เทคนิคเหล่านี้ ” จะช่วยให้สุขภาพของคุณ ” ไม่เกิดปัญหาตามมาจากการปฏิบัติในแต่ละวัน

เราจะรู้ได้อย่างไรว่าสาเหตุของอาการเจ็บป่วย และโรคต่างๆ ที่เรามีนั้นเกิดจากสาเหตุอะไร แน่นอนว่ามันมาจากตัวเราทั้งจากพฤติกรรมต่างๆ ที่เราทำโดยไม่รู้ตัวว่ามันมีผลกระทบทางด้านสุขภาพ

วันนี้เราจึงมีเรื่องราวและเทคนิคที่ ” จะช่วยให้สุขภาพของคุณ ” ไม่เกิดปัญหาตามมาจากการปฏิบัติในแต่ละวัน จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปชมพร้อมๆ กันเลย

1.ในเวลากลางคืนคุณเข้าห้องน้ำโดยปิดตาข้างหนึ่ง

การเข้าห้องน้ำในตอนกลางคืนหลังจากหลับไปบางครั้งอาจทำให้คุณหลับได้ นี่เป็นเพราะหลังจากตื่นนอนเมื่อคุณเปิดไฟเพื่อเข้าห้องน้ำ และหากคุณกลับมานอนอีกครั้งคุณจะนอนไม่หลับ แต่ดังนั้นเมื่อเปิดตาเพียงข้างเดียวคุณก็จะลดปริมาณแสงที่เข้าสู่เรตินาและส่งสัญญาณสมองของคุณ หลังจากที่คุณทำธุรกิจส้วมเสร็จแล้วคุณจะหลับอย่างรวดเร็ว

2. ดึงหูตามจุดต่างๆ มีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพ

การดึงหูของคุณมีประโยชน์ต่อสุขภาพ การนวดหรือกดจุดสามารถช่วยบรรเทาปัญหาสุขภาพมากมายตั้งแต่การปวดศีรษะจนถึงการย่อยอาหารของคุณ โดยการกดและดึงจุดต่อไปนี้บนหูของคุณที่ตรงกับส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

1. หลังและไหล่

2. อวัยวะต่าง ๆ

3. ข้อต่อ

4. จมูกไซนัสและลำคอ

5. การย่อยอาหาร

6. หัวและหัวใจ

3. ม้วนหัวของคุณเพื่อบรรเทาอาการปวดแขนและขา

สาเหตุมาจากการนอนหลับ เรากลิ้งตัวและนอนบนแขนหรือมือของเราโดยไม่ตั้งใจซึ่งทำให้เกิดการอุดตันของการไหลเวียนของเลือดปกติและนำไปสู่การลดลงของปริมาณออกซิเจนที่ร่างกายได้รับ เพื่อบรรเทาความเจ็บปวดนี้แทนที่จะพยายามจับแขนของคุณหรือ “ตื่นขึ้นมา” ลองขยับศีรษะจากด้านหนึ่งไปอีกด้าน สิ่งนี้จะช่วยลดความเจ็บปวดได้เพราะเส้นประสาทที่คอจะไหลลงมาจากหัวถึงแขน

4. ทำให้ตัวเองกลัวเพื่อหยุดอาการสะอึกของคุณ

เมื่อการแข่งขันสะอึกเกิดขึ้นดูเหมือนว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะหยุด แม้ว่าในที่สุดพวกเขาก็จะหยุดในไม่กี่นาทีในกรณีส่วนใหญ่ เพื่อหยุดอาการสะอึกในระยะเวลาอันสั้นขอให้ใครบางคนทำให้คุณกลัว การกระทำที่ฉับพลันนี้ทำให้หัวใจเต้นเร็วและเพิ่มการไหลเวียนโลหิต และในเวลาเดียวกันก็หันเหความสนใจของเราจากอาการสะอึก

5. นอนในอุณหภูมิห้องที่มีความเย็น

การนอนในห้องเย็นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับคุณภาพการนอนหลับโดยรวมของคุณ ช่วยให้คุณนอนหลับได้อย่างรวดเร็วและลดโอกาสการเป็นโรคเบาหวานด้วยการช่วยเผาผลาญแคลอรี่ให้มากขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มความไวของอินซูลินซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานประเภท 2 การรักษาอุณหภูมิห้องระหว่าง 60ºFถึง68ºF ส่งเสริมให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนเมลาโทนินซึ่งนอกเหนือจากการส่งเสริมการนอนหลับ และยังเป็นฮอร์โมนต่อต้านริ้วรอยที่ทรงพลังอีกด้วย

6. ดื่มกาแฟเพื่อให้หลับเร็วขึ้น

การศึกษาของญี่ปุ่นพบว่า คนที่ดื่มกาแฟจะนอนหลับ 20 นาทีหลังจากดื่มกาแฟ 1-2 ถ้วย รู้สึกตื่นตัวและหลับได้ดีกว่าคนที่หลับโดยไม่ดื่มกาแฟ

7. ทำให้การกินไอศครีมเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานไม่ใช่เรื่องที่ทำให้ปวดหัว

อาการปวดหัวที่เกิดขึ้น หลังจากรับประทานอาหารหรือดื่มอะไรที่เย็นจัดเป็นเหตุการณ์ที่พบบ่อยมาก สิ่งนี้เกิดขึ้นเพราะเมื่อคุณกำลังทานอะไรเย็นสมองจะพยายามทำให้ร่างกายอบอุ่น และทำให้การเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกิดขึ้นในร่างกายซึ่งจะนำไปสู่อาการปวดหัว คุณสามารถกำจัดความเจ็บปวดนี้โดยการถูส่วนบนของปากด้วยลิ้นของคุณ

8. อย่าแปรงฟันหลังรับประทานอาหาร

การแปรงฟันทันทีหลังจากรับประทานอาหาร อาจดูเหมือนวิธีที่ดีที่สุดในการล้างเศษขยะออกจากปากของคุณ แต่ไม่ใช่เลย นี่เป็นเพราะรายการอาหารหลายอย่างที่เรากินหรือดื่มนั้นมีกรด การแปรงฟันในเวลาต่อมาสามารถเร่งผลของกรดเคลือบฟันของคุณและทำให้มันกัดกร่อน ควรรอประมาณ 30 นาทีหลังมื้ออาหารก่อนใช้แปรงสีฟัน

9. การเคี้ยวหมากฝรั่งช่วยเพิ่มความจำของคุณ

จากการศึกษาที่มหาวิทยาลัยโคเวนทรี พบว่าการเคี้ยวหมากฝรั่งรสมินต์สามารถลดความรู้สึกเหนื่อยล้าได้อย่างมาก ในการศึกษาพบว่าการเคี้ยวหมากฝรั่งสามารถเพิ่มหน่วยความจำได้ประมาณ 35% ครั้งต่อไป แทนที่จะดื่มกาแฟอาจจะลองเคี้ยวหมากฝรั่งในขณะที่เรียนหรือสอบ

เป็นกิจวัตรประจำวันที่เราทุกคนต่างเคยปฏิบัติกัน แต่ใครจะรู้ว่ามันมีผลกับปัญหาเรื่องของสุขภาพได้ด้วย เพราะฉะนั้นเเล้วเราควรนำวิธีนี้ไปทำตามเพื่อป้องกันสาเหตุของอาการเจ็บปวดหรือโรคต่างๆ

ที่มา : brightside