13 ความลับของ ” แฟชั่นงานพรหมแดง ” ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน !!

ภาพดาราคนดังเดินเฉิดฉายบนพรมแดงอวดโฉมเสื้อผ้าหน้าผมที่จัดเต็มมาประชันกันสุดฤทธิ์ ท่ามกลางแสงแฟลชวูบวาบจากกองทัพนักข่าว และเหล่าแฟนคลับเป็นภาพที่คุ้นตาคนส่วนใหญ่

แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังชุดสวยๆ ของเหล่าคนมาร่วมงานนี้ก็มีความลับอยู่เหมือนกัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. ชุดชั้นในแบบกระชับสัดส่วน

เหล่าเซเลบเกือบทั้งหมดสวมชุดนี้ ชุดชั้นในรูปร่างพิเศษช่วยกำจัดท็อปส์ซูมัฟฟิน ชุดจะมีลักษณะเหมือนถูกปรับแต่ง Kim Kardashian ยอมรับว่าเธอสวมใส่กางเกงขาสั้นเอวสูงและแม้กระทั่งกางเกงยาวเต็มตัว เพื่อให้สัดส่วนดูสมบูรณ์แบบ และใส่ชุดได้สวยทุกสัดส่วนบนร่างกาย

2. เทปสองด้าน

เพื่อให้แน่ใจว่าขอบเสื้อผู้หญิงกับหน้าอกยังคงตรงตามที่ควรจะเป็น คุณต้องแก้ไขด้วยเทปสองด้าน เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันไม่สามารถมองเห็นได้ หรือเพือให้ดูสวยเวลาใส่ชุดที่จำเป็นต้องโชว์นิดหน่อยและเพื่อไม่ให้โป๊เกินไป

3. แผ่นรองก้น 

เพื่อเน้นความโค้งของบั้นท้ายคุณ คุณสามารถใช้ก้นซิลิโคนและแผ่นสะโพกพิเศษ Kristen Bell กล้าหาญพอที่จะเปิดเผยเคล็ดลับนี้ในเรื่องราว Instagram ของเธอในระหว่างกระบวนการเตรียมการสำหรับรางวัลลูกโลกทองคำ

4. กาวแท่งแทนแวกซ์คิ้ว

Sir John ช่างแต่งหน้าของ Beyoncé เปิดเผยว่าการใช้แท่งกาวของ Elmer เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการจัดการกับคิ้ว ผลิตภัณฑ์นี้ติดทนนาน และสามารถถอดออกได้ง่ายแถมยังไม่อุดตันที่รูขุมขน

5. ยกหน้าให้กระชับขึ้นด้วยเทป

เลดี้กาก้าเริ่มต้นวันเดินโชว์ของเธอโดย การแนบชิ้นส่วนของเทปใบหน้าของเธอ นี่เป็นทางเลือกที่ดีในการทำศัลยกรรมซึ่งมักมีราคาแพงมากและไม่จำเป็นเสมอไป แถมยังปลอดภัยกว่าอีกด้วย

6. การใช้โลชั่นหรือรองพื้นทาผิวโดยให้สม่ำเสมอกับผิวหน้า

หากคุณเลือกที่จะสวมใส่ชุดเปิดเผยร่างกายของคุณ (และโดยเฉพาะขา) จำเป็นต้องมีการแต่งให้ขาวหรือดูดีทั้งร่างกาย เช่น Christina Hendricks ใช้ส่วนผสมของรองพื้นกับโลชั่นบำรุงผิวเพื่อทำให้ผิวของเธอดูสมบูรณ์แบบ

7. Limos เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเปลี่ยนชุด

คนดังจ้าง Limos ด้วยเหตุผลนี้ หากชุดของคุณแน่นเกินไปสำหรับคุณที่จะนั่งลง  คุณสามารถนอนราบและมาถึงไม่เพียงแต่ในสไตล์ แต่ในชุดที่ไม่มีน้ำตาและริ้วรอยเนื่องจากตำแหน่งแนวนอนยังป้องกันริ้วรอยที่น่ารังเกียจบนชุด

8. ชุดชั้นในซิลิโคน

ชุดชั้นในซิลิโคนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับชุดเดรสเกาะอก หรือชุดเดรสเปิดหลังไม่น่าแปลกใจเลยที่มีคนดังมากมายรวมถึง Nicole Richie ได้สวมใส่มันบนพรมแดง

9. การดูแลจากสไตลิสต์อย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง

สไตลิสล์ มันเป็นคนที่ทำให้พวกเขาดูสมบูรณ์แบบ หน้าที่ของพวกเขาในพรมแดงคือการ ดูชุดอย่างต่อเนื่องและเพื่อแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้น หรือวางแผนล่วงหน้าป้องกันไว้หากมีข้อผิดพลาด

10. การสวมรองเท้าที่ใหญ่กว่า

คนดังในทั่วโลกจะไม่ใส่รองเท้าที่พอดี เพราะพื้นที่เพิ่มเติมนั้นช่วยให้พวกเขาใช้แผ่นพิเศษและปกป้องเท้าจากอาการบวม และอักเสบได้

11. รองเท้าแบบส้นของผู้ชาย

เหล่าดาราชายที่ไม่มั่นใจในความสูงของพวกเขา มักชอบใส่รองเท้าที่มีส้นเท้าเล็กน้อย Tom Cruise ใช้เคล็ดลับนี้โดยเฉพาะเมื่อเขามีนางแบบที่สวยงามในวันนั้นเคียงข้าง

12. เตรียมพร้อมสำหรับกรณีฉุกเฉิน

Emma Watson แสดงให้เห็นว่าต้องใช้อะไรบ้างเพื่อความปลอดภัยในช่วงเหตุการณ์พรมแดง เพราะหากไม่มีมันเอาไว้จะทำให้เสียความสนุก

เป็นอย่างไรกันบ้างละคะกับความลับเหล่านี้ ที่ไม่เคยรู้ที่ไหนมาก่อน เพราะนอกจากจะเป็นงานเดินแบบแฟชั่นแล้วยังเป็นสัญลักษณ์ของงานประกาศผลรางวัลของวงการบันเทิงระดับโลกอย่างออสการ์หรือลูกโลกทองคำ และทำให้คำว่า “พรมแดง” กลายเป็นคำที่สื่อถึงแฟชั่นชุดราตรีหรูหราไปโดยปริยาย

ที่มา : brightside