14 สิ่งของที่เราจำเป็นต้อง ” ซื้อมาในปริมาณมาก ” เพื่อให้สะดวกในการใช้งาน !!

การซื้อของจำนวนมากมักจะมีราคาถูกกว่า โดยเฉพาะกับสินค้าบางรายการที่เราจำเป็นต้องใช้ในประมาณมากหรือมันมักหมดแบบรวดเร็ว เป็นเรื่องที่ดีหากเรารู้ว่าสิ่งไหนบ้างที่ควรซื้อมาในปริมาณมากเพื่อเป็นกำไรให้เราในการซื้อมาทีเดียวในราคาที่ต่างจากการที่ต้องซื้อหลายครั้ง

วันนี้เราจึงนำแค่สิ่งของจำเป็นบางส่วนมานำเสนอว่าสินค้าประเภทไหน ควรซื้อมาตั้งไว้ในปริมาณมาก

1. กระดาษชำระ

กระดาษชำระสำคัญมากในห้องน้ำภายในบ้านหรือที่สาธารณะ และหากถ้ามันหมดตอนที่คุณอยู่บ้านคนเดียวในระหว่างทำภาระกิจอยู่ละก็ ความซวยมาเยือนคุณให้อารมณ์เสียเล่น ๆ แน่นอน

2. เนย

คุณอาจไม่คิดว่าเนยมีราคาแพงเป็นพิเศษ แต่มันอาจเป็นมือปราบงบประมาณที่แท้จริง เพราะมันเป็นสิ่งสำคัญในการทำอาหาร และถ้าคุณทำขนมในครัวตลอดเวลาคุณควรตุนไว้เยอะ ๆ และตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันถูกแช่แข็งเอาไว้แล้ว

3. ถั่ว

ถั่วทำให้มีสุขภาพดีและสามารถสนุกกับการแทะเล็ม มันดีมากจนบางครั้งคุณเพลิดเพลินกับมันจนไม่ได้ดูว่ามันใกล้หมดแล้วหรือยัง เพราะฉะนั้นคุณควรซื้อมาเก็บไว้เพื่อเป็นตัวเลือกในการกินมันควบคู่กับการนั่งดูหนัง

4. แบตเตอรี่

แบตเตอรี่มีความสำคัญมากที่จะตุนมันเอาไว้ แม้ว่าคุณจะไม่ได้เป็นหนึ่งในคนที่ใช้งานมันบ่อยแต่มันยังคงมีประโยชน์มากและคุณควรซื้อมาเก็บเอาไว้ในยามฉุกเฉิน

5. พาสต้า

พาสต้าปรุงง่ายและอร่อย หากคุณเหนื่อยล้าหรือขี้เกียจทำอาหารคุณสามารถปรุงพาสต้าและทานอาหารเย็นของคุณได้อย่างง่ายดาย และถ้าคุณเก็บไว้ในที่มืดเย็นพวกเขาสามารถอยู่ได้นานถึง 2 ปี

6. น้ำยาซักผ้า

ไม่มีใครชอบซักผ้า มันเป็นหนึ่งในงานที่น่ารำคาญแต่สำคัญมาก ในทางกลับกันสิ่งที่น่ารำคาญยิ่งกว่าก็คือ เมื่อถึงเวลาซักแล้วพบว่าผงซักฟอกหมด และต้องเดินทางไปที่ร้านเพื่อซื้อมัน และในบางครั้งคุณไม่พร้อมที่จะออกไปข้างนอกสำหรับวันนั้น คุณอยากทำงานบ้านแต่คุณกลับต้องแต่งตัวออกไปซื้อข้างนอกเพื่อมาซัก ฉะนั้นการซื้อมาตุลเอาไว้จึงจำเป็นมาก

7. ยาสีฟันและแปรงสีฟัน

เมื่อตื่นขึ้นมาแล้ว ต้องลุกขึ้นไปแปรงฟันและรู้ตัวว่าไม่มียาสีฟันเหลืออีกแล้วเป็นอะไรที่แย่ที่สุด เพราะคุณต้องไปซื้อทั้งที่ยังไม่แปรงฟัน  มันเป็นการดีที่จะซื้อยาสีฟันมาตุลเอาไว้แล้วสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้น แต่แปรงสีฟันแนะนำให้เปลี่ยนทุก 3 เดือนเพื่อความสะอาด

