ภาพยนต์ 10 เรื่องนี้ที่จะช่วยให้คุณ ” ผ่อนคลายและลืมปัญหาทุกอย่างได้ “

มีภาพยนตร์เหล่านี้ที่ดูเหมือนจะเป็นคอเมดี้และดูง่าย แต่พวกเขาก็ยังคงทิ้งปรัชญามุมมองต่างๆ เอาไว้ให้คิด นี่คือประเภทของภาพยนตร์ที่เราต้องการพูดถึงและนำเสนอต่อไปนี้

1. Alibi.com 2017

นำแสดงโดย : Philippe Lachea, Élodie Fontan, Julien Arruti และคนอื่น ๆ
คะแนน IMDb : 6.5
เอเจนซี่ที่สร้างข้อแก้ตัวต่างๆ จัดการโดย Greg โครงการประสบความสำเร็จอย่างมาก และตัวละครหลักมีความสุขอย่างเต็มที่จนกระทั่งเขาได้พบกับหญิงสาวในฝันที่เกลียดการหลอกลวง ตัวละครหลักไม่รู้ว่ามันจะยากแค่ไหนสำหรับเขาที่จะออกไปจากกับดักที่เขาตั้งไว้สำหรับตัวเขาเอง

2. It’s Kind of a Funny Story  2010

นำแสดงโดย : Emma Roberts, Zach Galifianakis, Zoe Kravitz และคนอื่น ๆ
คะแนน IMDb : 7.10
ตัวละครหลักวัยรุ่นเห็นความฝันที่เขาฆ่าตัวตายและหลังจากตื่นขึ้นมาเขากลัวมาก จนเขาตัดสินใจที่จะไปโรงพยาบาลโรคจิต น่าเสียดายที่เขาถูกนำไปยังส่วนผู้ใหญ่โดยบังเอิญและนี่คือสิ่งที่น่าสนใจที่สุดที่เกิดขึ้น ใครจะเดาได้ว่ามิตรภาพและความรักสามารถพบได้ในสถานที่ที่ไม่คาดคิด

3. Dai si hing 2018

นำแสดงโดย : Donnie Yen, Joe Chen, Yu Kang และอื่น ๆ
คะแนน IMDb : 6.3
อดีตนายทหารเริ่มทำงานที่โรงเรียนปกติในฮ่องกง ซึ่งกำลังจะปิดตัวลงเนื่องจากนักเรียนทุกคนไม่ประสบความสำเร็จ ตัวละครหลักแก้ปัญหาในลักษณะที่ไม่ไร้สาระที่สุดซึ่งท้ายที่สุดก็คือการผสมผสานระหว่างอดีตทหารของเขาและจิตใจที่ดีของเขา

4. Like Father 2018

นำแสดงโดย : Kristen Bell, Danielle Davenport และอื่น ๆ
คะแนน IMDb : 6.1
ตัวละครหลักเลิกกับคู่หมั้นของเธอทันทีที่เธอเดินไปตามทางของเธอ แต่ค่าฮันนีมูนก็จ่ายไปแล้ว ดังนั้นเธอจึงเดินทางไปกับพ่อที่ทิ้งเธอไว้เมื่อ 20 ปีก่อน

5. A-Team  2010

นำแสดงโดย : Liam Neeson, Bradley Cooper, Jessica Biel, Patrick Wilson และคนอื่น ๆ
คะแนน IMDb : 6.8
ทีมทหารผ่านศึกในอิรักถูกกล่าวหาว่าเป็นคนก่ออาชญากรรม และเพื่อกลับไปสู่อิสรภาพของพวกเขาและฟื้นฟูชื่อเสียงพวกเขาตัดสินใจที่จะค้นหาอาชญากรตัวจริงด้วยตนเอง

6. Mauvaises herbes  2018

นำแสดงโดย : Catherine Deneuve, Kheiron, André Dussollier และคนอื่น ๆ
คะแนน IMDb : 7.3
เรื่องราวที่ซับซ้อนนั้นมีศูนย์กลางอยู่ที่การหลอกลวงและเด็กกำพร้าชื่อ Wael และ Monique แม่ของเขาผู้ซึ่งได้รับเงินอย่างไม่ยุติธรรมเมื่อคู่ที่ผิดปกตินี้ขโมยจากเพื่อนที่ดีของ Monique ชีวิตของตัวละครหลักก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

7. She’s Funny That Way 2014 

นำแสดงโดย : Jennifer Aniston, Owen Wilson และอื่น ๆ
คะแนน IMDb : 6.1
ทุกอย่างเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิงเมื่อผู้หญิงที่ชื่ออิซาเบลลามีส่วนร่วมในชีวิตของผู้กำกับบรอดเวย์ ความลับของครอบครัวที่น่าอัศจรรย์ได้รับการเปิดเผยเรื่องอื้อฉาวที่น่ากลัวแตกออกและชีวิตที่สงบและเงียบสงบของตัวละครหลักมากกว่า แต่มันก็คุ้มค่าโดยสิ้นเชิง

8. Going in Style 2016

นักแสดง : Michael Cain, Morgan Freeman, Alan Arkin, และคนอื่น ๆ
คะแนน IMDb : 6.6
เพื่อนเก่าโจวิลลี่และเอลกลัวว่าจะแก่และยากจน พวกเขาตัดสินใจที่จะก่ออาชญากรรมพวกเขาต้องการปล้นธนาคารเพื่อจะได้มีเงินในตอนแก่และเอาไว้ให้ลูกหลาน

9. The Healer 2017

นำแสดงโดย : Oliver Jackson-Cohen, Jonathan Pryce, Camilla Luddington
คะแนน IMDb : 6.2
ตัวละครหลักอเล็กซ์มั่นใจว่ามีเพียงผู้หญิง การพนันและแอลกอฮอล์เท่านั้นที่สามารถให้ความหมายกับชีวิตของเขาได้ จากนั้นเขาได้พบกับญาติของเขาที่พร้อมจะชำระหนี้ทั้งหมดของอเล็กซ์ แต่มีเงื่อนไขแปลก ๆ อย่างหนึ่ง เขาต้องอยู่ห่างไกลจากบ้านปัจจุบันของเขาในพื้นที่เล็ก ๆ เป็นเวลาหนึ่งปี

10. Jour J 2018

นำแสดงโดย : Reem Kherici, Nicolas Duvauchelle, Julia Piaton และอื่น ๆ
คะแนน IMDb : 6.9
เรื่องนี้มีศูนย์กลางอยู่ที่ Mathias ที่กำลังจะแต่งงานในไม่ช้า แต่การฉลองกำลังวางแผนโดยอดีตแฟนสาวของตัวละครหลัก และเขายังคงมีความรู้สึกต่อเธอดังนั้นเขาจึงต้องทำการเลือกที่ยาก

ลองไปหาดูกันเลยนะคะกับภาพยนต์ที่เอามานำเสนอนี้ รับรองว่าจะทำให้คุณอิ่มใจ แม้ว่าเนื้อเรื่องหรือหนังจะดูธรรมดา แต่คุณจะมองเห็นการถ่ายทอดและการสื่อสารรวมไปถึงข้อคิดของภาพยนต์นี้กับคนดูได้อย่างดีเยี่ยม

ที่มา : brightside