10 สิ่งเกี่ยวกับ ” รูปลักษณ์ของคุณ ” ที่อาจทำให้คุณดูไม่มีเสน่ห์ได้ !!

ในปัจจุบันผู้คนมากมายมักมีหลากหลายทางเลือก ในการเสริมสร้างให้ตัวเองดูดีขึ้นทั้งจากการแต่งกาย การแต่งหน้าแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่า สิ่งที่คุณทำเกี่ยวกับเรื่องรูปลักษณ์นั้นดูดีสำหรับคุณมากแค่ไหน

วันนี้เราจึงมีเทคนิคบางอย่างมาแนะนำ และอยากให้ทุกคนลองนำไปเป็นแนวทาง

1. คุณไม่ควรใส่เสื้อผ้าสีซีดจาง

ชุดดำสามารถทำให้คุณเป็นคนน่าค้นหา แต่ถ้าสีดำที่ดำไม่สนิทนั้นมันจะทำให้คุณดูไม่มีเสน่ห์แทน สิ่งนี้ไม่ได้ใช้กับเสื้อผ้าสีดำเท่านั้นแต่ยังรวมถึงเสื้อผ้าสีอื่นอีกด้วย

สิ่งที่ควรทำคือ ซักเสื้อผ้าสีดำของคุณในน้ำเย็นและห้ามปั่นแห้ง เพื่อรักษาสีคุณสามารถเพิ่มน้ำส้มสายชู กาแฟดำหรือชาเมื่อล้างน้ำ แนวโน้มเนื้อผ้าที่จะซีดจางที่สุดคือเสื้อผ้าที่ทำจากผ้าลินิน หรืออะซิเตทในขณะที่ผ้าขนสัตว์และไนลอนสามารถรักษาสีได้นาน

2. คุณควรใส่เสื้อขาวที่มีสีขาวผ่องใส่ ไม่หมองคล้ำ

เสื้อสีขาวสามารถทำให้คุณดูดีได้ในทุกลุค เพราะมันเข้ากันได้กับทุกแบบอีกทั้งยังเป็นสีเบสิคที่ดูเรียบง่ายและแอบเซ็กซี่ไปในตัว แต่ถ้ามันหมองคล้ำจะทำให้คุณดูไม่น่าสนใจ ฉะนั้นคุณไม่ควรใส่เสื้อสีขาวที่หมองคล้ำมากเกินไป

สิ่งที่ควรทำคือ นำเสื้อผ้าสีขาวใหม่มาเปรียบเทียบกับเสื้อผ้าสีขาวทั้งหมดที่คุณมี หากมีสีเหลืองเล็กน้อยสามารถกำจัดได้โดยการเพิ่มไฮโดรเจน เบกกิ้งโซดาหรือน้ำมะนาวเมื่อซักผ้าขาว อย่างไรก็ตามหากมันมีสีเหลืองมากเกินไปคุณควรทิ้งมันไปโดยทันที หรือนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นแทน

3. คุณควรใส่ใจในการพับแขนเสื้อ

แขนเสื้อที่พับเข้ากับเสื้อผ้าจะทำให้คุณดูอ่อนเยาว์และมีชีวิตชีวามากขึ้น แต่แขนเสื้อที่ถูกดันขึ้นแบบรีบ ๆ จะทำให้คุณกลายเป็นคนที่ดูยุ่งเหยิงมากกว่าทำให้ดูดี

สิ่งที่ควรทำคือ ปลดกระดุมที่แขนเสื้อยืดแล้วหมุนผ้าพันแขนออกด้านในโดยหันกลับ 1-2 ครั้งสำหรับความกว้างทั้งหมดของผ้าพันแขนให้อยู่ตรงระหว่างข้อศอกจะดูพอดีและสวยงาม

4. การเลือกใส่กางเกงฮาเร็ม

กางเกงที่มีรอยตะเข็บต่ำหรือที่เรียกว่ากางเกง ฮาเร็ม ซึ่งกางเกงประเภทนี้เหมาะสำหรับศิลปินนักร้องฮิปฮอป แต่สำหรับคนทั่วไไปที่จะอยากนำมาเป็นตัวเลือกในการใส่ ซึ่งมันดูไม่เหมาะและไม่สวยงาม

สิ่งที่ควรทำคือ หากคุณต้องการสวมใส่กางเกงเหล่านี้ อย่างน้อยก็ควรสวมรองเท้าผ้าใบ และใช้เสื้อยืดหรือเสื้อกล้ามจะดูดีกว่า

5. คุณไม่ควรมีรังแคบนเสื้อผ้า

ร่องรอยของรังแคบนเสื้อผ้าดูไม่น่าเชื่อถืออย่างแน่นอน รวมทั้งยังบ่งบอกด้วยว่าคุณเป็นคนที่ไม่รักษาความสะอาด เมื่อผู้คนเห็นสิ่งนี้สิ่งเดียวที่พวกเขาทำคือถอยห่าง