8. สบู่และแชมพู

ผลิตภัณฑ์สุขอนามัยมักมีอายุการเก็บรักษานานและไม่มีการเน่าเสีย หากเก็บไว้ในอุณหภูมิที่เหมาะสม ดังนั้นคุณสามารถหาซื้อได้ในปริมาณมากสำหรับสบู่เหลว ให้เก็บไว้ในภาชนะขนาดใหญ่ไว้ใต้อ่างล้างจานและเติมขวดเล็ก ๆ ของคุณเมื่อจำเป็น

9. ข้าว

ข้าวมีระยะเวลาอยู่ได้นานมันดีต่อสุขภาพและราคาถูก เพราะฉะนั้นเราควรซื้อมาตุลไว้เผื่อวันไหนเราจำเป็นต้องกินแต่มันหมด ก็เป็นเรื่องที่ต้องยุ่งยากในการออกไปซื้อตามร้านสะดวกซื้ออีกเพราะอย่างไรก็ตามมันก็จำเป็น

10. หลอดไฟ

หากหลอดไฟในบ้านของคุณดับ คุณไม่ต้องการที่จะให้คนที่อยู่ในบ้านตกใจและต้องใช้เวลานานระหว่างที่คุณไปซื้อหลอดใหม่ จึงจำเป็นต้องมีติดบ้านสำรองเอาไว้และเพื่อให้คุณสามารถเตรียมพร้อมได้เสมอเพียงให้แน่ใจว่าคุณเก็บไว้ในที่ปลอดภัย

11. ธัญพืช

เมื่อราคาข้าวสาลีพุ่งสูงขึ้นธัญพืชก็มีราคาสูงขึ้น แต่คุณสามารถจัดการได้ดีและประหยัดเงินเป็นจำนวนมากหากคุณซื้อมาเก็บเอาไว้เป็นจำนวนมาก

12. กาแฟ

เมื่อตื่นขึ้นมาในตอนเช้าและต้มกาแฟร้อน ๆ เพื่อดื่มนับเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นวันใหม่ กาแฟหนึ่งแก้วมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เป็นสิ่งที่ดีสำหรับหัวใจและเป็นจุดเริ่มต้นที่จำเป็นต่อวันแต่ก็อาจมีราคาแพงมากหากคุณซื้อในปริมาณน้อย คุณจึงควรซื้อมาตุลเอาไว้เพราะกาแฟมีอายุการเก็บรักษาที่ยาวนาน

13. ผ้าอ้อมเด็ก

ผ้าอ้อมจะถูกใช้อย่างรวดเร็วมาก พวกมันค่อนข้างแพงเช่นกันดังนั้นจึงเป็นการฉลาดที่จะซื้อมาเยอะ ๆ และการชื้อที่ล่ะน้อยๆ จะแพงกว่าการชื้อในจำนวนมาก

14. อุปกรณ์การเรียน

การซื้ออุปกรณ์การเรียนมาไว้ให้ครบถ้วนทุกอุปกรณ์จะเป็นเรื่องดี หากลูกของคุณต้องทำการบ้านถึงตอนกลางคืนและหากมีอุปกรณ์ใดอุปกรณ์หนึ่งขาดหายไป รับรองพวกเขาไม่สามารถทำต่อไปได้เราจึงควรสนับสนุนลูกในด้านนี้แต่ให้อยู่ในขอบเขตของราคาและจำนวน

สิ่งของเหล่านี้ล้วนจำเป็นจริง ๆ ที่เราจะต้องซื้อมาตุลเอาไว้เผื่อในกรณีฉุกเฉินหรือหมดกระทันหัน แน่นอนว่าคุณไม่อยากออกไปซื้อในตอนที่คุณไม่พร้อมออกไปข้างนอกแน่ ๆ ฉะนั้นการตรวจสอบของใช้ว่าคงเหลือมากน้อยแค่ไหนถือเป็นการวางแผนที่ดี

ที่มา : brightside