10 ลักษณะที่บ่งบอกบอกว่า ” คุณไม่ได้ทำหน้าที่ลูกที่ดี ” ในยามที่พ่อแม่แก่ชราลง

น่าเสียดายที่มีผู้คนมากมายที่มีโอกาสได้ตอบแทนพระคุณของพ่อแม่ที่มีมากล้น แต่พวกเขากลับทำหน้าที่ตรงนี้ได้ไม่ดีพอไม่เหมือนตอนที่พ่อแม่เลี้ยงพวกเขามาด้วยความรัก

วันนี้เรามีพฤติกรรมที่แสดงให้เห็นว่าคุณไม่ได้ทำหน้าที่ลูกที่ดีได้อย่างดีเยี่ยม เพียงแค่คุณทำเพราะหน้าที่ที่ต้องทำไม่ใช่ความรักอีกต่อไป

1. การละเลยผู้ปกครองของคุณในยามแก่เฒ่า

พ่อแม่ในยามแก่เฒ่าเขาย่อมคิดถึงคุณและต้องการให้คุณมาอยู่ข้างพวกเขาที่สุด เหมือนในตอนเด็กที่เราต้องห่างพ่อแม่ ในกรณีที่คุณอาจมีภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบมากมายคุณจำเป็นต้องพาพวกเขาไปที่บ้านพักคนชรา และไม่ได้ไปเยี่ยมพวกเขา แน่นอนพวกเขาน้อยใจคุณเพราะเขาอาจจะเหงา แม้ว่าพวกเขาจะอยู่ท่ามกลางผู้คนจำนวนมากก็ตาม

2. ไม่ควรพูดในสิ่งที่ไม่ควรพูดออกไป

คำพูดที่เจ็บปวดที่เราอาจพูดกับพ่อแม่ของเราในตอนที่เรารำคาญพวกเขาซึ่งมันเป็นคำพูดที่คุณไม่ควรพูดออกไปอย่างยิ่งไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม เช่น คุณรักพี่ชายหรือน้องสาวมากกว่าฉัน หรือ ฉันเกลียดคุณ ให้คุณลองนึกภาพตัวเองเมื่ออายุมากขึ้นแต่ลูกของคุณพูดแบบนี้กับคุณโดยที่คุณเลี้ยงเขามาให้เติบใหญ่ด้วยการพูดสิ่งต่าง ๆ เช่นนี้ถือได้ว่าเป็นการกระทบกระเทือนจิตใจของคนเป็นพ่อแม่

3. คุณไม่เคยถามเกี่ยวกับสุขภาพร่างกายของพวกเขา

ไม่ใช่ทุกคนที่จะบ่นเกี่ยวกับความเจ็บปวดอย่างต่อเนื่อง หรือพูดว่าพวกเขารู้สึกไม่สบายเพียงแค่ถามว่าพวกเขากำลังทำอะไรหรือเป็นอะไร แค่นี้ก็แสดงถึงการที่คุณเป็นห่วงพวกเขาในอีกระดับนึงติดตามอาการสุขภาพและโรคต่าง ๆ ของพวกเขาก่อนถึงวันที่สายไป

4. ไม่เคยช่วยพวกเขาทางด้านการเงิน

มันไม่ได้เกี่ยวกับการทำให้พ่อแม่ของคุณรู้สึกเหมือนเด็ก แต่บางครั้งคุณสามารถส่งเงินให้พวกเขาเพื่อความสนุกสนานหรือซื้ออาหารให้เต็มตู้เย็นทั้งหมด สิ่งเล็ก ๆ เหล่านี้จะอยู่ในความทรงจำของพวกเขาเป็นเวลานานถึงแม้จะไม่เป็นความต้องการของพวกเขา แต่มันแสดงถึงความรักความเป็นห่วงที่คุณมีให้พ่อแม่ในยามแก่เฒ่าและทำงานไม่ได้