สิ่งที่ควรทำคือ รังแคบ่งบอกว่าคุณกำลังผิดปกติทางด้านศรีษะ บางทีผิวของคุณอาจแห้งเกินไปหรือคุณทานวิตามินไม่พอ และไม่ควรใส่เสื้อสีเข้มมากเกินไป

6. คุณไม่ควรใส่อุปกรณ์เสริมมากเกินไป

คุณไม่ควรที่จะมีอุปกรณ์เสริมที่ดูเยอะเกินไป ในที่นี้ก็คือพวกเครื่องประดับที่มากไปในวันที่คุณแต่งหน้าเข้ม เพราะมันจะทำให้คุณดูเยอะและไม่สวย คุณควรเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อให้มีแค่สิ่งเดียวที่ดูโดดเด่น

สิ่งที่ควรทำคือ ควรสวมเครื่องประดับแต่พองาม เลือกเอาชิ้นที่เหมาะสมกับชุดมากที่สุดดูเรียบง่ายและสวยงามดีกว่าเยอะจนลายตา สิ่งเหล่านี้จะทำลายความสวยงามทั้งหมดของคุณ

7. เคราที่ไม่ได้รับการตกแต่ง

หนวดเคราของผู้ชายเปรียบเช่นเครื่องสำอางของผู้หญิง และมันควรได้รับการดูแลเป็นอย่างดี หนวดเคราที่ไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมจะทำให้ดูอึดอัด ไม่ต้องพูดถึงบางครั้งอาหารก็ติดอยู่ในนั้น

สิ่งที่ควรทำคือ ทำให้เครามีรูปร่างที่เหมาะสมซึ่งควรเลือกตามรูปร่างใบหน้าของคุณ หรืออาจจะโกนให้ดูเกลี้ยงเกลาไปเลยก็ได้

8. ควรเลือกใส่กางเกงที่ใส่แล้วดูเข้ารูปเข้าทรง

คุณควรเลือกใส่กางเกงที่พอเหมาะกับขาหรือสะโพกของคุณเพื่อให้มันดูมีรูปทรงสัดส่วนสวยงามแบบในภาพ เพราะมันจะเสริมสร้างความมั่นใจของคุณได้ดีเลยทีเดียว

สิ่งที่ควรทำคือ ซื้อกางเกงยีนส์ที่เหมาะสมกับขนาดของคุณ ในขณะเดียวกันก็พยายามหลีกเลี่ยงสไตล์ที่มีรอบเอวต่ำหรือดูหลวมมากเกินไป เพราะมันจะทำให้คุณดูเป็นคนไม่มีสะโพกเอาซะเลย

9. การแต่งหน้าแบบเก่าๆ

มาสคาร่าที่ร่วงหล่น ลิปสติกแตก คิ้วที่ตึงเกินไป เหล่านี้และเอฟเฟกต์อื่น ๆ ของการแต่งหน้าที่มากเกินไปอาจทำให้คุณดูไม่สวย นอกจากนี้การแต่งหน้าแบบเก่าจะทำให้ใบหน้าของคุณดูเหนื่อยล้ามากกว่าสวยงาม

สิ่งที่ควรทำคือ  คุณควรแต่งหน้าให้ดูสดใสและเหมือนกับมันคือผิวหน้าของคุณแบบธรรมชาติ สิ่งนี้จะทำให้หน้าคุณดูอ่อนเยาว์และดูชุ่มชื่นฉ่ำน้ำ มากกว่าการต้องทารองพื้นหลาย ๆ ชั้น แต่งตาจนดูดำสนิทมันเหมาะแก่การแต่งไปออกงานมากกว่า

10. เรื่องเล็กน้อยของการทาลิปสติก

เรื่องเล็กน้อยที่เกิดขึ้นจากการทาลิกสติกบนปากของเรา คือสิ่งนั้นกำลังติดฟันของเราและมันดูแย่มากหากเราไม่ได้ส่องกระจกเพื่อตรวจสอบก่อนออกไปยิ้มกับผู้คน มันเป็นอะไรที่น่าอายสุด ๆ

สิ่งที่ควรทำคือ ตรวจสอบด้วยการส่องกระจกทุกครั้งหลังทาลิปสติกเสร็จ และควรทำแบบนี้ในกรณีที่คุณทานอาหารหรือดื่มกาแฟเสร็จ เพราะมันอาจจะทำให้ลิปสติกคุณจางออกไปได้บางส่วน

เทคนิคต่าง ๆ เหล่านี้เป็นเพียงแค่แนวทางในการปฏิบัติแบบพื้นฐานเท่านั้น ซึ่งแต่ละคนก็อาจจะมีแนวทางแบบของตัวเองที่แตกต่างกันออกไป แต่หากคุณสามารถนำแนวทางนี้ไปปรับใช้ได้ รับรองเลยว่าคุณจะดูดีและมั่นใจในตัวเองมากขึ้นอย่างแน่นอน

ที่มา : brightside