำ 300 หารด้วย 10 และเมื่อได้ผลลัพธ์แล้วก็นำมาคูณกัน (ผลลัพธ์ที่ได้คือ 30 และ 4 นำมาคูณได้ผลลัพธ์ 120) 40% ของ 300 คือ 120 

5. เมาส์ของคุณเมื่อมันเริ่มเคลื่อนไหวได้ไม่ดี คุณสามารถนำยางลบมาลบได้ มันจะใช้งานได้รื่นเลยแหละ

6. เมื่อเจลของคุณหมดแล้ว คุณสามารถนำขวดกลับมาใช้ซ้ำได้อีกโดยการซื้อเจลแบบเติมมาใส่ หรือนำไปล้างใช้กับผลิตภัณฑ์อย่างอื่นได้

7. ทุกวันหยุดฉันจะต้องทำความสะอาดบ้านของฉัน ทุกอย่างจะต้องปราศจากสิ่งสกปรกแต่ดันมีรองเท้าคู่เน่าสุด ๆ คู่นี้แต่ฉันไม่สามารถทิ้งมันได้ ฉันจึงแก้ไขมันด้วยวิธีนำหมวกอาบน้ำมาใส่ให้ซะเลย สกปรกดีนัก !! กับสิ่งของอย่างอื่นก็ช่วยได้นะ 

8. พื้นที่เก็บของสำหรับบางคนก็มีจำกัด สำหรับแก้วน้ำก็ประหยัดพื้นที่ได้ เพียงแค่วางสลับกันเท่านี้

9. สิ่งของที่ดูเยอะจนเกินไปทำให้มีทั้งฝุ่น และก่อให้เกินการอับชื้นได้ด้วย แก้ปัญหาง่าย ๆ ด้วยการนำแผ่นกระดาษ หรือผ้ามาปิดแล้วใช้เครื่องดูดฝุ่นดูด และกรองอากาศ 

10. การเล่นสำคัญกับลูกมาก ยิ่งของเล่นก็ช่วยในการเสริมพัฒนาการต่าง ๆ ได้ด้วยนะ มากกว่านั้นคุณสามารถนำสิ่งของในบ้านมาประยุกต์เพิ่มเติมให้ลูกได้เล่น เช่น ม้วนกระดาษทิชชู่ที่ทำเป็นเสารถไฟได้

11. หากคุณไม่ต้องการไขมันส่วนเกินของเนื้อ หรือเบคอน คุณสามารถใช้วิธีนี้ได้ เพียงนำเนื้อที่มีไขมันลงในถังภาชนะที่รองด้วยอลูมิเนียมฟอยล์และปล่อยให้ความเย็นน้อยลงทิ้งไว้ในนั้นสักพัก

12. ผลิตภัณฑ์บางชิ้นวันหมดอายุและวันผลิตส่วนใหญ่จะติดอยู่ที่กล่อง บางทีเราได้ทิ้งกล่องนั้นไปแล้ว นานไปคงลืมแน่ เขียนติดข้างผลิตภัณฑ์นั้นไปเลยก่อนทิ้งกล่อง คราวนี้ไม่ลืมแน่ ^^

13. แม่บ้านทั้งหลาย หรือเหล่าขาช็อปควรมีเพื่อประหยัดเวลา !! มันก็เก๋ไปอีกแบบบ

14. สำหรับอะโวคาโดบางทีสุกไม่ทันรับประทาน เราเลยต้องมีเร่งรัดให้หน่อย ใส่ลงไปในถุงก็ได้ง่ายดี ปิดให้สนิทนะ เป็นการทำให้สุกเร็วกว่าเดิมแน่นอน

15. เมื่อเราทำการอุ่นอาหารที่ไม่สามารถเติมน้ำลงในอาหารได้ และกลัวอาหารจะแห้งเกินไป การน้ำแก้วใส่น้ำแล้วใส่ไปในไมโครเวฟพร้อมการอุ่นอาหารช่วยได้

16. เด็กมีการเจริญเติบตัวที่เร็วมาก สูงเร็ว ขนาดลำตัวใหญ่ขึ้น เสื้อผ้าเป็นอีกหนึ่งอย่าง หากเปลี่ยนบ่อยเกินไปงบประมาณก็ไม่ไหว ดัดแปลงได้ก็รีบทำเลย !!!

17. เครื่องปรุงฟรีที่ได้มาเมื่อไปทานข้าวข้างนอก นำมาใช้ปรุงอาหารต่อได้

18. วิธีการเก็บรักษาอาหารอีกอย่างหนึ่งก็คือ ต้องเก็บให้อุณหภูมิถึงเพื่ออาหารจะได้ไม่เสีย แต่ทั้งนี้คุณต้องเปลี่ยนถุงหรือเก็บในภาชนะอื่นด้วย 

19. เราสามารถนำหนังสือพิมพ์เก่ามาม้วนใส่ในรองเท้าบูทเพื่อให้รองเท้าไม่เสียสมดุลได้

ที่มา : brightside