5. ไม่สนใจพ่อแม่และกิจกรรมของครอบครัว

ใช่บางครั้งความสัมพันธ์กับพ่อแม่เมื่อเราโตขึ้นอาจเป็นเรื่องยากที่ให้เหมือนในตอนเด็ก ๆ แต่การเพิกเฉยต่อสิ่งเหล่านั้นอาจไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาเสมอไปโดยเฉพาะเมื่อพูดถึงครอบครัวบางครั้งมันจะดีกว่าที่จะตะโกนหรือต่อสู้และไม่ลบพ่อแม่ออกไปจากชีวิตของคุณ การหลีกเลี่ยงเป็นเพียงวิธีแก้ปัญหาชั่วคราว

6. ไม่เคยรู้สึกขอบคุณหรือบอกรักพวกเขา

มันถือเป็นเรื่องบาปเมื่อเราประเมินตนเองสูงเกินไป แต่ดูถูกผู้อื่นรวมถึงพ่อแม่ของตัวเองด้วย คุณควรแสดงความรู้สึกให้พวกเขารับรู้และภูมิใจในตัวของคุณ แม้แต่การขอบคุณหรือการตอบแทนด้วยเงินก็ไม่เพียงพอสำหรับความรักที่พ่อแม่มีให้เราและเลี้ยงเรามาจนเติบใหญ่

7. การไม่พูดความจริงหรือปกปิดเกี่ยวกับเรื่องของคุณ

เราเป็นลูกของพ่อแม่ของเรา แน่นอนว่าพวกเขาเป็นห่วงเราอย่างมากในการใช้ชีวิตที่ไม่มีพวกเขาคอยดูแลทุกเรื่องเหมือนตอนเด็ก การปิดบังเรื่องราวที่เลวร้ายของคุณแทบจะไม่สามารถทำให้พวกเขารู้สึกสงบได้เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นคุณแบ่งปันเรื่องราวบางสิ่งกับพวกเขาโดยไม่ต้องลงรายละเอียดมากเกินไป

8. เริ่มหงุดหงิดเมื่อเราต้องทำสิ่งต่าง ๆ ซ้ำให้กับพวกเขา

บางครั้งเรามีความอดทนพอที่จะ ทำสิ่งต่าง ๆ ให้กับเจ้านายหรือเพื่อนร่วมงาน แต่กับพ่อแม่เรากลับรำคาญโดยที่เราไม่คิดว่า พวกเขามักจะแก่มากและความทรงจำของพวกเขาก็หลง ๆ ลืม ฉะนั้นเราไม่ควรหงุดหงิดควบคุมอารมณ์และใช้วาจาที่ฟังแล้วเป็นการสอน ไม่ใช่การขู่

9. ไม่เก็บรักษาความทรงจำ

วิดีโอรูปถ่ายและของที่ระลึกอื่น ๆ สามารถเตือนคุณทั้งสองช่วงเวลาที่ดีจากวัยเด็กของคุณ หากคุณเคยเล่นเกมกระดานบางเกมให้นำมันออกมาและเล่นเตือนผู้ปกครองของคุณว่าคุณจำเหตุการณืในตอนนั้น ๆได้หรือแสดงความรู้สึกต่อกันถึงช่วงเวลาดี ๆ ที่ผ่านมา

10. ปฏิบัติต่อพวกเขาเหมือนพวกเขาเป็นเด็กเล็ก ๆ จนเกินไป

พวกเขาไม่ใช่เด็กและมีประสบการณ์ชีวิตมากกว่าคุณ แม้ว่าพวกเขาจะแก่แต่ก็ยังเป็นผู้ใหญ่ อย่าใช้มันเกินความจำเป็น ให้อิสระและให้เกียรติพวกเขาด้วยการเคารพพวกเขาทั้งต่อหน้าและลับหลังเพราะเขาเป็นผู้ให้กำเนิดคุณ

ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ลูกทุกคนควรทำในตอนพ่อแม่ของคุณแก่ตัวลง เพราะเขาหวังพึ่งคุณในยามแก่เฒ่า น่าเสียดายที่บางคนมีโอกาสแต่กลับทำหน้าที่ตรงนี้ได้ไม่ดีพอ ในทางกลับกันบางคนไม่เคยมีโอกาสแม้แต่ได้ตอบแทนพระคุณยิ่งที่ใหญ่นี้

ที่มา : brightside